Các cách học tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn tốt hơn rất nhiều.

Ai cũng muốn trình độ tiếng Anh của mình được tốt hơn. Để muốn được điều này thì các bạn cần phải có các cách học tiếng Anh hiệu quả. Vậy những cách học tiếng Anh này là như thế nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ các cách này đến cho các bạn.

Các cách học tiếng Anh hiệu quả giúp trình độ của bạn tốt hơn

1. Bắt chước theo người khác

Bắt chước là một kĩ năng mà các trẻ em nhỏ thường hay sử dụng để học các ngôn ngữ khác. Vì vậy khi học tiếng Anh chúng ta có thể sử dụng cách bắt chước người khác. Họ là những người bản xứ với trình độ tiếng Anh thật tốt cả 4 kĩ năng

Phần lớn người Việt Nam khi học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Các kĩ năng khác thì dễ dàng có thể tìm tài liệu để học được. Vì vậy để luyện được kĩ năng nói, hãy học bằng cách bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ.

Bạn có thể học bằng cách xem các chương trình trên TV như BBC, CNN, VOA hoặc các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…hoặc nghe nhạc hay xem phim truyền hình dài tập bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian để học tập theo cách học tiếng Anh hiệu quả này để bắt chước được các kĩ năng của họ.

Các cách học tiếng Anh hiệu quả giúp trình độ của bạn tốt hơn

2. Học thật nhiều các từ vựng

Muốn học tốt được tiếng Anh thì từ vựng là điều không thể thiếu. Muốn học được nhiều từ vựng bạn nên học theo các chủ đề hoặc một nhóm nào đó. Việc học từ vựng theo 1 chủ đề nào đó, sẽ giúp học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách học tiếng Anh tốt nhất này có nhiều tác dụng với tất cả mọi người. Dù là trẻ em hay người lớn, dù là người già hay người trẻ, dù là sinh viên hay đã đi làm,…đều khiến việc học dễ dàng và dễ nhớ hơn. Từ một từ đã học được bạn có thể liên tưởng đến một từ khác có trong chủ đề đó. Để vốn từ vựng tốt hơn bạn có thể đọc báo, viết email, viết thư,…Mỗi lần viết sẽ là một lần nhớ vì vậy bạn cần phải học cho thật tốt.

3. Luyện nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Các cách học tiếng Anh hiệu quả giúp trình độ của bạn tốt hơn

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản. Nói liên tục sẽ khiến bạn tự tin hơn trong quá trình học tiếng Anh. Trong tiếng Anh thì việc thực hành quan trọng hơn nhiều so với học lý thuyết. Vì vậy hãy liên tục nói thật nhiều. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

4. Học tiếng Anh bằng cách đọc truyện

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Bạn vừa có thể thư giãn mà vẫn học tốt được những gì mình cần. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Tiếp đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi tự chuyển sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Các cách học tiếng Anh hiệu quả giúp trình độ của bạn tốt hơn

5. Môi trường học tiếng Anh thật tốt

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc các Group trao đổi kinh nghiệm để được chia sẻ thật tốt. Mọi người sẽ giúp đỡ bạn hoặc bạn có thể giúp đỡ người khác tạo nên sự môi trường học tốt hơn.

Đó là những cách học tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng với những cách này của chúng tôi sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn được tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Các câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản, sách ngữ pháp tiếng Anh, Anh văn giao tiếp cơ bản.

Bài viết liên quan