10 trường đại học có mức học phí cao nhất Việt Nam năm 2020

Học phí của các trường đại học cũng là một vấn đề để các thí sinh cân nhắc lựa chọn theo học. Dưới đây là những trường đại học ở Việt Nam có mức phí cao nhất, mời các bạn tham khảo.

1. VinUniversity

Học phí của đại học VinUni là 35.000USD (khoảng 812 triệu đồng) một năm, tương đương 406 triệu đồng một kỳ. Mức học phí này xấp xỉ chi phí đào tạo tại Mỹ và Úc.

Đại học VinUni có rộng khoảng 23 hecta, nằm trong khuôn viên quần thể Đại đô thị Vincity Ocean tại Gia Lâm, Hà Nội.

VinUniversity

2. Đại học Fullbright Việt Nam (FUV)

Đại học Fullbright Việt Nam có mức học phí năm học 2019 – 2020 là 467,6 triệu đồng. Trường đại học này được chính thức thành lập vào tháng 5 năm 2016 và là trường đại học tư thục độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

3. Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

AUV có mức học phí khoảng 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) trong năm đầu. Đại học Mỹ tại Việt Nam tọa lạc ở 299 Đường Trần Đại Nghĩa, Phường Hoà Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. AUV bắt đầu tuyển sinh vào năm 2016.

4. Đại học RMIT

Theo công bố trên trang web của trường, mức học phí toàn khóa chương trình đại học năm 2020 các ngành thấp nhất vào khoảng hơn 867 triệu đồng, ngành cao nhất khoảng hơn 1,1 tỷ đồng. Như vậy, mức học phí trung bình của đại học RMIT khoảng hơn 96 triệu đồng một kỳ.

Trụ sở chính của trường Đại học RMIT nằm tại Melbourne, Australia. Ở Việt Nam trường có 2 cơ sở là tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh và Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

5. Đại học Việt Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hay trường Đại học Việt Pháp có mức học phí khoảng 23,3 – 48,9 triệu đồng/kỳ. Đây là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009, có trụ sở tại 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

6. Đại học quốc tế Sài Gòn

Mức học phí của đại học quốc tế Sài Gòn dao động từ 21,5 triệu đồng – 27,3 triệu đồng/kỳ đối với hệ trong nước và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ đối với hệ quốc tế.

Trường nằm tại 8c Tống Hữu Định, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Ngoài học phí, sinh viên còn phải đóng thêm các khoản phụ thu khác như đồng phục thể dục, sách tiếng Anh kĩ năng,..

7. Đại học Anh Quốc (BUV)

BUV là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện đặt tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Sinh viên theo học trong trường được cấp bằng cử nhân trực tiếp từ ĐH Staffordshire và ĐH London (Vương quốc Anh).

BUV có mức học phí khoảng 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ, tùy theo chuyên ngành và đối tác cấp bằng. Theo ước tính, học phí cho các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire là khoảng từ 775 triệu và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của ĐH London học tại BUV.

8. Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của Viện Đại học Duke của Hoa Kỳ. Mức học phí có sự chênh lệch lớn giữa các ngành, trong đó các ngành Y khoa có mức học phí khoảng 47 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại khoảng 33 triệu đồng/kỳ.

Đại học Tân Tạo có trụ sở tại Tân Đức, Đức Hòa, E.City Đức Hòa Long An.

9. Đại học Việt Đức

Trường Đại học Việt Đức được thành lập năm 2008, là sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Trường đặt tại Lê Lai, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Học phí tại Đại học Việt Đức dao động từ 74-80 triệu đồng/năm (mỗi năm có 2 học kỳ), tùy theo từng ngành.

10. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen có mức học phí tùy theo từng ngành, trong đó cao nhất là ngành Thiết kế đồ hoạ 39,186 triệu đồng/kỳ, thấp nhất là ngành Ngôn Ngữ Anh 25,929 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại dao động từ 28 triệu – 35 triệu đồng/kỳ.

  • 50 trường đại học về khoa học máy tính tốt nhất thế giới

#trường #đại #học #có #mức #học #phí #cao #nhất #Việt #Nam #năm

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button