Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng cho bé nhà mình thì xem phim là cách học tốt tiếng Anh nhất. Có nhiều bộ phim hay để giúp bé thực hiện điều này.

Cách học tốt tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng cho trẻ đó là xem phim. Việc này vừa giúp bé thoải mái bằng việc xem phim mà vừa có thể học được. Những bộ phim mà chúng ta nên lựa chọn để trẻ xem đó là phim hoạt hình. Dưới đây là những bộ phim mà bạn nên cho trẻ nhà mình xem.

Xem phim-Cách học tốt tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng

1. Gia đình Simpson

Đây là bộ phim mà hẳn đứa trẻ nào cũng đã từng xem qua. Bộ phim lấy bối cảnh là một gia đình sống ở thị trấn giả có tên Springfield. Bộ phim thường thể hiện những vấn đề liên quan tới văn hóa, lối sống xã hội Mỹ nhưng được thể hiện một cách hài hước. Đây là seri phim hoạt hình thành công tại Mỹ. Series phim này bao gồm 538 tập phim và được coi là một trong những tác phẩm truyền hình hay nhất mọi thời đại. Chúng tôi mong rằng qua bộ phim con của bạn sẽ có vốn từ vựng được nâng cao hơn và áp dụng vào cuộc sống gia đình. Đây là một phim trong cách học tốt tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Xem phim-Cách học tốt tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng

2. Nữ hoàng băng giá

Đây là bộ phim được nhiều bé gái thích xem. Bộ phim được làm nên dựa trên tiểu thuyết Bà Chúa Tuyết của Andersen. Trong phim kể về cuộc sống xung quanh 2 nhân vật chính đó là công chúa Anna và Elsa. Với âm nhạc và hiệu ứng hình ảnh đã thu hút rất nhiều đứa trẻ khác nhau. Ngoài ra lời thoại trong phim cũng rất dễ dàng để nắm bắt cách học tiếng Anh và học tập. Bé còn có thể hát theo lời bài hát Let It Go nổi tiếng và vui nhộn.

3. Chú khủng long tốt bụng

Bộ phim kể về chú khủng long tốt bụng màu xanh lá Arlo luôn cảm thấy sợ hãi và nhút nhát. Chính điều đó khiến cậu trở thành đối tượng trêu đùa của mọi người. Và rồi trong một ngày giông bão Arlo đã bị cuốn trôi theo dòng sông và lạc mất gia đình mình. Cậu đã bắt đầu cuộc hành trình của mình với người bạn đồng hành là cậu bé Spot. Hai người đã cùng nhau đi qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn, Arlo dần học được cách đối đầu với nỗi sợ của mình và phát hiện ra khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đặc biệt bộ phim sử dụng ngôn ngữ khá đơn giản và thông dụng, lời thoại chậm rãi, rõ ràng. Bộ phim này sẽ giúp bé luyện nghe và có cách học tốt tiếng Anh hơn.

Xem phim-Cách học tốt tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng

4. Đi tìm Nemo

Đây là một bộ phim khác giúp bé học từ vựng tiếng Anh tốt hơn. Bộ phim nói về cuộc sống ven Vỉa San Hô với rất nhiều mối nguy hiểm rình mà những chú cá phải đối mặt. Chính vì thế ông Marlin luôn lo lắng về sự an toàn của chú cá Nemo-con trai ông. Trong ngày đầu tiên đi học, Nemo đã bơi đến gần 1 chiếc thuyền, để rồi bị một thợ lặn bắt đi trước ánh mắt bất lực của Marlin. Từ đây hành trình đi tìm Nemo bắt đầu với nhiều sự việc xảy ra.

5. Up

Một phim mà có ngôn ngữ rõ ràng để hỗ trợ việc nghe và cách học tốt tiếng Anh của các bé tốt hơn đó là phim Up. Nó kể về cuộc sống của một ông già 78 tuổi tên là Carl Fredrickson ở trong ngôi nhà gỗ cổ trong lòng thành phố hiện đại. Dù có chuyện gì xảy ra ông vẫn muốn sống trong ngôi nhà của mình mà không muốn đi đâu. Một ngày kia, Carl đã để hàng nghìn quả bóng bay vào lò sưởi của ngôi nhà và cứ thế nó bay lên. Tuy nhiên cũng có một cậu bé cùng ông bay lên và 2 người có một chuyến hành trình rất thú vị.

Xem phim-Cách học tốt tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng

6. Hành trình của Moana

Một bộ phim của Disney được nhiều trẻ em thích thú đó là hành trình của Moana. Nội dung phim kể về chuyến hành trình vượt đại dương để đi tìm hòn đảo huyền bí của tổ tiên để lại của cô gái trẻ Moana. Cô và người bạn đồng hành của mình đã phải đối đầu với biển cả và những sinh vật khổng lồ. Phim với nội dung cuốn hút, âm thanh sống động chắc chắn sẽ là cách học tiếng Anh tốt nhất dành cho các bé. Ngoài ra, ngôn ngữ trong phim đơn giản dễ hiểu giúp các bé tự tin học tiếng Anh hơn.

7. Gia đình siêu nhân

Các bộ phim siêu anh hùng hay được các bé trai lựa chọn và một trong số đó là Gia đình siêu nhân. Bộ phim kể về cuộc sống của gia đình siêu nhân Parr với mỗi người có một năng lực khác nhau. Tuy nhiên do được lệnh của chính phủ nên họ phải sống ẩn dật như người thường. Họ không còn được thể hiện sức mạnh của mình để giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên rồi điều này cũng đến, họ phải đứng lên đối đầu cái ác để mang lại cuộc sống cho mọi người. Bộ phim tuy có lời thoại nhanh và một số đoạn khó hiểu tuy nhiên nếu bé có chút kĩ năng nghe đọc và từ vựng thì đây là một bộ phim tuyệt vời.

Trên đây là 7 bộ phim mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn để giúp trẻ có cách học tốt tiếng Anh hơn. Mong rằng bé nhà bạn có thể học tốt tiếng Anh với những bộ phim này. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Các câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản, sách ngữ pháp tiếng Anh.

Bài viết liên quan