Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm khác xa so với các đối tượng khác vì thời gian học tập. Nỗ lực của bản thân là điều cần quan tâm.

Ai cũng là đối tượng có thể học tiếng Anh kể cả những người đã đi làm. Họ không có quá nhiều thời gian để học tập. Vì vậy, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất không hề đơn giản. Vậy cách học cho người đi làm hiệu quả nhất là như thế nào.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm

1. Xác định mục tiêu học tập

Có một mục tiêu học tập trước khi bắt đầu sẽ khiến chúng ta có động lực nhiều hơn. Điều này cũng hoàn toàn đúng đối với tiếng Anh. Hãy xác định rõ mục tiêu cho bản thân khi bắt đầu cách học tiếng Anh hiệu quả nhất nhằm mục đích gì như: do công việc cần thiết, để được xét tăng lương, thăng tiến trong công việc,…Tùy vào mục tiêu bản thân bạn sẽ biết mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó để tìm được phương pháp hiệu quả và phù hợp với bản thân. Bạn cũng cần có kế hoạch học tập sao cho thật tốt. Hãy luôn luôn thực hiện kế hoạch mà bản thân đã đề ra để tạo thói quen riêng.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm

2. Tâm lý học tập vững vàng

Khi bắt đầu với cách học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những người đi làm đã mệt mỏi cho công việc. Bạn phải luôn cố gắng sao cho tốt nhất. Thời gian dành cho họ thường không nhiều trong ngày chủ yếu vào buổi tối. Việc sắp xếp, lên lịch một thời gian để học tiếng Anh với nhiều người trong cuộc sống hiện đại là không hề đơn giản. Vậy nhưng, thực tế đã có rất nhiều người làm được điều này, chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Điều đó chính là lòng quyết tâm và ý chí của bản thân bạn mang lại.

3. Học bất cứ khi nào rảnh

Bạn đã có một kế hoạch học tập cho bản thân một cách hợp lý, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian để nghe, đọc tiếng Anh. Tuy nhiên có nhiều thời gian rảnh khác mà bạn có thể học như khi đang giải lao, nghỉ trưa, đang đi xe bus, xe máy đến công ty hoặc vào buổi tối sau khi đã hoàn thành xong mọi việc. Nói chung là bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi hãy dùng thời gian đó học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh qua các bài hát, xem phim bằng việc tải về điện thoại của mình, những trò chơi bằng tiếng Anh để học từ vựng,… điều này sẽ giúp bạn học tiếng Anh ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào ngay cả khi không có kết nối internet. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm

Hoặc vào mỗi buổi sáng bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức trên radio, đọc báo, tạp chí, xem các kênh truyền hình tiếng Anh,… Thay vì theo dõi thời sự trên các kênh của VTV hoặc VTC thì bạn hãy thay đổi sang xem trên các kênh BBC, CNN,…Cuối tuần bạn có thể dành thời gian để xem một bộ phim Âu Mỹ với thể loại mà mình yêu thích.

Trong quá trình xem hay nghe tiếng Anh, bạn nên nắm được nội dung chính, có thể phát âm theo lời thoại của nhân vật, tra từ vựng mới và lưu lại vào một quyển sổ riêng để học mỗi ngày. Có như thế chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nghe, đọc tiếng Anh, cải thiện rõ kỹ năng nghe, phát âm. Đây chính là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm hiện nay.

4. Học những từ vựng cần thiết

Do không có nhiều thời gian, nên các bạn không nên học tất cả các từ vựng tiếng Anh mà hãy phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng những từ vựng phục vụ cho nhu cầu học của mình hoặc cho việc giao tiếp hàng ngày. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian học tập.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đã đi làm

Với cách học tốt tiếng Anh này, bạn nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp của bản thân để tránh lãng phí thời gian của mình một cách vô ích. Hãy học từ vựng tiếng Anh theo một chủ đề để bạn có thể dễ dàng nhớ nó, bên cạnh việc học từ vựng bạn cần liên kết từ đó vào những câu tương đương để có thể học tiếng Anh tốt nhất, đừng học từ vựng một cách riêng lẻ, như vậy sẽ vô cùng khó nhớ.

Ví dụ cụ thể, nếu bạn đang làm kế toán ở một công ty thì hãy tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán trên các trang mạng xã hội để học hay bạn học theo từng chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) như nhóm từ liên quan đến gia đình, nghề nghiệp, thực phẩm, du lịch, sở thích,… Mỗi ngày chỉ cần học tối thiểu 5 từ và nhớ là không học từ đơn mà nên học câu, cụm từ. Như thế bạn vừa có thể sử dụng trong giao tiếp phù hợp với bối cảnh, vừa nhớ từ vựng lâu hơn. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người bận rộn này không quá khó. Vì thế ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu và lập một bộ từ vựng tiếng Anh phù hợp để bắt đầu học ngay hôm nay.

Đó là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người đã đi làm mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn đã đi làm và muốn học tiếng Anh thì nên áp dụng cách của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng, học tiếng Anh tại Sài Gòn, trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương.

Bài viết liên quan