Apax chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất năm 2019, giúp các bạn có thể sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghê 4.0, việc học tiếng Anh đã trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn tìm cách học tiếng Anh hiệu quả, chỉ cần lên mạng tìm kiếm thì chỉ chưa đầy 1 giây, các bạn đã có hàng ngàn cách học khác nhau. Tuy nhiên đây lại là lỗi lo ngại của nhiều bạn, bởi không biết học phương pháp nào hay, phù hợp với bản thân. Hiểu được điều này, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ đến cách bạn một số cách học hay.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà Apax đúc kết cho bạn

Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất 2019

Nói một chút tiếng Anh mỗi ngày

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới đó chính là nói nó thường xuyên. Nếu bạn đã nói thông thạo hoặc bạn chỉ biết có 5 từ tiếng Anh mà thôi đều không quan trọng – Nói và giao tiếp tiếng Anh với người khác là phương pháp tiến bộ nhanh và hiệu quả nhất.

Đừng đợi cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin khi nói tiếng Anh. Bạn có thể sẽ không đạt đến cấp độ đó trong một thời gian dài, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu giao tiếp tập nói tiếng Anh ngay từ hôm nay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước trình độ của bản thân được cải thiện nhanh như thế nào.

Hãy tìm một người bản xứ hoặc một người giỏi tiếng Anh mà họ sẵn sàng nói chuyện với bạn. Hai người có thể trao đổi vốn ngôn ngữ với nhau, họ dành 30 phút nói tiếng Anh với bạn và bạn dành 30 phút để nói tiếng việt với họ.

Nếu bạn sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện đơn giản với những người bạn gặp, cho chỉ là lời chào đơn giản “hello/hi” với nhân viên bán hàng hay hỏi người lạ về đường xá.

Luyện tập cách phát âm

Ngay cả khi bạn đọc hiểu được tiếng Anh, có vốn từ vựng rộng và ngữ pháp tốt, thì chưa chắc người bản xứ có thể hiểu nếu bạn không phát âm một cách chính xác. Phát âm chính xác là điều cần thiết nếu bạn thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân. Lắng nghe kỹ cách người bản xứ phát âm một số từ và âm thanh nhất định và cố gắng phát âm giống như thế.

Đặc biệt chú ý đến bất kỳ phiên âm nào mà bạn không quen thuộc. Ví dụ, một số người khó phát âm “r”, vì nó không có trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, trong khi những người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm “th”.

Cách phát âm của một số từ tiếng Anh khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào địa phương, quốc gia. Ví dụ, tiếng Anh Mỹ rất khác với tiếng Anh Anh. Nếu bạn có ý định đi du lịch hoặc sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, đây là điều bạn nên xem xét khi học cách phát âm một số từ nhất định.

Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất 2019

Mở rộng vốn từ vựng và sử dụng các cụm từ thành ngữ

Vốn từ vựng của bạn càng rộng và bạn biết càng nhiều các cụm từ hoặc câu tiếng Anh, bạn càng dễ nói và giao tiếp tiếng Anh bấy nhiêu.

Một lần nữa, hãy dành thời gian với người bản xứ, họ sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và câu một cách tự nhiên nhất. Hoặc bạn có thể đọc sách, xem phim và nghe tin tức tiếng Anh cũng rất có ích.

Một khi bạn đã học được một từ hoặc cụm từ mới, bạn nên cố gắng sử dụng nó trong một câu – đó chính là cách tốt nhất để bạn nhớ lâu và không quên.

Một cách dễ dàng khác để ghi nhớ các từ mới là tạo nhãn cho các đồ gia dụng hàng ngày và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Sau đó, mỗi khi bạn sử dụng bình nước hoặc nhìn vào gương, bạn sẽ thấy những từ tiếng Anh của những món đồ này hàng ngày.

Luôn mang theo một cuốn từ điển

Hãy luôn mang theo một cuốn từ điển tiếng Anh (cho dù là một cuốn sách thực sự hay một ứng dụng điện thoại) sẽ rất hữu ích.

​Có một cuốn từ điển bên mình nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị bối rối bởi một từ nào đó. Nó sẽ giúp bạn bớt rất nhiều rắc rối nếu bạn đang trò chuyện với một người nói tiếng Anh mà lại quên mất một từ ở giữa câu – thì chỉ cần vài giây là đủ để bạn có thể tìm nó.

Ngoài việc giúp cho bạn bớt sự lúng túng, tìm kiếm từ đó và sử dụng nó ngay lập tức trong một câu sẽ giúp bạn nhớ chúng rất lâu.

​Việc này cũng rất hữu ích khi bạn muốn nghiên cứu khám phá thêm những từ mới trong khoảng thời gian rảnh, như khi bạn đang ngồi trên xe bus, chờ xếp hàng hoặc đang uống cà phê. Bạn có thể học thêm 20 đến 30 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bằng kỹ thuật này!

​Khi mới bắt đầu, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Việt. Tuy nhiên, khi trình đồ của bạn đã được cải thiện, bạn nên chuyển sang sử dụng từ điển Anh – Anh, cung cấp các định nghĩa tiếng Anh cho các từ tiếng Anh.

Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất 2019

Hi vọng với những gì mà trung tâm Anh ngữ Apax đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có cách học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra nhé!

Có thể bạn quan tâm: sách ngữ pháp tiếng Anh, mẫu đơn xin việc chuẩn file word, cách phát âm tiếng Anh.

Bài viết liên quan