Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tự lên cho mình một phương pháp học phù hợp.

Có một thực trạng rất lớn của người học tiếng Anh đó là không thể nào giao tiếp, nói chuyện được với người nước ngoài. Dù mất rất nhiều thời gian học tiếng Anh, 7 năm cấp 3, 4 năm đại học, chưa kể học thêm ở các trung tâm chứng chỉ này nọ nhưng không hiểu sao nói tiếng Anh vẫn là điểm yếu của phần đông người học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà để bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Học cách phát âm chuẩn

Khi học tiếng Anh việc phát âm chuẩn chính là điều quan trọng để giúp bạn có thể học tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh tốt. Hầu hết người học tiếng Anh đều phát âm không chuẩn. Chính vì việc phát âm không chuẩn này mà khi nghe đoạn hội thoại của người bản xứ hay nói chuyện với người nước ngoài, mặc dù họ đang nhắc đến từ đó nhưng bạn lại không thể nghe được, hiểu được là họ nói gì.

Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, có nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau. Do vậy, nếu bạn sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa. Ví dụ, bạn đã gặp rất nhiều từ có phát âm đuôi – er là /ə(r)/ như teacher, offer, speaker,… và khi bạn gặp từ prefer, bạn cũng phát âm theo phỏng đoán là /prifə(r)/ là sai bởi phát âm đúng phải là /pri’fə:/. Và việc phát âm sai này sẽ rất khó sửa. Phát âm là tiền đề cho kỹ năng nghe và nói. Chính vì vậy, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà bạn cần phải chú trọng ngay từ đầu.

Khi học phát âm tiếng Anh, bạn có thể học ngay tại nhà qua các video hướng dẫn trên mạng. Ngày nay internet rất phát triển nên việc tìm các tài liệu tiếng Anh vô cùng dễ dàng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà nhanh chóng

Học từ vựng

Muốn sử dụng tốt tiếng Anh thì học từ vựng, trau dồi vốn từ vựng bản thân là vô cùng quan trọng. Bạn cứ tưởng tượng thử xem, nếu mình không học từ vựng thì làm sao bạn có thể đọc được, nghe được, nói được với người nước ngoài cơ chứ.

Việc học từ vựng cần phải diễn ra hằng ngày, đều đặn. Theo một nghiên cứu, cứ sau 1 tháng, não con người chỉ nhớ được 20% kiến thức được tiếp nhận. Đó là lý do bạn cần duy trì việc học từ vựng mỗi ngày.

Có rất nhiều phương pháp để học từ vựng như học qua bài hát, học qua xem phim, học bằng Flashcard,… Bạn nên áp dụng tất cả các phương pháp này để xem phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn nhé!

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà nhanh chóng

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà bạn nên thực hiện mỗi ngày đó là luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn quen dần với cách nói chuyện của người bản xứ, làm quen dần với tiếng Anh từ đó tăng phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bản thân. 

Để luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể nghe tiếng Anh qua các bản tin, bài hát tiếng Anh, phim tiếng Anh,… Hãy xây dựng nuôi dưỡng thói quen này mỗi ngày, dần dần bạn sẽ thấy việc nghe tiếng Anh đơn giản hơn nhiều.

Luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

Học giao tiếp tiếng Anh, luyện nói là điều bắt buộc. Bạn chẳng thể nào có thể nói chuyện tự nhiên, lưu loát bằng tiếng Anh mà không luyện nói đúng không? Khi học và rèn luyện 3 việc trên, việc nói tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả  tại nhà đó là bạn nên thực hiện luyện nói theo từng chủ đề mỗi ngày. Bạn có thể nói mình, nói trước gương hoặc tập nói với một người có khả năng để được họ sửa cho. Việc tham gia các nhóm học tiếng Anh cũng là một cách hay để giúp bạn học tiếng Anh tốt. Khi tham gia những nhóm này, bạn có thể gọi video cho một hoặc một nhóm người và cùng nhau nói chuyện bằng tiếng Anh. Với cách học này, bạn sẽ thấy khả năng nói của bản thân sẽ được cải thiện nhanh chóng, bạn không còn cảm thấy ngại ngùng khi nói nữa.

Nếu có thể, hãy tham gia một lớp học giao tiếp để được dạy về kĩ năng giao tiếp này tốt hơn nhé!

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà nhanh chóng

Trên đây là những chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để xây dựng cho mình một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả phù hợp. Tiếng Anh không phải là việc chỉ học một, hai ngày là giỏi. Tiếng Anh là cả một quá trình khổ luyện, trau dồi. Chính vì vậy, khi học đừng vội nản mà hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày nhé!

Xem thêm: tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầuluyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngàyphương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

 

Bài viết liên quan