Hỏi Đáp

10/10 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt ngày 10/10 ít ai biết

Ngày 10/10 là ngày có nhiều ý nghĩa trong năm trong đó cũng là ngày của 3 sự kiện lớn của dân tộc Việt Nam. Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu 10/10 là ngày gì nhé!

Ngày 10/10 thường được biết đến là ngày giải phóng Thủ đô. Tuy vậy, vẫn còn nhiều ý nghĩa khác gắn liền với ngày 10/10. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc 10/10 là ngày gì thì cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Ngày 10/10 là ngày Tết Trùng Thập

Sự kiện 10/10 là ngày gì đầu tiên sẽ là ngày Tết của dân tộc – Tết Trùng Thập.

Nguồn gốc ngày Tết Trùng Thập

Theo quan niệm của người dân các vùng nông thôn Việt Nam thì ngày Tết Trùng Thập là ngày Tết mừng cơm mới. Sau mùa thu hoạch, người ta thường làm bánh dày, nấu chè kho để dâng lên bàn thờ tổ tiên để cảm tạ trời đất, thần linh, tổ tiên đã cho họ một vụ mùa bội thu.

Theo dân gian thì ông Đồng, bà Cốt là những người có khả năng đặc biệt, có thể cho thần linh, ma quỷ, hồn người đã chết mượn thể xác của mình để giao tiếp với người còn sống. Ngày này thực chất là ngày lễ lớn của họ và thường làm cỗ bàn linh đình.

Ý nghĩa ngày Tết Trùng Thập là gì?

Theo truyền thống, một năm những người nông dân ở Việt Nam sẽ gieo trồng hai mùa vụ lúa. Một vụ sẽ được gieo trồng lúc lập xuân và vụ lúa thứ hai là vào mùa hè.

Đến khoảng tháng 9 âm lịch, khi lúa chín thì người ta sẽ thu hoạch. Ngày mồng 10 hoặc ngày rằm tháng 10 Âm lịch người ta sẽ tổ chức nghi lễ cúng cơm mới để mừng cho một vụ mùa bội thu.

Phong tục đón Tết Trùng Thập như thế nào?

Đối với một số vùng nông thôn gọi Tết Trùng Thập nôm na là tết Cơm mới, tết Thường tân. Các nhà lấy gạo mới làm bánh dày, thổi cơm và luộc gà dâng cúng gia tiên và thần, Phật mừng được mùa. Người ta cũng thường làm bánh giầy, nấu chè kho để cúng gia tiên rồi đem biếu những người thân thuộc.

Ở các vùng đồng bằng sông Hồng, sông Cửu Long, các làng mạc từ miền Bắc vào miền Nam. Tết mừng được mùa gọi là tết cơm mới ngày 10 tháng 10 đương giữa mùa gặt. Họ cũng làm bánh dày, bánh tét để mừng vụ mùa bội thu. Truyền thống này đã có từ xa xưa và lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Có nơi còn gộp tổ chức Tết Cơm mới Tháng Mười (còn gọi là Tết Hạ nguyên) vào ngày rằm Tháng Mười hay ngày 31 tháng 10 Dương lịch. Để nhớ đến công của Tiên Nông (tiên của ruộng đồng) và để ăn mừng việc gặt hái của vụ mùa đã xong.

Ngày 10/10 là ngày giải phóng Thủ đô

Sự kiện 10/10 là ngày gì tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đối với người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Những dấu quan trọng ngày giải phóng Thủ đô

5 giờ sáng ngày 10/10: Toàn bộ người dân Thủ đô ăn mặc chỉnh tề và cầm theo cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, hoa tươi, sau đó xếp thành một đội ngũ trật tự đi theo từng công sở, xí nghiệp, trường học, khu phố,… kéo tới những con đường mà đã được thông báo là bộ đội ta sẽ hành quân qua.

8 giờ sáng: Cánh quân ở phía Tây – những chiến sĩ bộ binh của Trung đoàn Thủ đô xuất phát từ Quần Ngựa. Các chiến sĩ bắt đầu diễu binh đi qua Kim Mã, Hàng Đẫy, Cửa Nam, Hàng Bông, Hàng Đào,… và đến 9 giờ 45 thì tiến vào Cửa Đông thành Hà Nội.

8 giờ 45: Cánh quân phía Nam bắt đầu xuất phát từ Việt Nam học xá và tiến qua Bạch Mai, phố Huế. Sau đó vòng quanh hồ Gươm rồi lại vòng lại chiếm lĩnh toàn bộ khu vực Đồn Thủy và Đấu Xảo.

9 giờ 30: Đoàn cơ giới và pháo binh bắt đầu xuất phát từ Bạch Mai, qua phố Huế, đến 10 giờ 5 thì tới Bờ Hồ. Sau đó đi qua Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân. Rồi rẽ sang Cửa Bắc để tiến vào thành lúc 10 giờ 45.

15 giờ chiều: Còi Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội đã nổi lên một hồi dài, khi đó mấy chục vạn nhân dân Thủ đô đã trang nghiêm dự lễ chào cờ do Ủy ban Quân chính tổ chức. Sau lễ chào cờ, Chủ tịch Ủy ban Quân chính trân trọng đọc lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi nhân dân Thủ đô Hà Nội nhân ngày giải phóng.

Dù đã bao nhiêu năm đi qua những những mốc son ấy vẫn luôn rạng ngời trong trái tim mỗi người con Hà Nội. Để rồi đến ngày 10/10 hàng năm, Hà Nội lại bồi hồi nhớ lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc đã viết nên những trang sử vàng cho non sông.

Ý nghĩa ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Ngày 10/10/1954, ngày Hà Nội sạch bóng quân thù. Ngày này cũng trở thành mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước. Đã đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn. Nó mở ra thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Ngày mà Thủ đô Hà Nội hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Nhân dân lao động làm chủ vận mệnh của mình, phấn khởi bắt tay vào xây dựng xã hội mới, xã hội xã hội chủ nghĩa.

Ngày 10/10 là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Sự kiện quan trọng kế tiếp trong 10/10 là ngày gì? Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu ngay nhé!

Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam ra đời như thế nào?

Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ra đời ngày 02/09/1945. Ngày 10//10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành sắc lệnh số 46/SL về tổ chức đoàn thể Luật sư.

Đây được coi là một dấu mốc quan trọng để đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ Luật sư cũng như nghề Luật sư ở Việt Nam. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã được thành lập và hoạt động tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt.

Đến nay các thế hệ Luật sư Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc và công cuộc xây dựng đất nước.

Ý nghĩa ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Đối với giới Luật sư Việt Nam, ngày 10 tháng 10 là ngày có ý nghĩa hết sức trọng đại. Việc Thủ tướng Chính phủ công nhận truyền thống Luật sư Việt Nam chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự phát triển của ngành Luật.

Cũng như khẳng định vị thế, vai trò và tôn vinh những đóng góp quan trọng của giới Luật sư Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, đất nước ta. Ghi nhận sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ Luật sư và tổ chức xã hội – nghề nghiệp Luật sư ở nước ta.

Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của Luật sư trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng. Góp phần xây dựng, củng cố hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư trước cộng đồng xã hội.

Ngày 10/10 là ngày săn sale Shopee

10/10 là ngày gì đối với những tín đồ săn sale trên sàn thương mại điện tử Shopee? Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm đáp án nhé!

Shopee 10/10 là gì?

Shopee 10.10 là chương trình ưu đãi khủng, giảm giá tất cả các mặt hàng với mức giá cực thấp. Tuy nhiên, vì số lượng truy cập khủng và lượng đặt hàng ồ ạt nên bạn sẽ khó lòng mua được món đồ ưng ý với mức giá thấp.

Chính vì thế, hãy đặt lịch hẹn trước và canh mua hàng từ sớm để có thể chọn được món mà mình yêu thích nhất.

Thời gian khuyến mãi Shopee 10/10

Thông thường thời gian khuyến mãi Shopee 10/10 sẽ kéo dài trong 20 ngày; tức là từ 1/10 đến 20/10. Trong đó ngày ngày bùng nổ siêu sale sẽ là ngày 10/10 – Rẻ Vô Địch.

Sẽ có những deal khuyến mãi giảm sập sàn, những deal khuyến mãi cứ mua là có quà trong ngày 10/10. Chính vì thế, các bạn hãy canh thật chuẩn vào ngày này để có thể săn đồ với mức giá rẻ nhất!

Các nội dung chương trình khuyến mãi trên Shopee 10/10

Những nội dung chính của khuyến mãi Shopee 10/10:

 • Miễn phí vận chuyển đơn từ 0đ.
 • Hoàn xu 50%.
 • Khung giờ săn sale.
  • 0h: Flash Sale giữa đêm + Siêu deal thương hiệu.
  • 9h: Săn mã voucher hoàn xu 50% toàn sàn Shopee và các ngành hàng khác. Các ưu đãi thương hiệu độc quyền chỉ có trên Shopee.
  • 12h: Flash Sale giữa trưa + Deal thương hiệu nửa giá.
  • 15h: Giờ vàng hàng quốc tế + Deal đồng giá 10K.
  • 18h: TOP 10 bán chạy sale từ 03/10
  • 21h: Đêm Sale Hàng Hiệu + Freeship 0đ.
 • Cả tuần đều Sale.
 • Vote liền tay, Shopee siêu phẩm.
 • Ưu đãi từ các ngành hàng.

Sắp tới cũng còn khá nhiều đợt khuyến mãi hấp dẫn khác, có thể kể đến như Black Friday, Shopee 12/12,… Đừng quên truy cập vào trang Cẩm Nang Tiếng Anh để cập nhật và tìm kiếm các chương trình khuyến mãi phù hợp và mã giảm giá khi mua hàng ở Shopee nhé!

Câu hỏi thường gặp ngày 10/10 là ngày gì?

Ngày 10/10 Dương lịch là ngày gì?

Trên đây là những ý nghĩa về 10/10 là ngày gì được ghi chép lại. Hy vọng qua đó bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 10/10 là ngày gì rồi.

 • Ngày 10/10 –  Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.
 • Ngày Tết trùng thập 10/10.
 • Giải phóng Thủ đô ngày 10/10 – Niềm tự hào dân tộc Việt.

Ngày 10 tháng 10 năm 1954 là ngày gì?

Ngày 10 tháng 10 năm 1954 là ngày Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra một thời kỳ mới, vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Tháng 10 cung gì?

Tháng 10 cung hoàng đạo Thiên Bình (có thời gian sinh từ 1/10 đến 22/10) hoặc cung hoàng đạo Bọ Cạp (từ 23/10 đến 31/10). Tùy theo ngày sinh mà mỗi người sẽ sở hữu một vận mệnh khác nhau.

Đây là cung hoàng đạo có biểu tượng là cán cân công lý chính vì vậy họ là những người yêu thích lẽ phải, công bằng và vô cùng chính trực.

Xem thêm:

 • 8/3 là ngày gì? Tại sao ngày này phụ nữ được tôn vinh?
 • Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/10

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về 10/10 là ngày gì và ý nghĩa của người dân Việt Nam. Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên sẽ hữu ích với độc giả. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp Cẩm Nang Tiếng Anh nhé!


Thông tin thêm

10/10 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt ngày 10/10 ít ai biết

Ngày 10/10 là ngày có nhiều ý nghĩa trong năm trong đó cũng là ngày của 3 sự kiện lớn của dân tộc Việt Nam. Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu 10/10 là ngày gì nhé!
Ngày 10/10 thường được biết đến là ngày giải phóng Thủ đô. Tuy vậy, vẫn còn nhiều ý nghĩa khác gắn liền với ngày 10/10. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc 10/10 là ngày gì thì cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.
Ngày 10/10 là ngày Tết Trùng Thập
Sự kiện 10/10 là ngày gì đầu tiên sẽ là ngày Tết của dân tộc – Tết Trùng Thập.
Nguồn gốc ngày Tết Trùng Thập
Theo quan niệm của người dân các vùng nông thôn Việt Nam thì ngày Tết Trùng Thập là ngày Tết mừng cơm mới. Sau mùa thu hoạch, người ta thường làm bánh dày, nấu chè kho để dâng lên bàn thờ tổ tiên để cảm tạ trời đất, thần linh, tổ tiên đã cho họ một vụ mùa bội thu.
Theo dân gian thì ông Đồng, bà Cốt là những người có khả năng đặc biệt, có thể cho thần linh, ma quỷ, hồn người đã chết mượn thể xác của mình để giao tiếp với người còn sống. Ngày này thực chất là ngày lễ lớn của họ và thường làm cỗ bàn linh đình.

Ý nghĩa ngày Tết Trùng Thập là gì?
Theo truyền thống, một năm những người nông dân ở Việt Nam sẽ gieo trồng hai mùa vụ lúa. Một vụ sẽ được gieo trồng lúc lập xuân và vụ lúa thứ hai là vào mùa hè.
Đến khoảng tháng 9 âm lịch, khi lúa chín thì người ta sẽ thu hoạch. Ngày mồng 10 hoặc ngày rằm tháng 10 Âm lịch người ta sẽ tổ chức nghi lễ cúng cơm mới để mừng cho một vụ mùa bội thu.
Phong tục đón Tết Trùng Thập như thế nào?
Đối với một số vùng nông thôn gọi Tết Trùng Thập nôm na là tết Cơm mới, tết Thường tân. Các nhà lấy gạo mới làm bánh dày, thổi cơm và luộc gà dâng cúng gia tiên và thần, Phật mừng được mùa. Người ta cũng thường làm bánh giầy, nấu chè kho để cúng gia tiên rồi đem biếu những người thân thuộc.
Ở các vùng đồng bằng sông Hồng, sông Cửu Long, các làng mạc từ miền Bắc vào miền Nam. Tết mừng được mùa gọi là tết cơm mới ngày 10 tháng 10 đương giữa mùa gặt. Họ cũng làm bánh dày, bánh tét để mừng vụ mùa bội thu. Truyền thống này đã có từ xa xưa và lưu truyền cho đến tận ngày nay.
Có nơi còn gộp tổ chức Tết Cơm mới Tháng Mười (còn gọi là Tết Hạ nguyên) vào ngày rằm Tháng Mười hay ngày 31 tháng 10 Dương lịch. Để nhớ đến công của Tiên Nông (tiên của ruộng đồng) và để ăn mừng việc gặt hái của vụ mùa đã xong.

Ngày 10/10 là ngày giải phóng Thủ đô
Sự kiện 10/10 là ngày gì tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đối với người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.
Những dấu quan trọng ngày giải phóng Thủ đô
5 giờ sáng ngày 10/10: Toàn bộ người dân Thủ đô ăn mặc chỉnh tề và cầm theo cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, hoa tươi, sau đó xếp thành một đội ngũ trật tự đi theo từng công sở, xí nghiệp, trường học, khu phố,… kéo tới những con đường mà đã được thông báo là bộ đội ta sẽ hành quân qua.
8 giờ sáng: Cánh quân ở phía Tây – những chiến sĩ bộ binh của Trung đoàn Thủ đô xuất phát từ Quần Ngựa. Các chiến sĩ bắt đầu diễu binh đi qua Kim Mã, Hàng Đẫy, Cửa Nam, Hàng Bông, Hàng Đào,… và đến 9 giờ 45 thì tiến vào Cửa Đông thành Hà Nội.
8 giờ 45: Cánh quân phía Nam bắt đầu xuất phát từ Việt Nam học xá và tiến qua Bạch Mai, phố Huế. Sau đó vòng quanh hồ Gươm rồi lại vòng lại chiếm lĩnh toàn bộ khu vực Đồn Thủy và Đấu Xảo.
9 giờ 30: Đoàn cơ giới và pháo binh bắt đầu xuất phát từ Bạch Mai, qua phố Huế, đến 10 giờ 5 thì tới Bờ Hồ. Sau đó đi qua Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân. Rồi rẽ sang Cửa Bắc để tiến vào thành lúc 10 giờ 45.
15 giờ chiều: Còi Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội đã nổi lên một hồi dài, khi đó mấy chục vạn nhân dân Thủ đô đã trang nghiêm dự lễ chào cờ do Ủy ban Quân chính tổ chức. Sau lễ chào cờ, Chủ tịch Ủy ban Quân chính trân trọng đọc lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi nhân dân Thủ đô Hà Nội nhân ngày giải phóng.
Dù đã bao nhiêu năm đi qua những những mốc son ấy vẫn luôn rạng ngời trong trái tim mỗi người con Hà Nội. Để rồi đến ngày 10/10 hàng năm, Hà Nội lại bồi hồi nhớ lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc đã viết nên những trang sử vàng cho non sông.

Ý nghĩa ngày giải phóng Thủ đô 10/10
Ngày 10/10/1954, ngày Hà Nội sạch bóng quân thù. Ngày này cũng trở thành mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước. Đã đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn. Nó mở ra thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.
Ngày mà Thủ đô Hà Nội hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Nhân dân lao động làm chủ vận mệnh của mình, phấn khởi bắt tay vào xây dựng xã hội mới, xã hội xã hội chủ nghĩa.

Ngày 10/10 là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam
Sự kiện quan trọng kế tiếp trong 10/10 là ngày gì? Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu ngay nhé!
Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam ra đời như thế nào?
Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ra đời ngày 02/09/1945. Ngày 10//10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành sắc lệnh số 46/SL về tổ chức đoàn thể Luật sư.
Đây được coi là một dấu mốc quan trọng để đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ Luật sư cũng như nghề Luật sư ở Việt Nam. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã được thành lập và hoạt động tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt.
Đến nay các thế hệ Luật sư Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc và công cuộc xây dựng đất nước.

Ý nghĩa ngày truyền thống Luật sư Việt Nam
Đối với giới Luật sư Việt Nam, ngày 10 tháng 10 là ngày có ý nghĩa hết sức trọng đại. Việc Thủ tướng Chính phủ công nhận truyền thống Luật sư Việt Nam chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự phát triển của ngành Luật.
Cũng như khẳng định vị thế, vai trò và tôn vinh những đóng góp quan trọng của giới Luật sư Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, đất nước ta. Ghi nhận sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ Luật sư và tổ chức xã hội – nghề nghiệp Luật sư ở nước ta.
Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của Luật sư trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng. Góp phần xây dựng, củng cố hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề Luật sư trước cộng đồng xã hội.
Ngày 10/10 là ngày săn sale Shopee
10/10 là ngày gì đối với những tín đồ săn sale trên sàn thương mại điện tử Shopee? Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm đáp án nhé!
Shopee 10/10 là gì?
Shopee 10.10 là chương trình ưu đãi khủng, giảm giá tất cả các mặt hàng với mức giá cực thấp. Tuy nhiên, vì số lượng truy cập khủng và lượng đặt hàng ồ ạt nên bạn sẽ khó lòng mua được món đồ ưng ý với mức giá thấp.
Chính vì thế, hãy đặt lịch hẹn trước và canh mua hàng từ sớm để có thể chọn được món mà mình yêu thích nhất.

Thời gian khuyến mãi Shopee 10/10
Thông thường thời gian khuyến mãi Shopee 10/10 sẽ kéo dài trong 20 ngày; tức là từ 1/10 đến 20/10. Trong đó ngày ngày bùng nổ siêu sale sẽ là ngày 10/10 – Rẻ Vô Địch.
Sẽ có những deal khuyến mãi giảm sập sàn, những deal khuyến mãi cứ mua là có quà trong ngày 10/10. Chính vì thế, các bạn hãy canh thật chuẩn vào ngày này để có thể săn đồ với mức giá rẻ nhất!

Các nội dung chương trình khuyến mãi trên Shopee 10/10
Những nội dung chính của khuyến mãi Shopee 10/10:
Miễn phí vận chuyển đơn từ 0đ.
Hoàn xu 50%.
Khung giờ săn sale.
0h: Flash Sale giữa đêm + Siêu deal thương hiệu.
9h: Săn mã voucher hoàn xu 50% toàn sàn Shopee và các ngành hàng khác. Các ưu đãi thương hiệu độc quyền chỉ có trên Shopee.
12h: Flash Sale giữa trưa + Deal thương hiệu nửa giá.
15h: Giờ vàng hàng quốc tế + Deal đồng giá 10K.
18h: TOP 10 bán chạy sale từ 03/10
21h: Đêm Sale Hàng Hiệu + Freeship 0đ.

Cả tuần đều Sale.
Vote liền tay, Shopee siêu phẩm.
Ưu đãi từ các ngành hàng.
Sắp tới cũng còn khá nhiều đợt khuyến mãi hấp dẫn khác, có thể kể đến như Black Friday, Shopee 12/12,… Đừng quên truy cập vào trang Cẩm Nang Tiếng Anh để cập nhật và tìm kiếm các chương trình khuyến mãi phù hợp và mã giảm giá khi mua hàng ở Shopee nhé!

Câu hỏi thường gặp ngày 10/10 là ngày gì?
Ngày 10/10 Dương lịch là ngày gì?
Trên đây là những ý nghĩa về 10/10 là ngày gì được ghi chép lại. Hy vọng qua đó bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 10/10 là ngày gì rồi.
Ngày 10/10 –  Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.
Ngày Tết trùng thập 10/10.
Giải phóng Thủ đô ngày 10/10 – Niềm tự hào dân tộc Việt.
Ngày 10 tháng 10 năm 1954 là ngày gì?
Ngày 10 tháng 10 năm 1954 là ngày Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra một thời kỳ mới, vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.
Tháng 10 cung gì?
Tháng 10 cung hoàng đạo Thiên Bình (có thời gian sinh từ 1/10 đến 22/10) hoặc cung hoàng đạo Bọ Cạp (từ 23/10 đến 31/10). Tùy theo ngày sinh mà mỗi người sẽ sở hữu một vận mệnh khác nhau.
Đây là cung hoàng đạo có biểu tượng là cán cân công lý chính vì vậy họ là những người yêu thích lẽ phải, công bằng và vô cùng chính trực.

Xem thêm:
8/3 là ngày gì? Tại sao ngày này phụ nữ được tôn vinh?
Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/10

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về 10/10 là ngày gì và ý nghĩa của người dân Việt Nam. Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên sẽ hữu ích với độc giả. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp Cẩm Nang Tiếng Anh nhé!

#là #ngày #gì #nghĩa #đặc #biệt #ngày #ít #biết


#là #ngày #gì #nghĩa #đặc #biệt #ngày #ít #biết

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button