Các cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay sẽ được chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn giúp việc luyện nói tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

Hiện nay có nhiều cách giúp việc luyện nói của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên dưới đây là những cách học tiếng Anh tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng sau khi áp dụng những cách này khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn.

Luyện nói với các cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

1. Luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh

Trước khi nói được bạn cần phải suy nghĩ trước. Vì vậy cần phải luyện việc luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh. Khi luyện được điều này thì bạn có thể nói được tiếng Anh một cách dễ dàng và tự tin hơn. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn luyện suy nghĩ:

+ Thường xuyên nghe/đọc tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Không được dịch những đoạn hội thoại đó sang tiếng Việt.

+ Sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt.

+ Suy nghĩ mọi lúc mọi nơi bằng tiếng Anh với nhiều cách khác nhau. Ví dụ khi nấu ăn, hãy thử miêu tả các bước bạn cần làm bằng tiếng Anh một cách chi tiết nhất. Cố gắng vận dụng các câu tiếng Anh dài, ngắn linh hoạt. Bạn còn học được kha khá lượng từ vựng theo chủ đề nấu nướng đó. Nếu đã luyện được khả năng suy nghĩ thì việc nói sẽ trở nên đơn giản và tự nhiên hơn.

Luyện nói với các cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

2. Luyện nói cùng bạn bè

Muốn luyện nói được tiếng Anh thì cần phải luyện tập trong thời gian dài. Hãy tìm cho mình một người bạn để nói chuyện tiếng Anh với họ. Cách học tiếng Anh tốt nhất là nên tìm một người nước ngoài rồi giao tiếp tiếng Anh với họ.

Nơi tốt nhất để bạn tìm được người nước ngoài là Hồ Gươm hoặc phố đi bộ. Tại đây có rất nhiều nước ngoài bạn mà bạn có thể nhờ họ giúp. Tuy nhiên những cuộc nói chuyện với người nước ngoài như vậy diễn ra trong thời gian ngắn. Bởi người nước ngoài không có nhiều thời gian cho bạn và không hề quen biết nhau. Nhiều trường hợp, họ có thể cảm thấy bị làm phiền khi về việc này. Do đó, cách này trong nhiều trường hợp sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Có nhiều cách khác giúp bạn có được một người bạn như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tìm bạn học qua mạng. Tuy nhiên để chọn được đúng bạn có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Bạn có thể tham gia những website trao đổi ngôn ngữ để tìm một người bản xứ đang muốn học tiếng Việt. Hai người có thể trao đổi ngôn ngữ với nhau. Việc nói chuyện giữa cả hai sẽ không chỉ là thực hành tiếng Anh nữa. Mà còn là sẻ chia, tâm sự giữa những người bạn với nhau.

Luyện nói với các cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

3. Độc thoại

Đây là cách tự nói chuyện với chính bản thân mình. Bạn có thể thực hiện cách học tiếng Anh tốt nhất này ở bất kì đâu mỗi khi rảnh rỗi như: ở nhà, đang đi dạo,…Cách học tiếng Anh này giúp bạn tự tin hơn, tự tìm ra được cho mình những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Một số cách để thực hiện cách này:

– Đọc thành tiếng một cuốn sách tiếng Anh bạn thích

– Đọc thành tiếng về một chủ đề nào đó bằng tiếng Anh

– Tự độc thoại trước gương

– Dùng máy thu âm, điện thoại để thu lại những gì bạn nói. Xem lại những lỗi sai của bản thân, chỗ nào chưa được tìm cách sửa.

4. Học các cụm từ tiếng Anh

Cách học tiếng Anh tốt nhất này sẽ giúp bạn đọc được nhiều từ với cùng một nghĩa. Ví dụ chúng ta thường hay hỏi mọi người câu: “How are you?” hoặc “How do you feel today”. Cách này đúng theo cách diễn đạt của người Việt “Hôm nay bạn thế nào/ có khỏe không?”. Nhưng đối với người bản xứ, họ sử dụng những câu hỏi khác như “How are you doing?” hay “What’s up” cũng để diễn tả cũng ý trên của bạn.

Luyện nói với các cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Do đó, để nói tiếng Anh tốt trong giao tiếp dễ dàng trôi chảy, bạn cần học các cụm từ tiếng Anh thông dụng. Không nên học các từ riêng lẻ để tránh trường hợp họ nói không biết đang diễn tả điều gì. Như vậy bạn sẽ không thể nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên nhất được.

5. Kiên trì và có mục tiêu rõ ràng

Mỗi người học tiếng Anh vì một mục đích khác nhau. Học tiếng Anh để xin vào làm ở công ty nước ngoài. Có người chỉ học tiếng Anh để kết bạn, giao tiếp hằng ngày. Hay học tiếng Anh để đi du học, du lịch khắp thế giới…Khi có mục tiêu học tập sẽ giúp bạn có động lực và quyết tâm hơn. Với động lực này bạn sẽ tự tìm cho mình một cách học tiếng Anh nhanh nhất cho bản thân.

Học tiếng Anh cần phải trong một thời gian dài và gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi học cần phải kiên trì và vượt qua những khó khăn đó. Bạn không thể học tốt nếu không kiên trì được. Đừng sợ sai hoặc xấu hổ khi nói mà phải thấy tự hào vì mình đang hơn rất nhiều người chưa làm được.

Đó là những cách học tiếng Anh tốt nhất mà chúng tôi muốn nói cho các bạn. Nếu bạn chưa nói tốt tiếng Anh thì nên áp dụng các cách của chúng tôi nhé. Chúc bạn sẽ nói tốt được tiếng Anh sau khi áp dụng những cách này.

Xem thêm: Sách ngữ pháp tiếng Anh, Anh văn giao tiếp cơ bản, các câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Bài viết liên quan