Để học tiếng Anh du lịch được hiệu quả, bạn cần phải có những bí quyết học hay, phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số bí quyết dành riêng cho bạn.

Bạn đang bắt đầu lên kế hoạch học tiếng Anh du lịch để chuẩn bị cho những chuyến du lịch Châu Âu dài hạn. Vậy làm thế nào để bạn có thể học nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất? Bài viết này Apax sẽ giúp bạn tìm ra được những phương pháp học tiếng Anh du lịch tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Học tiếng Anh du lịch cấp tốc hiệu quả bất ngờ

Bí quyết học tiếng Anh du lịch nhanh chóng

Ưu tiên học những mẫu câu giao tiếp đơn giản

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức đi du lịch theo nhóm, theo tour hay du lịch một mình. Với hai hình thức đầu, ít nhiều bạn cũng đều có sự hỗ trợ của bạn bè hay hướng dẫn viên. Vì vậy, biết tiếng Anh chỉ mang tính chất hỗ trợ thêm khi bạn có nhu cầu đặc biệt phát sinh hay giao lưu với người bản xứ. Tất nhiên, yêu cầu tiếng Anh giao tiếp chỉ cần ở mức cơ bản.

Du lịch một mình cần sự tự thân vận động của bạn nhất, trong đó có cả việc giao tiếp với người bản xứ. Để có thể du lịch độc hành, bạn chắc chắn phải chuẩn bị kĩ về lịch trình và nghiên cứu các điểm đến để tránh phát sinh sự cố bất ngờ. Trong hành trình này, đa số các câu hỏi sẽ chỉ tập trung về việc hỏi đường, địa điểm, hỏi giá cả,…

Vậy nên, khi học tiếng Anh du lịch cấp tốc, bạn chỉ nên tập trung vào một số câu hỏi có tình huống phát sinh thường thấy nhất. Sẽ thật tuyệt nếu bạn đầu tư một khóa học cho chuyến đi này, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần ngồi nhà và tìm kiếm những mẫu câu đơn giản và phổ biến khi đi du lịch. Chép chúng ra sổ hoặc ghi chú trên điện thoại là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đi du lịch rồi.

Làm có mục đích, học có mục tiêu

Việc học tiếng Anh du lịch là nhu cầu bản thân, sẽ không ai ép buộc bạn. Dĩ nhiên việc đưa ra áp lực cao là không hề cần thiết nhưng bạn cần xác định rằng việc học cần có mục tiêu rõ ràng để bản thân có động lực thực hiện, tránh ỷ lại.

Theo quy luật 90 – 10, cứ 10 phút dành để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành công việc. Như vậy, quỹ thời gian dành cho việc học tiếng Anh du lịch cấp tốc của bạn sẽ thật sự được rút ngắn. Nào, giờ thì cũng lấy giấy ra để lập kế hoạch học tập thật nghiêm túc nhé!

Bí quyết học tiếng Anh du lịch nhanh chóng

Học đi đôi với hành

Bạn đừng chủ quan rằng ghi nhớ các cấu trúc cơ bản là mình đã có thể giao tiếp dễ dàng với người nước ngoài. Bạn cần thành thạo việc nghe và nói. Và để thông thạo hai kĩ năng này thì không gì hơn là thực hành.

Bạn có thể học nghe qua băng đĩa, video để quen dần với cách phát âm, ngữ điệu trong tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu một chút về âm điệu khi nói tiếng Anh của người bản địa bởi mỗi đất nước thì việc phát âm và nói tiếng Anh lại có khác biệt. Đơn giản như việc sử dụng Anh – Anh hay Anh – Mỹ chẳng hạn.

Để tránh tình trạng “độc thoại” khi đối diện với người nước ngoài, bạn cũng nên dành thời gian đọc và nói chuyện với người bản xứ. Bằng cách này, bạn sẽ ghi nhớ cách phát âm và nâng cao khả năng phản ứng với tiếng Anh.

Học mà chơi, nhưng chơi thôi đừng học

>>> Xem thêm: cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Không chỉ riêng đối với việc học tiếng Anh để du lịch, mà bất cứ việc học nào để luyện thi Ielts, thi đại học, thi cấp 3,… thì bạn nên giữ tâm lý thoải mái khi học. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái, dễ tiếp thu bài học hơn. Nhờ vậy mà hiệu quả sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Nhưng mang tâm lý thoải mái không có nghĩa là bạn không để tâm, không tập trung cho việc học, ngay cả khi bạn định “học chơi chơi”. Bởi chắc chắn rằng nó sẽ không mang lại hiệu quả. Thử tưởng tượng mà xem, làm sao bạn có thể học tiếng Anh khi tay chơi game và mắt đang chú ý tới bản tin âm nhạc yêu thích đúng không?

Vì vậy, hãy cố gắng tạo một không gian riêng tư nhất, tập trung nhất có thể để bạn nghiêm túc học tập. Thêm một lưu ý nữa, rất nhiều bạn bật nhạc để có thể thư giãn khi học. Nhưng tuyệt đối đừng bật danh sách âm nhạc yêu thích của bạn nhé! Khi bạn ngâm nga ca từ và tận hưởng giai điệu thì tiếng Anh chỉ là “nước đổ lá khoai” mà thôi.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn chỉ nên nghe nhạc không lời khi học mà thôi. Vậy nên, khi học tiếng Anh du lịch cấp tốc, bạn cũng nên ghi nhớ điều này. Đừng nên chọn những bản nhạc trầm lắng, nhẹ nhàng quá nếu bạn không muốn “gục trên giá sách bỏ quên đời”.

Bí quyết học tiếng Anh du lịch nhanh chóng

Học tiếng Anh du lịch quan trọng nhất là khả năng trò chuyện lưu loát, tự tin giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài, người bản xứ. Hi vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm cho mình được cách học tiếng Anh du lịch cấp tốc mà hiệu quả. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch, bạn cần phải học ngôn ngữ này, đây là điều cần thiết cho những chuyến hành trình Châu Âu. Biết được tiếng Anh, bạn có thể đi bất kỳ đến các quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến đều không sợ lạc đường,… Thật tuyệt vời phải không nào! Vậy hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh.

Bài viết liên quan