Hỏi Đáp

20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

20/3 là ngày gì mà lại được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội trong khoảng thời gian vừa rồi như vậy? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này và cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc. Cùng theo dõi nhé!

1. 20/3 là ngày gì?

Ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness). Ngày này dùng để tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn thế giới, thúc đẩy hòa bình, công bằng, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện.

Ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness)

2. Tìm hiểu về định nghĩa của hạnh phúc

Hạnh phúc (tiếng Anh là happiness) là cảm giác thỏa mãn, hài lòng đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Là tâm lý tích cực của một người, nó giúp bản thân trở nên yêu đời hơn, tâm hồn được thấy thỏa mãn với những gì mà bản thân đang có. Chính vì vậy mà mỗi người có một định nghĩa về hạnh phúc khác nhau.

Hạnh phúc tiếng Anh là happiness

Hạnh phúc tiếng Anh là happiness

3. Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là một đề xuất đến từ Vương quốc Bhutan – một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas. Nơi đây nổi tiếng với danh xưng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Mọi chuyện khởi nguồn từ những năm 1970, nhà vua đương thời của nước này đã đưa ra một đề xuất mới về cách đánh giá sự thịnh vượng của xã hội. Ông quan niệm, những chỉ số về kinh tế chỉ nói lên được sự giàu có về mặt vật chất, trong khi một quốc gia thịnh vượng thực sự còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như tinh thần, sức khỏe, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý cũng như mức sống của người dân. Và nếu như những tiêu chí này đều được đáp ứng, dĩ nhiên người dân sẽ cảm thấy họ đang có một cuộc sống hạnh phúc.

Hiểu được giá trị tinh thần lớn lao và vô cùng có ý nghĩa này, vào tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Những đứa trẻ ở Bhutan

Những đứa trẻ ở Bhutan

4. Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hạnh phúc là điều ai cũng ao ước có được, đó chính là sự thỏa mãn và cân bằng trong cuộc sống. Và ngày 20/3 cũng là một ngày rất đặc biệt nhằm diễn tả ý nghĩa sâu xa của hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc trùng với ngày Xuân phân – ngày Mặt Trời nằm ngang với đường xích đạo, đại diện cho sự công bằng, hài hòa của vũ trụ. Do vậy, nó mang trong mình thông điệp cân bằng, hài hòa, mong muốn và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không chiến tranh, phát triển thịnh vượng và bền vững.

Tiết Xuân phân khí hậu thường ôn hòa

Tiết Xuân phân khí hậu thường ôn hòa

4. Một số mẫu lời chúc và thiệp mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày nay, khi cuộc sống dần trở nên hiện đại và hối hả, cũng là lúc mọi người quan tâm đến cảm xúc và những giá trị tinh thần nhiều hơn. Với một ngày ý nghĩa như ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, đừng ngại dùng điện thoại, laptop để chia sẻ những lời chúc tốt đẹp cho những người thân yêu, để cùng lan tỏa những năng lực tích cực nhé!

Dưới đây là một số mẫu thiệp và lời chúc dành cho bạn:

– Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc đến hai người quan trọng nhất trong cuộc đời con đó chính là ba và mẹ. Chúc ba mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Con yêu ba mẹ nhiều.

Lời chúc và thiệp mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc dành cho em gái

Lời chúc và thiệp mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc dành cho em gái

– Chúc con yêu của ba mẹ luôn mạnh khỏe và vui vẻ mỗi ngày. Đừng quên là con chỉ thực sự hạnh phúc khi biết cách yêu thương và quan tâm đến bản thân mình trước. Quốc tế Hạnh phúc trọn vẹn nhé con!

– Em à, hạnh phúc chẳng cần tìm kiếm ở đâu xa xôi. Nó ở ngay đây, trong anh, trong em và trong ngôi nhà của chúng mình. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc em bình an, ấm áp và luôn yêu đời.

– Anh biết không, trong mỗi hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ thực sự đến với những ai biết kiên nhẫn, lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với mọi thử thách. Em mong rằng, chúng mình sẽ cùng nắm tay nhau, vững bước để đạt được những điều đáng quý trên. Ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ anh nhé!

Lời chúc và thiệp mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lời chúc và thiệp mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

– “There is nothing more important in this life than being happy because happiness is what gives depth and meaning to your life. Happy International Day of Happiness.” – Trong cuộc sống này, không có điều gì quan trọng hơn hạnh phúc bởi nó mang lại chiều sâu và ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Happiness is all around you, so busk yourself in the warm laughter and cheery smiles!

Happiness is all around you, so busk yourself in the warm laughter and cheery smiles!

– “Happiness is not something that you can buy from money but it is something that comes from within. Stay happy and stay blessed. Happy International Day of Happiness to you.” – Hạnh phúc không phải là thứ có thể mua được bằng tiền mà nó là thứ đến từ bên trong mỗi chúng ta. Hãy luôn hạnh phúc và may mắn bạn nhé! Ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ.

– “If you learnt the mantra to be happy then you have really achieved something important in life. Warm wishes on International Day of Happiness to you.” – Nếu bạn học câu thần chú để có được hạnh phúc thì bạn đã thực sự đạt được điều gì đó quan trọng trong cuộc sống này. Gửi đến bạn lời chúc ấm áp trong ngày Quốc tế Hạnh phúc.

– “Staying happy and spreading happiness around you is the most beautiful thing you can do. Wishing a very Happy International Day of Happiness.” – Giữ hạnh phúc và lan tỏa điều đó xung quanh bạn là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Chúc bạn một ngày Quốc tế Hạnh phúc thật nhiều niềm vui.

There's a rainbow after the rain. We'll get through the storm together.

There’s a rainbow after the rain. We’ll get through the storm together.

Một số mẫu điện thoại giúp bạn gửi những lời chúc hạnh phúc cho những người thân yêu:

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Back to top button
You cannot copy content of this page