Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số các chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bé để bố mẹ có thể tham khảo áp dụng.

Cách học tiếng Anh nào mà bố mẹ nên lựa chọn và định hướng cho bé? Tiếng Anh ngày càng trở nên rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Học tiếng Anh ở độ tuổi trẻ em sẽ giúp bé có cơ hội để tiếp thu sớm hơn và hiệu quả tiếp thu ngôn ngữ cũng tự nhiên nhất. Vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số các chia sẻ về cách học dành cho các bé để bố mẹ có thể tham khảo áp dụng.

Đầu tiên cần lên kế hoạch học tiếng Anh cho trẻ

Việc trẻ có thể học lâu hay nhanh là hoàn toàn phụ thuộc vào việc trẻ có cảm thấy việc học có thú vị và hấp dẫn hay không. Vì thế cha mẹ có thể quan sát để xem khi nào thì con có sự tập trung, điều gì hấp dẫn con và làm con cảm thấy thích thú.

cach hoc tieng anh 1

Nếu bạn muốn ngồi học với con thì bạn sẽ cần chuẩn bị thời gian và tâm lý cho chính bản thân mình trước để khi đó có thể ngồi cùng con mà không phải phân tâm vì việc gì.

Mẹ có thể lên kế hoạch để học cùng con, tương tác với con như thế nào, từ đó hỏi con có muốn tự mình hoàn thành một đề mục nhỏ nào trong quá trình học hay không. Tốt nhất là bạn có thể ở cùng con để quan sát con kết thúc bài học một mình như thế nào, còn nếu bạn không thể ở bên cạnh con thì khi con hoàn thành bạn sẽ cần gợi mở để con chia sẻ lại quá trình con hoàn thiện bài học đó như thế nào

Chuẩn bị cho con mọi thứ phù hợp nhất

Trước khi giới thiệu với trẻ một trò chơi mới trong sách hay đĩa DVD, hay Video online, thì mẹ nên xem qua trước và hiểu được cách thực hiện. Sau đó bạn có thể giải thích cặn kẽ cho con trong những lần đầu con chơi và thử bài học mới đó. Nếu cha mẹ cũng như em bé, đều không hiểu nội dung là gì thì em bé sẽ rất dễ rơi vào cảm giác chán và mất kiên nhẫn. Vì thế, bố mẹ cần đóng tốt vai trò là người đồng hành để cùng con chinh phục tiếng Anh.

cach hoc tieng anh 2

Sự chuẩn bị các phương án để có cach hoc tieng Anh hieu qua tốt thì bố mẹ cần dựa trên yếu tố sở thích của con cái mình. Mỗi đứa trẻ đều mang cho mình một sở thích, một số đứa sẽ thích âm nhạc, một số khác thích hội họa, thích màu sắc… Từ những sở thích đó, hãy biến chúng trở thành cầu nối để giúp con bạn đến gần hơn với tiếng Anh. Vì chỉ có cách học tiếng Anh qua sở thích mới giúp con luôn giữ được đam mê và hứng thú.

Cách học tiếng Anh hiệu quả phải có thời gian hợp lý

Việc tạo cho con bạn thói quen hàng ngày tự học tiếng Anh là rất quan trọng. Bạn nên dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày từ 5-7 phút và chuẩn bị những trò chơi phù hợp với khoảng thời gian này. Khi em bé ngày nào cũng được tham gia vào hoạt động này thì lâu dần sẽ trở thành hoạt động quen thuộc với trẻ và nếu hôm sau chưa được học, trẻ sẽ hỏi bố mẹ.

Thói quen tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con đó là vào lúc bắt đầu sẽ ngồi cùng con, tóm tắt cho con các bài mới và sau đó để trẻ tự hoàn thiện. Có như vậy trẻ sẽ cảm thấy tự tin và thích thú hơn.

Một số cha mẹ cảm thấy ngạc nhiên vì trẻ cứ thích học đi học lại một chủ đề đơn giản mặc dù có thể mới học hôm trước đó. Thực ra vấn đề này vô cùng dễ hiểu vì trẻ thường cảm thấy an toàn với những gì trẻ đã nắm rõ và cảm thấy quen thuộc.

Như vậy việc trẻ có thể tự học tiếng Anh một cách hiệu quả với niềm yêu thích, lúc đầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự giúp đỡ của cha mẹ. Cha mẹ nên dành thời gian mỗi ngày cho trẻ, cùng trẻ hám phá những bài mới đồng thời chuẩn bị cho trẻ tài liệu học phù hợp với trẻ.

cach hoc tieng anh 3

Một số lưu ý khi chọn cách học tiếng Anh cho bé

Dù chọn cách học tiếng Anh nào cho con thì bố mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

• Hãy cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt

• Kết hợp tiếng Anh ở trường với tiếng Anh ở nhà để tạo môi trường học hoàn thiện xung quanh con bạn

• Nâng cao khả năng ghi nhớ tiếng Anh của con bằng cách cung cấp và tạo ra càng nhiều cơ hội thực hiện càng tốt

• Giúp con có thêm niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh bằng cách cung cấp cho trẻ các tài liệu học phù hợp với sở thích theo lứa tuổi

• Có những cuộc gặp gỡ thường xuyên với giáo viên của con để nắm được quá trình học cũng như khả năng tiếp thu của trẻ.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi để các bạn có thể có cách học tiếng Anh cho con tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo: giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Bài viết liên quan