Một cách học tiếng Anh giao tiếp được cho là hiệu quả khi chúng ta thực hiện đầy đủ những nguyên tắc cơ bản của những cách này.

Mỗi cách học tiếng Anh giao tiếp muốn hiệu quả cần phải đảm bảo những nguyên tắc nó đã đề ra. Dưới đây là những nguyên tắc cần có mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Các nguyên tắc trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Nguyên tắc thứ 1

Nghe là kĩ năng quan trọng của việc giao tiếp tiếng Anh. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng từ 1-3 tiếng cho việc nghe tiếng Anh này. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một thứ tiếng Anh mà mình có thể hiểu được như qua các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, StarMovie…Tránh nghe những bản tin với đầy dãy những từ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Nghe là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh.

2. Nguyên tắc thứ 2

Không nên học các từ riêng biệt vì nó khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn thất bại rất nhiều. Vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều này là nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa và khiến việc học của bạn không gặt hái được hiệu quả. Hãy nhớ cách học tiếng Anh tốt nhất sau:

Các nguyên tắc trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

– Luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Sẽ vông cùng hữu ích đó vì sự thực là có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn sử dụng từ sai ngữ cảnh.

– Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kĩ năng viết rất nhiều.

3. Nguyên tắc thứ 3

Cách học tiếng Anh giao tiếp là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Các nguyên tắc trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

4. Nguyên tắc thứ 4

Ngữ pháp không có quá nhiều tác dụng trong việc giao tiếp tiếng Anh. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về cấu trúc tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng bạn đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên không phải nghĩ. Bạn có thể học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu.Chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Hãy nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

5. Nguyên tắc thứ 5

Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Bạn có thể học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện Tại, tương lai…Hãy tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đây là bí mật để học ngữ pháp tiếng anh.

Các nguyên tắc trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

6. Nguyên tắc thứ 6

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn nguồn học tiếng Anh mọc lên như nấm nhưng lại không thực sử dụng đảm bảo chất lượng. Hãy sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Cách học tiếng Anh giao tiếp này được sử dụng rất nhiều hiện nay.

7. Nguyên tắc thứ 7

Cách học tiếng Anh hiệu quả là sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe tiếng anh các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng anh!. Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho ác bạn. Hãy thực hiện tốt những nguyên tắc này để học khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Làm sao để học giỏi tiếng Anh, học tiếng Anh tại nhà, tiếng Anh du lịch.

Bài viết liên quan