Apax chia sẻ cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngay tại nhà giúp các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này và sớm trở thành công dân toàn cầu.

Muốn học tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả, thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Mặc dù bạn đang luyện nghe, luyện nói, hay đang học tiếng Anh vì bất kỳ mục đích gì, bạn sẽ thích những phương pháp này. Vậy phương pháp đó là gì? Cách học như thế nào? Hãy cùng trung tâm Anh ngữ Apax tìm hiểu một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả giúp các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này nhé.

Top những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Xác định mục tiêu rõ ràng để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học tiếng Anh bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh, trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt nó. Mục đích của bạn khi học tiếng Anh là gì? Bạn muốn mức lương cao hơn, được chọn vào những nơi làm việc tốt, hay để phục vụ giao tiếp thông thường,… Mặc dù là lý do và mục đích gì đi chăng nữa thì bạn nên xác định được cho bản thân một mục tiêu cụ thể để chinh phục nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều đó, con đường làm chủ tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng và tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

>>> Xem thêm: luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ.

Niềm tin là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc luyện tiếng Anh giao tiếp, bạn phải có niềm tin thì mới có thể vượt qua mọi trở ngại trong khi chinh phục ngôn ngữ này. Đừng hi vọng về điều gì quá xa vời, hãy đặt niềm tin vào chính bản thân bạn. Ví dụ: khi có bất kỳ ai hỏi bạn “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào ? “My english is poor and I want to improve english”. Bạn không nên trả lời như thế, bạn nên nói “I think english is very important and I improve it every day”. Với câu trả lời như trên sẽ cho thấy sự quyết tâm của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ làm được và bạn sẽ trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Nghe “thụ động”

Việc mở máy hát hay các bộ phim tiếng Anh mà bạn không cần phải quá chú tâm đến những gì đang diễn ra trên phim hay nói cách khác bạn vẫn có thể làm bất cứ việc gì trong lúc TV vẫn đang chiếu các bộ phim tiếng anh. Việc nghe thụ động sẽ giúp bạn thấm nhuần ngôn ngữ tiếng anh hơn vì bạn thường xuyên tiếp thu tiếng anh dù bạn không cần nghe chú tâm để dịch lại, điều này diễn ra thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được việc nghe tiếng Anh của mình nhiều hơn. Một số kênh truyền hình được chiếu trên TV: HBO, CNN, Fashion TV, Disney, Cinemax,… Đây là nền tảng để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh được tốt nhất, ngoài ra khi nghe tiếng Anh tự nhiên như vậy, nó cũng phần nào đó giúp bạn nói được giống người bản ngữ về giọng và cách nhấn nhá trong giao tiếp.

Một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch.

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ được. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi. Sau khi bạn viết xong bạn phải nói những gì bạn cần phải làm bằng tiếng Anh để cải thiện được kỹ năng giao tiếp, hãy phát âm sao cho càng chuẩn càng tốt. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà Apax khuyên bạn làm theo để đạt được kết quả như mong muốn.

Xem phim hoạt hình tiếng Anh

Nếu bạn đang ở cấp độ cơ bản hay chưa biết gì về tiếng Anh thì việc xem phim hoạt hình sẽ giúp bạn tăng nhanh kĩ năng nghe tốt hơn vì nội dung của các phim hoạt hình khá đơn giản, từ vựng gần gũi và hình ảnh sinh động sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Hãy xem những bộ phim hoạt hình phù hợp với cấp độ của mình rồi hãy dần tăng lên cấp độ khác để việc nghe diễn ra tốt hơn. Đây là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà được nhiều người áp dụng nhất. Ngoài việc bạn có thể cải thiện được kỹ năng nghe, thì bạn còn có thể thư giãn. Hãy xem những bộ phim mà bạn yêu thích, đồng thời hãy tìm những câu nói hay có trong phim để bạn có thể viết và nói câu đó, hãy ghi nhớ và nói những câu mình thích bằng tiếng Anh rồi từ đó bạn thu âm và đối chiếu vào phim xem cách nói đúng chưa và nếu chưa hãy sửa lại. Bạn có thể viết đoạn hội thoại trong phim mà bạn cảm thấy ấn tượng sau đó tự mình luyện nói, giao tiếp một mình để cải thiện trình độ giao tiếp của bản thân.

Đọc báo, tạp chí tiếng Anh

>>> Xem thêm: cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả.

Đọc báo hay tạp chí bằng tiếng Anh thường xuyên giúp bạn làm quen nhanh với các mặt chữ trong tiếng Anh. Điều này giúp bạn có thể tra từ và nghĩa để nạp thêm cho mình thêm càng nhiều từ vựng mới. Hãy bắt đầu việc dịch những tạp chí với những chủ đề bạn yêu thích như: makeup, thời trang, đời sống, khoa học, pháp luật, nghệ thuật, giải trí, người nổi tiếng,… sẽ giúp bạn có thêm hứng thú trong việc làm quen và tìm hiểu nhiều hơn về tiếng Anh. Đây là một trong những phương pháp học từ vựng hay, đồng thời cũng giúp bạn nắm bắt được nhiều cấu trúc câu hơn. Vì thế hãy thường xuyên đọc báo để cải thiện vốn từ vựng cho bản thân, bởi lẽ từ vựng chính là nguồn gốc giúp bạn có thể luyện nói tiếng Anh được linh hoạt hơn. Nếu thiếu vốn từ vựng, bạn rất khó để giao tiếp và có những cuộc hội thoại hay.

Một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Trên đây là top những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà, giúp các bạn có thể giao tiếp được tiếng Anh một cách lưu loát nhất. Hãy học tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ để bạn sớm trở thành công dân toàn cầu. Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển như hiện nay. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp.

Bài viết liên quan