Bạn đang muốn tìm một cách học tiếng Anh nhanh nhất tại nhà dành riêng cho người bận rộn? Chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Việc học một ngôn ngữ thứ hai là điều không hề dễ dàng, nhưng không phải là không thể. Bạn đã từng phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để học tiếng Anh mà lại không đem lại hiệu quả như mong đợi. Bạn cảm thấy nản lòng, bạn không thể tìm ra con đường đi đúng đắn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, học tiếng Anh ngoài việc chăm chỉ thì phải có cách học tiếng Anh phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên cũng như những cách học tiếng Anh nhanh nhất giúp bạn rút ngắn được thời gian học mà vẫn hiệu quả.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

Cách học tiếng Anh nhanh nhất tại nhà dành cho người bận rộn

Học tiếng Anh online

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, vì vậy phương pháp học online trở nên ưu việt, thông dụng hơn bao giờ hết. Với việc vận dụng phương pháp học tiếng Anh online một cách thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc thay vì học tại các trung tâm. Hơn nữa, bạn có thể chủ động, linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi.

Học tiếng Anh qua bài hát

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh rất dễ gây stress, tuy nhiên bạn đã từng nghĩ tới việc vừa học hiệu quả mà lại thư giãn rất tốt chưa? Thay vì lao vào học một đống ngữ pháp đau đầu, khó nhớ hãy bật một bài hát tiếng Anh đồng thời nhẩm theo lời bài hát. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của phương pháp này đấy.

Học tiếng Anh qua thành ngữ

Thành ngữ, tục ngữ là một phương pháp khác giúp học tiếng Anh nhanh, hiệu quả hơn. Bởi lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần, dễ nhớ. Đôi khi sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Thực tế cho thấy rằng việc học kết hợp với tranh ảnh sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ. Con người sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh cao hơn gần 30 lần so với tiếp nhận thông tin từ ngôn từ. Chính vì vậy, hãy thử ngay phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh này càng sớm càng tốt.

Nghe trước, đọc sau

Nhiều người cho rằng muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng kĩ năng nghe còn đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều. Khi bạn nghe nhiều bạn sẽ quen với giọng bản ngữ và dần dần bắt trước rồi sau đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân mình. Khi đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ tự tin trong việc phát âm, mà tự tin là yếu tố cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

Lên thời gian biểu học tập cụ thể

Bạn nên ghi chú lại những vấn đề ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch cụ thể cho việc học và thực hành từng vấn đề một. Một ví dụ cụ thể, nếu bạn dự định sẽ ôn phần so sánh tính từ, bạn có thể chia ra thành các tính từ ngắn và các tính từ dài mỗi mảng sẽ học trong một ngày một cách dần dần và có kế hoạch hợp lý.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất tại nhà dành cho người bận rộn

Chơi trò chơi MMO

MMO là trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Bạn có thể chọn người chơi cùng ở quốc gia nói tiếng Anh để có cơ hội trò chuyện và học hỏi từ họ. Thử chơi các trò Guild Wars, World of Warcraft, hoặc The Elder Scrolls Online.

Lời khuyên giúp bạn tìm được cách học tiếng Anh nhanh nhất

Học từ theo nhóm nhỏ

Khi học từ mới, bạn không nên học quá nhiều từ vựng. Mỗi lần chỉ nên học vài từ và không học từ mới cho đến khi bạn thật sự thông thạo những từ đó.

Ghi nhãn tất cả mọi thứ trong nhà

Ghi nhãn lên từng đồ vật trong nhà để giúp bạn học từ vựng. Cách này giúp bạn liên tưởng đến hình ảnh khi nhìn thấy từ, thay vì phải dịch ra mọi thứ trong đầu.

Tận dụng Google Images

Tìm kiếm hình ảnh Google là cách hữu dụng trong việc học danh từ (và một số loại từ khác) của ngôn ngữ nào đó. Tìm từ mới trong công cụ tìm hình ảnh và hình ảnh hiện lên sẽ giúp bạn tiếp thu!

Không tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Một điều về tiếng Anh đó là hầu hết người ta không nói ngữ pháp chuẩn và rất ít người có thể áp dụng ngữ pháp thành thạo khi nói. Nếu chỉ dành toàn bộ thời gian học ngữ pháp, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Có thể bạn nói chưa đúng. Người khác sẽ chỉnh sửa và bạn sẽ tiếp thu dần theo thời gian. Cuối cùng lời nói nghe sẽ chính xác và thậm chí bạn không cần phải suy nghĩ về chúng.

Đừng ngần ngại khi thử!

Điều quan trọng nhất khi học ngôn ngữ nhanh đó là chỉ cần nói. Dùng kỹ năng ngôn ngữ nhiều nhất có thể. Không nên lo sợ về việc áp dụng sai hoặc nói điều gì đó chưa đúng. Việc không sử dụng kỹ năng khiến bạn học chậm đi. Thay vào đó nên nói thật nhiều vì bạn có thể làm được điều này!

Cách học tiếng Anh nhanh nhất tại nhà dành cho người bận rộn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để bạn có cách học tiếng Anh tốt nhất cho bản thân. Hãy bắt đầu chinh phục ngôn ngữ này để bạn sớm đạt được mục tiêu của mình. Học tiếng Anh là cả một quá trình, một chặng đường dài đầy gian nan, vì thế bạn cần phải nỗ lực và có quyết tâm. Chỉ có như vậy thành công mới mỉm cười với bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, tiếng Anh cho bé mầm non.

Bài viết liên quan