Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn giúp bạn đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé!

Cách hành văn, sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh sao cho mượt mà và chính xác luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người Việt. Vì vậy việc trau dồi cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời đại hội nhập quốc tế, xu hướng làm việc tại các công ty nước ngoài ngày càng phổ biến như hiện nay. Để bạn có được một công việc ưng ý, thì viết CV bằng tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể lọt được vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể viết được mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn mọi người cùng tham khảo.

Viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

1. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Hiện nay không chỉ các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia mà ngay cả các doanh nghiệp trong nước cũng khuyến khích ứng viên gửi đơn xin việc bằng tiếng Anh. Nhiều người gặp khó khăn và băn khoăn không biết nên bắt đầu thế nào khi viết một mẫu đơn xin việc. Thông thường, mẫu đơn xin việc chuẩn sẽ có 3 phần sau:

1.1. Phần mở đầu của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần mở đầu là phần thiết yếu để bạn nên ra lý do vì sao bạn lại viết đơn xin việc này tới nhà tuyển dụng. Các mẫu câu thông dụng nhất bao gồm:

I am writing to apply for the ABC position which was advertised on XYZ.

I would like to apply for the post of ABC as advertised on XYZ.

I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ.

I am writing in response to your advertisement in XYZ inviting applications for ABC.

I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest,…

1.2. Phần nội dung của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đây là phần chính của mẫu đơn xin việc, phần này ứng viên chỉ nên viết từ 2 – 3 đoạn văn. Trước hết là giới thiệu về mình và cung cấp những thông tin tới nhà tuyển dụng để họ biết tại sao bạn lại có đủ điều kiện để làm công việc đang dự tuyển.

Bên cạnh đó bổ sung thêm quá trình học tập, đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from,…), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for,…), đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic,…).

Đây cũng là phần cho bạn thể hiện những thành tích của mình trong quá trình làm việc trước đó. Đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết những gì có để làm được, giải thích lý do tại sao các kỹ năng và kiến thức của bạn phù hợp cho vị trí họ đang tuyển.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

1.3. Phần kết luận của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần kết của đơn xin việc là khẳng định lại bản thân bạn có đủ tiềm năng và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn cũng nên bày tỏ niềm hy vọng sẽ có ngày được phỏng vấn và trao đổi thêm công việc với nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Để có một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất, bạn nên chú ý tránh những điều sau:

Về nội dung

– Phải có 3 phần chính rõ ràng đó là: mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi viết đơn, bạn nên ghi thông tin cá nhân một cách chuẩn xác nhất. Cụ thể là tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Sau đó đến ngày viết thư, rồi tên người nhận.

– Nội dung không được rườm rà, dài dòng. Tốt nhất nên nêu ra chuyên môn của bạn và một số điểm mạnh cá nhân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng công tác xa…).

Về hình thức

– Nếu viết đơn xin việc bằng tay thì nên viết rõ ràng, sạch sẽ.

– Nếu đánh máy thì nên sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung thư nên tóm gọn trong một trang A4. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian đọc thư của bạn.

– Tên thư nên được đặt bằng một dòng in nghiêng, mở đầu bởi từ dẫn ví dụ như: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý, câu này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận và trước khi bắt đầu trình bày thư.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn viết được một mẫu đơn xin việc chuẩn để bạn có thể đánh bay mọi đối thủ. Việc bạn viết một đơn xin việc chuẩn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là một trong những bước để bạn có thể đánh gục mọi nhà tuyển dụng, ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc các bạn có một công việc ưng ý, phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: web học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề, học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát.

Bài viết liên quan