5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Cosplay đối với 1 số người là 1 thị hiếu, đối với những người khác ấy là 1 công tác. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay, bạn phải hết sức cẩn thận với 5 mặt tối gian nguy sau đây…

Cosplay là gì?

5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Hóa trang là 1 thuật ngữ liên kết giữa 2 từ “y phục” và “vào vai”. Cosplay được hiểu là hóa thân thành các đối tượng trong manga, anime, game, phim,… bằng cách mặc y phục và điểm trang giống họ.

Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay ko hẳn là 1 nghề nhưng mà hiện tại nó đang dần được đón chờ 1 cách hăng hái hơn. Không chỉ hiện ra tại các sự kiện liên can, các coser giờ đây còn biến thành KOLs với công tác chính là lăng xê thành phầm hoặc được mời tham dự lăng xê truyền thông cho các sự kiện mập.

Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh xinh xắn, thú vị hoặc đầy ham mê. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt tối của nó và – đương nhiên – cosplay cũng ko ngoại lệ.

Coser thường xuyên bị quấy nhiễu dục tình

Cosplay bị tấn công tình dục

Đây là vấn nạn đã còn đó rất, rất lâu và tới bây giờ nó vẫn “sống khỏe”, thậm chí biến tướng thành nhiều dạng gian nguy hơn. Việc hóa thân thành các đối tượng anime, manga, game đôi lúc khiến các coser nữ (và cả nam) phải diện những bộ y phục có phần “hở hang”. Chuyện này có nhẽ ko có gì đáng bàn. Tuy nhiên, có ko ít khán giả cố tình chụp ảnh ở địa điểm mẫn cảm hoặc đề nghị coser tạo dáng khiêu khích. Thậm chí, có người còn lén quay cảnh riêng tây của coser. Với những thành phần mặt dày mày dạn, các coser thậm chí phải chạy nếu ko muốn bị đeo bám suốt ngày.

Với vẻ ngoài online, 1 số “người hùng bàn phím” luôn chuẩn bị buông lời nói xấu hoặc tấn công thân thể coser để sắm vui (hoặc đôi lúc là… chẳng ra gì).

Và bạn biết điều gì đáng sợ ko? Những hành động này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đầu 5 2022, 1 người con trai 49 tuổi đã bị bắt sau lúc đánh thuốc mê, bắt cóc và tấn công dục tình ít ra 6 nữ coser. Chi tiết bí quyết, bạn có thể xem tại đây:

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau lúc lạm dụng dục tình 6 cosplayer!

Kỳ thị từ xã hội

cosplay bị kỳ thị

Dù đã được đón chờ 1 cách hăng hái hơn nhưng mà cosplay khái quát và các đơn vị quản lý cosplay nói riêng vẫn bị xã hội “khinh thường”. Nhẹ thì chỉ nhăn mặt bỏ đi, nặng thì dọa nạt, thậm chí tấn công coser. Bạn biết ấy, trong thời đại này, sau chiến tranh và thiên tai, còn gì đáng sợ hơn dư luận?

Coser là nạn nhân của body-shaming

Cosplay được body shaming

Body-shaming được hiểu nôm na là hành động chê bai ngoại hình của người khác. Đối với coser, việc body-shaming diễn ra như thường lệ. Ngoài việc bị chê bai về ngoại hình và ngoại hình, nữ coser còn nhận hàng tá bình luận ác ý, chỉ trích hành động cosplay của họ là “không liên quan với đối tượng”.

Hậu quả của body-shaming kinh khủng như thế nào thì chúng ta chỉ cần xem trên báo đài (và đôi lúc là cả cuộc sống bao quanh) là có thể biết được. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser phần lớn là những người mới khởi đầu và còn rất trẻ. Phcửa ải nhận những bình luận bị động tương tự, người nào biết được điều gì có thể xảy ra với họ?

Coser được coi là “gái ế”

cosplay 18+

Đây là 1 vấn đề khá nhức nhói hiện ra chỉ mất khoảng cách đây không lâu. Khi cosplay càng ngày càng trở thành tầm thường, 1 nhánh mới có tên là “ero cosplay” đã hiện ra. Nhánh trá hình này mau chóng biến thành “dụng cụ” cho nhiều “nhà thông minh nội dung” trên các nền móng dành cho người mập như Onlyfans. Những coser trẻ đẹp ko ngại ngần đi theo tuyến đường này để mau chóng nổi danh và kiếm tiền ngay qua kênh bán ảnh, video 18+. Đối với phim người mập… người nào đã xem nhiều cũng biết rằng hiện tại cosplay đang rất thịnh hành.

Sự tăng trưởng bất thần này khiến thành kiến ​​xã hội vốn chưa được bất biến nay càng có lý do để xem thường cosplay nhiều hơn. Đáng buồn hơn nữa là 1 bộ phận khán giả vẫn cho rằng nữ coser là “gái bao”, chuẩn bị nhận tiền để khoe da thịt hoặc làm gái bán hoa.

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt vì chụp ảnh… dưới váy của 1 cosplayer

Cạnh tranh thảm khốc trong ngành

Hóa trang

Mặt tối rốt cuộc (có nhẽ) nhưng mà coser phải đương đầu là cuộc đấu đá nội bộ giữa những người trong ngành. Thị trường kiếm tiền hay kiến lập tiếng tăm của coser vẫn còn quá bé so với số lượng coser. Chính vì lẽ ấy, để “sinh tồn”, nhiều coser chuẩn bị “cản đường” coser khác để thu lợi riêng.

Trên đây là 5 mặt tối của cosplay nhưng mà chẳng phải người nào cũng biết nhưng mà Cẩm Nang Tiếng Anh tổng hợp được. Trên thực tiễn, những thứ đáng sợ nhất luôn là những thứ nhưng mà ko người nào biết, thành ra… người nào biết được “thách thức” nào khác sẽ phải đương đầu với nhân cách là 1 coser, phải ko?

Bạn có nhìn thấy những mặt tối phía trên ko? Bạn có biết sự thực hay câu chuyện khuất tất nào về cosplay ko? Hãy để lại bình luận để nói chuyện với Cẩm Nang Tiếng Anh.

Xem thêm: 5 kiểu fan anime người nào cũng ghét!

Tham gia vào tập thể người mến mộ anime manga và cập nhật những thông tin hot hổi tại đây:


Thông tin thêm

5 mặt tối của cosplay nhưng mà chẳng phải người nào cũng biết…

Cosplay với 1 số người là thị hiếu, với 1 số người khác là công tác. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải hết sức cẩn thận với 5 mặt tối gian nguy sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là 1 thuật ngữ liên kết từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các đối tượng manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và điểm trang giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy ko hẳn là 1 nghề nhưng mà hiện nay nó đang dần được đón chờ hăng hái hơn. Không chỉ hiện ra tại các sự kiện liên can, những coser giờ cũng biến thành các KOL với công tác chính là lăng xê thành phầm hoặc được mời tham dự tăng mạnh truyền thông cho các sự kiện mập.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh xinh xắn, thú vị hoặc chan chứa ham mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – đương nhiên – cosplay ko là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy nhiễu dục tình

Đây là vấn đề đã còn đó từ rất, rất lâu và cho tới hiện tại nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các vẻ ngoài gian nguy hơn. Việc hóa thân thành các đối tượng anime, manga, game đôi lúc khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những y phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này đúng ra ko có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại địa điểm mẫn cảm hoặc đề nghị coser tạo dáng khiêu gợi. 1 số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày mày dạn thì… coser thậm chí phải chạy nếu ko muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các vẻ ngoài online, 1 số “người hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công thân thể coser để sắm vui (hay có lúc… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ ko? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm nhưng mà thôi. Vào đầu 5 2022, 1 người con trai 49 tuổi đã bị bắt sau lúc đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại dục tình ít ra 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau lúc sau lúc lạm dụng dục tình 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón chờ hăng hái hơn nhưng mà cosplay khái quát và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng dọa nạt, thậm chí tấn công coser. Bạn biết ấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, dung mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không liên quan với đối tượng”.
Hậu quả của body-shaming khủng khiếp thế nào, ta cứ xem báo đài (và có lúc là ngay chính cuộc sống bao quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ chốt là các bạn mới khởi đầu và còn rất trẻ. Phcửa ải nhận lấy các quan điểm bị động thế, người nào biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là 1 vấn đề khá nhức nhói xuất bây giờ gian cách đây không lâu. Khi cosplay ngày 1 thịnh hành hơn thì 1 nhánh mới mang tên “ero cosplay” hiện ra. Nhánh hóa trang này mau chóng biến thành “dụng cụ” cho ko ít “người thông minh nội dung” trên các nền móng người mập như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng ko ngại ngần đi theo tuyến đường này để mau nổi danh và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người mập thì… người nào xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm ấy.
Sự tăng trưởng quá bất thần này khiến thành kiến xã hội đã chưa bất biến nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là 1 bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, chuẩn bị nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá thảm khốc trong ngành

Mặt tối rốt cuộc (có nhẽ vậy) nhưng mà các coser phải đối diện ấy là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tiếng tăm hiện vẫn là quá nhỏ so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sống sót”, ko ít coser chuẩn bị “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay chẳng phải người nào cũng biết nhưng mà Cẩm Nang Tiếng Anh tích lũy được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều nhưng mà ko người nào biết tới vậy nên… người nào biết được làm coser còn phải đối diện với “thách thức” nào nữa, đúng ko?
Bạn có nhìn thấy những mặt tối trên ko? Bạn có biết sự thực hay câu chuyện khuất tất nào về cosplay ko? Hãy để lại bình luận để cùng Cẩm Nang Tiếng Anh chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime nhưng mà người nào cũng ghét!
Tham gia tập thể fan anime manga và cập nhật những thông tin hot hổi tại đây:

#mặt #tối #của #cosplay #nhưng mà #ko #phải #cũng #biết


#mặt #tối #của #cosplay #nhưng mà #ko #phải #cũng #biết

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button