Trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả - nhanh chóng - thần tốc giúp các bạn sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Bạn đã nhận ra lợi ích của việc học tiếng Anh trong thời buổi công nghệ hiện nay. Bạn đang hạ quyết tâm chinh phục nó nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo những việc cần làm trước khi học tiếng Anh và tìm hiểu những cách học tiếng Anh hiệu quả để bạn có thể cải thiện được trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này.

Cách học tiếng Anh hiệu quả – Những việc cần làm trước khi học tiếng Anh

Để học tốt và hiệu quả ngôn ngữ tiếng Anh, đầu tiên các bạn cần phải làm những việc này. Có như vậy bạn mới sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Cách học tiếng Anh hiệu quả - nhanh chóng - thần tốc

Biết mình ở đâu trên “nấc thang” trình độ

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn nhất định phải xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Có nhiều cách để bạn kiểm tra khả năng tiếng Anh như: làm bài test online; làm các đề kiểm tra trong sách tiếng Anh chất lượng. Nếu bạn tìm đến các trung tâm anh ngữ uy tín để học tiếng Anh; các trung tâm luôn có bài kiểm tra chất lượng đầu vào.

Phải có mục tiêu cụ thể

Bạn sẽ không chán nản; bỏ dở giữa chừng nếu có một mục tiêu cụ thể và lộ trình rõ ràng. Hãy chi tiết hóa mục tiêu của mình bằng những con số. Ví dụ: mục tiêu sau 1 tháng có thể nắm rõ cấu trúc và các dạng câu hỏi trong đề thi ielts. Sau 5 tháng có thể cải thiện điểm số ielts thêm 0.5 so với trình độ hiện tại,…

Quy định thời gian biểu học tiếng Anh hàng ngày

Nếu bạn học tiếng Anh ở trung tâm, việc bạn phải tuân thủ theo thời khóa biểu là đương nhiên. Tuy nhiên, học ở trung tâm chưa đủ. Nhiều chương trình học kết hợp cả giáo trình offline và giáo trình online như chương trình học tiếng Anh của tổ chức giáo dục Apax.

Bạn cần quy định thời gian biểu tự học tiếng Anh tại nhà theo chương trình online đó. Với những người mất gốc, thời gian ít nhất nên đầu tư cho tiếng Anh là 1h mỗi ngày. Quan trọng nhất, bạn phải tuân thủ khắt khe thời gian biểu do mình đặt ra. Nếu có thể hãy có những “hình phạt” khắt khe cho chính bản thân mình nếu không tuân thủ đúng lịch học.

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Sau khi chuẩn bị xong những việc cần làm bên trên, các bạn phải tìm cho mình cách học tiếng Anh phù hợp để có thể rút ngắn được chặng đường làm chủ ngôn ngữ của bản thân.

Cách học tiếng Anh hiệu quả - nhanh chóng - thần tốc

Người mất gốc tiếng Anh nên học từ vựng như thế nào?

Các giảng viên của trung tâm anh ngữ luôn khuyên học viên nên xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên. Đó mới là cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất. Không nên nhồi nhét; không nên học thuộc lòng từng từ một; không nên học từ mà không tra từ điển là những điều bạn cần ghi nhớ.

Cách học từ hiệu quả nhất là học cả cụm từ hoặc học theo câu để ứng dụng được trong cuộc sống. Khi học từ vựng với từ điển, bạn không chỉ biết cách phát âm chuẩn; cách nhấn trọng âm chính xác mà còn biết nghĩa; biết cách dùng; biết những hình thái khác của từ (hình thái danh từ; động từ; tính từ).

Cách học ngữ pháp hiệu quả nhất

Ngữ pháp tiếng Anh không chỉ có các thì mà còn có các cấu trúc ngữ pháp với sự biến đổi phức tạp. Muốn làm các dạng bài tập về ngữ pháp trong mọi đề thi tiếng Anh; muốn vận dụng được tiếng Anh vào trong cuộc sống, bạn cần biết các cấu trúc ngữ pháp.

Các giảng viên ở trung tâm anh ngữ sẽ cung cấp cho bạn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng để ghi nhớ và vận dụng được chúng, bạn phải chủ động hệ thống lại chúng. Cách “kinh điển” nhất được “người người, nhà nhà” áp dụng chính là tạo sổ tay ngữ pháp tiếng Anh. Hãy vận dụng những kiến thức ngữ pháp đó bất cứ khi nào có thể. Nếu không nhớ, bạn có thể dễ dàng mở lại sổ tay để ôn lại và áp dụng vào thực tế.

Cách học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Đây là 4 kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Kỹ năng này sẽ góp phần bổ trợ cho kỹ năng kia. Ví dụ, khi bạn nghe nhiều, cách phát âm và kỹ năng nói sẽ được cải thiện. Khi bạn đọc nhiều, khả năng viết tiếng Anh của bạn cũng “lên trình”. Có nhiều cách để bạn luyện nghe như: nghe nhạc tiếng Anh; xem phim tiếng Anh; xem các chương trình tiếng Anh trên truyền hình; luyện nghe trên các trang uy tín như VOA,…

Để luyện nói, bạn có thể tự nói – thu âm và nghe lại; tập nói trước gương; bắt chước theo video tiếng Anh. Hãy chọn những trung tâm anh ngữ có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn làm quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Đây là cách luyện nói hiệu quả nhất.

Muốn luyện đọc, bạn nên lựa chọn những ấn phẩm giải trí như sách, báo, truyện song ngữ. Trong các giáo trình luyện tiếng Anh đều có nhiều chủ đề từ đơn giản đến phức tạp cho bạn luyện đọc. Bạn nên bắt đầu bằng những bài đọc chủ đề đơn giản rồi tăng dần mức độ khó.

Cách học tiếng Anh hiệu quả - nhanh chóng - thần tốc

Hi vọng với những gì mà Apax chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có định hướng cho bản thân và tìm cho bản thân cach hoc tieng Anh hieu qua nhất. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: các câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản, mẫu đơn xin việc chuẩn file word, cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

Bài viết liên quan