Chia sẻ một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, giúp các bạn rút ngắn được chặng đường chinh phục ngôn ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Làm sao để tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh trong một thời gian ngắn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những cách học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng để bạn có thể chinh phục được ngôn ngữ tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Vậy đó là những cách nào? Hãy đồng hành cùng Apax để tìm ra câu trả lời đó ngay tại bài viết này nhé!

Những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả – nhanh chóng

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả - nhanh chóng

Nghe các ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích và học thuộc hết lời bài hát

Tất cả mọi người đều yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn chỉ nên tập trung nghe các bài hát tiếng Anh mà thôi.
Bạn có thể luyện tập các bài hát đang đứng đầu các bảng xếp hạng vì đi đến đâu bạn cũng có thể được nghe chúng, từ nhà hàng, siêu thị, cho đến radio trên ô tô. Về thể loại nhạc, bạn nên hạn chế nghe nhạc Rock hay Rap vì lời bài hát thường không được rõ hoặc quá nhanh, không phù hợp để bạn có thể học được khả năng phát âm hay cách diễn đạt câu từ trong tiếng Anh. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng theo sở thích của các bạn, học theo sở thích sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Với người mới bắt đầu, hãy lên Youtube tìm những music video mà bạn thích, nghe đi nghe lại đến khi bạn thấy quen thuộc với bài hát. Sau đó, tiếp tục tìm lời của bài hát và hát theo cho đến khi thuộc lời. Bạn có thể tra từ điển những từ bạn không hiểu để hiểu thêm về ý nghĩa của bài hát. Việc học thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ được rất nhiều cụm từ giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên. Thử ngay cách này hàng ngày và bạn sẽ thấy bất ngờ với sự tiến bộ trong khả năng nghe của mình đấy!

Xem các video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn thích

Xem các video tiếng Anh rất tốt cho việc nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn. Các bài phỏng vấn và review sẽ giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề và học cách để giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh. Bạn có thể xem những chủ đề mà bạn yêu thích để tạo hứng khởi trong quá trình học tiếng Anh.

Khi xem video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn quan tâm, bạn sẽ có động lực để ghi nhớ từ mới cũng như được tiếp xúc với các hội thoại tiếng Anh thực tế. Mỗi ngày hãy dành ra khoảng 30 phút để tìm xem các video tiếng Anh về các chủ đề khác nhau để tiến bộ hơn nhé!

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả - nhanh chóng

Xem các bộ phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần, thì xem các bộ phim và TV show tiếng Anh sẽ là lựa chọn lí tưởng để luyện kĩ năng giao tiếp. Bạn sẽ được nghe rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật và học được rất nhiều các thành ngữ, cụm từ mới và kể cả những từ “nóng” giúp cho bạn tăng cường vốn từ vựng phục vụ cho quá trình học tiếng Anh.

Nếu bạn không hiểu hết được lời thoại, bạn có thể sử dụng phụ đề lúc đầu. Dần dần sau khi bạn quen thuộc với nhiều từ mới hơn, hãy thử xem phim không có phụ đề và test xem khả năng nghe hiểu của bạn đã tốt hơn chưa nhé. Ngoài ra, bạn hãy tập nói theo lời hội thoại của các nhân vật và áp dụng nó ngay vào các tình huống trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tham gia ngay một khóa học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

Một cách vô cùng hiệu quả khác để bạn có thêm động lực luyện tập các bài hội thoại bằng tiếng Anh là đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín với giáo viên bản ngữ.

Dành thời gian nói chuyện với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng mang tính học thuật một cách tự nhiên và làm quen được với phong cách nói chuyện của người nước ngoài. Luyện tập với người nước ngoài nhiều cũng sẽ giúp bạn có phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và điều này là vô cùng quan trọng trong việc học bất kì một ngôn ngữ mới nào. Đặc biệt, khi tham gia lớp học, bạn sẽ được các giáo viên trực tiếp sửa lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp và phát âm, giúp chúng ta tiếp cận việc học tiếng Anh một cách bài bản và đúng chuẩn.

Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Cách tốt nhất để học bất kì ngôn ngữ mới nào chính là tập nói. Không quan trọng bạn biết ít hay nhiều từ, tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn cải thiện được khả năng của bản thân.

Đừng ngại ngần và đợi đến khi bạn thấy thoải mái, hãy thúc đẩy bản thân ra khỏi “comfort zone” của mình và bắt đầu tập nói tiếng Anh ngay hôm nay. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự tiến bộ nhanh chóng của bản thân đấy! Bạn có thể mang theo một cuốn từ điển nhỏ bên mình mọi lúc mọi nơi để tham khảo mỗi khi bạn bí từ hoặc đơn giản là để bạn mang ra đọc khi có chút thời gian rảnh rỗi.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả - nhanh chóng

Chúng tôi tin chắc rằng, với những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ở trên, các bạn sẽ sớm làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng. Chúc các bạn tìm ra những phương pháp học hiệu quả cho bản thân để có thể rút ngắn được quá trình học của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh Sài Gòn, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội.

Bài viết liên quan