Game

Minecraft 1.19: Hướng dẫn cách triệu hồi warden và tiêu diệt Warden

Warden là một mob mới được thêm vào sau bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild. Sinh vật đáng sợ này tấn công những người chơi tò mò, đi quá xa và quá sâu. Đối với những người chơi đang tìm kiếm một thử thách thực sự xứng đáng, việc đánh bại Warden nên được ưu tiên.

Tuy nhiên, Warden không giống như nhiều mob khác trong game. Nó cần những điều kiện nhất định để sinh sản, chỉ ở những vị trí và quần xã sinh vật cụ thể. Trong bài viết này, hãy cùng CNTA khám phá cách triệu hồi warden và tiêu diệt Warden dễ dàng trong Minecraft 1.19 The Wild.

Minecraft 1.19: Hướng dẫn cách triệu hồi warden và tiêu diệt Warden
Minecraft 1.19: Hướng dẫn cách triệu hồi warden và tiêu diệt Warden

Vị trí đẻ trứng của Warden

Warden không tuân theo quy tắc xuất hiện của mob. Đầu tiên, người chơi cần tìm một quần xã sinh vật Deep Dark. Đây là nhà của bất kỳ Warden nào và khá hiếm để tìm thấy. Chúng thường nằm sâu dưới lòng đất và cực kỳ thấp.

Minecraft 1.19: Hướng dẫn tìm và tiêu diệt Warden
Vị trí đẻ trứng của Warden

Người chơi sẽ nhận ra quần xã sinh vật này bởi các khối điêu khắc màu xanh lam và ngọc lam của nó. Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở các Thành phố Cổ đại, các cấu trúc đặc trưng cho các khu sinh vật đẻ trứng trong quần xã sinh vật Deep Dark.

Cách triệu hồi warden trong minecraft

Sau khi người chơi đã khám phá ra một trong những quần xã sinh vật Deep Dark, hãy tìm một khối được gọi là khối điêu khắc. Đi bộ trong vòng 16 khối của một trong những tác phẩm điêu khắc tiếng kêu này sẽ khiến nó kích hoạt.

Cách triệu hồi warden trong minecraft
Cách triệu hồi warden trong minecraft

Sau khi kích hoạt thiết bị điêu khắc ít nhất 4 lần và mức ánh sáng xung quanh nhiều nhất là 11, nó sẽ phát ra âm thanh trong vài giây và phát ra các hạt âm thanh độc đáo, để triệu hồi Warden.

Người chơi sẽ bị nguyền rủa với hiệu ứng trạng thái Bóng tối, kéo dài khoảng 12 giây. Warden sẽ xuất hiện gần tiếng kêu của điêu khắc, vì vậy người chơi nên tránh xa và ẩn nấp, cũng như không tạo ra bất kỳ âm thanh nào.

Cách giết warden trong minecraft

Warden là một đám đông thù địch cực kỳ mạnh mẽ. Để so sánh, Wither có 300 HP trong Java Edition bất kể độ khó của trò chơi. Trong khi đó, Warden có 500 HP và các mối nguy hiểm từ môi trường như dung nham không giúp ích gì cho việc chống lại nó. Warden cũng không có điểm yếu bẩm sinh như Wither là nhận thêm sát thương Smite.

Cách giết warden trong minecraft
Cách giết warden trong minecraft

Vì Warden không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì nên nó có thể dễ dàng phát hiện ra những âm thanh xung quanh, ngửi thấy nó và đuổi theo người chơi mà không cần nhìn. Điều này khiến nó trở thành kẻ săn mồi đáng gờm trong các hang động tối tăm.

Giết người bảo vệ thực sự là khá vô ích. Nó không cho nhiều hơn 5 điểm kinh nghiệm và một chất xúc tác điêu khắc, nhưng để giết được một con thì cần rất nhiều nỗ lực. Trong khi đó, Wither cho 50 XP khi bị giết.

Một vấn đề khác khi đánh bại Warden là sự vô ích của những chiếc khiên. Một đòn đánh cận chiến thực sự có thể khiến chiếc khiên hoàn toàn vô dụng, vì vậy game thủ nên đối phó với con quái vật này trong tầm xa.

minecraft apple id 2022
minecraft apple id 2022

Tuy nhiên, Warden cũng có một cuộc tấn công mạnh mẽ được gọi là Sonic Boom, có thể tiếp cận mục tiêu ở phạm vi đáng kinh ngạc và thậm chí vượt qua bất kỳ hàng phòng thủ nào mà người chơi có thể có, bao gồm áo giáp Netherite, phép thuật cấp cao nhất và lá chắn.

Với tất cả những điều này, chiến lược tốt nhất là sử dụng một cây cung mạnh mẽ và ở cách Warden ít nhất 15-20 khối nhà để tránh cuộc tấn công Sonic Boom của nó. Người chơi cũng có thể bẫy Warden vào một cái lỗ mà nó không thể chui ra và bắt đầu bắn tỉa nó từ xa. Tuy nhiên, cách này vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị dính sát thương của Sonic Boom từ Warden.

Video Hướng dẫn cách triệu hồi warden và tiêu diệt Warden trong minecraft


Thông tin thêm

Minecraft 1.19: Hướng dẫn tìm và tiêu diệt Warden

Warden là mob mới được thêm vào sau bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild. Sinh vật đáng sợ này tấn công những người chơi tò mò, đi quá xa và quá sâu. Đối với những người chơi đang tìm kiếm một thử thách thật sự xứng tầm, việc đánh bại Warden nên là ưu tiên hàng đầu.
Tuy nhiên, Warden không giống như nhiều mob khác trong trò chơi. Nó cần có những điều kiện nhất định để spawn, chỉ ở địa điểm và quần xã sinh vật cụ thể. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách để tìm kiếm và tiêu diệt Warden dễ dàng trong Minecraft 1.19 The Wild.
Vị trí spawn của Warden

Warden không tuân theo các quy tắc spawn của mob. Trước tiên, người chơi cần phải tìm ra một quần xã sinh vật Deep Dark. Đây là nhà của bất kỳ Warden nào và khá hiếm để tìm thấy. Chúng thường nằm sâu dưới lòng đất và cực thấp.
Người chơi sẽ nhận ra quần xã sinh vật này bởi các khối sculk màu xanh lam và ngọc lam của nó. Những thứ này có nhiều nhất ở các Ancient City, cấu trúc dành riêng cho việc Spawn Warden trong biome Deep Dark.
Cách spawn Warden
Khi người chơi đã phát hiện ra một trong những quần xã sinh vật Deep Dark, hãy tìm kiếm một khối được gọi là sculk shrieker. Đi bộ trong vòng 16 khối của một trong những sculk shrieker này sẽ khiến nó kích hoạt.

Sau khi kích hoạt sculk shrieker ít nhất 4 lần và mức ánh sáng xung quanh nhiều nhất là 11, nó sẽ phát ra âm thanh trong vài giây và phát ra các hạt âm thanh độc đáo, để triệu hồi Warden.
Người chơi sẽ bị nguyền rủa với hiệu ứng trạng thái Darkness, kéo dài khoảng 12 giây. Warden sẽ xuất hiện gần sculk shrieker, vì vậy người chơi nên tránh xa và nấp, cũng như không tạo ra bất kỳ âm thanh nào.
Cách đánh bại Warden
Warden là một mob thù địch cực kỳ mạnh mẽ. Để so sánh, Wither có 300 HP trong Java Edition bất kể độ khó của trò chơi. Trong khi đó, Warden có 500 HP và những mối nguy hiểm từ môi trường như dung nham không có ích gì để chống lại nó. Warden cũng không có điểm yếu bẩm sinh như Wither là nhận thêm sát thương Smite.

Vì Warden không nhìn thấy gì nên nó có thể dễ dàng phát hiện âm thanh xung quanh, ngửi thấy và đuổi theo người chơi mà không cần nhìn. Điều này khiến nó trở thành một kẻ săn mồi cừ khôi đáng sợ trong các hang động tối tăm.
Giết Warden thực sự là khá vô ích. Nó không mang đến nhiều hơn 5 điểm kinh nghiệm và một sculk catalyst, nhưng lại cần rất nhiều nỗ lực để giết một con. Trong khi đó, Wither mang đến 50 XP khi bị hạ gục.
Một vấn đề khác khi đánh bại Warden là sự vô ích của những chiếc khiên. Một cuộc tấn công cận chiến thực sự có thể khiến lá chắn hoàn toàn vô dụng, vậy nên game thủ nên đối phó với con quái vật này trong phạm vi tầm xa.

Tuy nhiên, Warden cũng có một cuộc tấn công mạnh mẽ được gọi là Sonic Boom, có thể tiếp cận mục tiêu ở phạm vi đáng kinh ngạc và thậm chí vượt qua bất kỳ sự phòng thủ nào mà người chơi có thể có, bao gồm áo giáp Netherite, bùa phép cấp cao nhất và lá chắn.
Với tất cả những điều này, chiến lược tốt nhất là sử dụng một cây cung mạnh mẽ và ở cách Warden ít nhất 15-20 khối để tránh cuộc tấn công Sonic Boom của nó. Game thủ cũng có thể bẫy Warden vào một cái lỗ mà nó không thể bò ra và bắt đầu bắn tỉa nó từ xa. Tuy nhiên cách này vẫn tồn tại rủi ro trúng sát thương Sonic Boom từ Warden.

#Minecraft #Hướng #dẫn #tìm #và #tiêu #diệt #Warden


#Minecraft #Hướng #dẫn #tìm #và #tiêu #diệt #Warden

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button