Giáo Dục

24 điểm nên chọn trường nào? ngành gì? Khối A,B,C,D – Bắc Trung Nam

Bạn thi được 24 điểm, bạn chưa biết chọn trường nào cho mình? ngành nào phù hợp nhất? Vậy cùng CNTA tham khảo chi tiết bài viết dưới đây với nội dung: 22 điểm khối d nên học trường nào 2021? ngành gì? Khối A,B,C,D – Bắc Trung Nam. Hãy tham khảo với CNTA nhé !

Nếu bạn thi được 18 đến 23 điểm thì đừng quên đọc thêm bài viết dưới đây nhé!

Các trường Đại Học từ 18 đến 20 điểm, 21 đến 23 điểm khối A,B,C,D – Bắc Trung Nam

24 điểm nên chọn trường gì khối A, B, C, D?


Hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng xét tuyển sinh viên với nhiều ngành đào tạo, tổ hợp môn khác nhau mang đến cho thí sinh nhiều lựa chọn. Với 24 điểm, các bạn có thể chọn một trong các trường tốt nhất Việt Nam sau để xét tuyển:

Video hướng dẫn 25 điểm khối d nên học trường nào 2021

1. Trường đào tạo tốt nhất ở khu vực miền Bắc

Đại học Bách khoa Hà Nội: Mức điểm xét tuyển vào ngành với các khối khác nhau từ 18 – 24 điểm. Do đó, các bạn được 24 điểm có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào trường Bách khoa.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn ĐHQG Hà Nội với các trường trực thuộc, các ngành vào năm 2018 chỉ từ 15 – 33 điểm tùy vào từng tổ hợp bộ môn thi.

Học viện ngân hàng: Đây là trường chuyên về đào tạo khối A, khối D với chất lượng đào tọa tốt. Điểm xét tuyển vào ngành trong trường chỉ dao động từ 17,75 -21.25 điểm.

Đại học Ngoại thương: Năm 2018, điểm xét tuyển thấp nhất vào trường là 22,65 điểm, cao nhất là 24,1 điểm. Và đây cũng là ngôi trường đào tạo chủ yếu về khối A và khối D.

Học viện tài chính: Ngoài ngôn ngữ Anh xét tuyển khối D01 với 27 điểm, các ngành còn lại trong trường đều lấy điểm chỉ từ 19,75 – 21,55 điểm. Đây là mức điểm trung bình mà các thí sinh được 24 điểm có thể đỗ vào. Vậy bạn biết 24 điểm khối d nên học trường nào 2021 rồi chứ !

2. Trường đào tạo tốt nhất ở khu vực miền Nam

Đại học Bách khoa TPHCM: Đây là ngôi trường tiên phong trong việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục uy tín đạt tiêu chuẩn đánh giá. Trường có hệ thống ngành đào tạo đa dạng, trong đó có một số ngành nổi bật như: Kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao … Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM dao động từ 17,25 – 23,25 điểm.

Đại học Quốc gia TPHCM: Trường có hệ thống nhiều trường như Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn …. Năm 2018, điểm chuẩn vào trường của hầu hết các ngành tuyển sinh đều thấp hơn 24 điểm. Do đó, trường Đại học Quốc gia TPHCM cũng là gợi ý dành cho bạn được 24 điểm.

Đại học Tôn Đức Thắng: Điểm chuẩn vào trường năm 2018 là 17 – 22 điểm. Do đó, bạn đạt điểm 24 và muốn vào trường này theo học thì còn chần chờ gì mà không đăng ký vào.

Đại học Cần Thơ: Trường được tạp chí giáo dục số 1 thế giới Times Hightr Educaiton đánh giá là top trường tốt nhất Việt Nam. Điểm chuẩn của từng ngành và từng tổ hợp môn là khác nhau, dao động 14 – 22,25 điểm.

Đại học Giao thông vận tải TP HCM: 14 – 21,2 điểm là điểm chuẩn mà trường xét tuyển tùy vào từng ngành học và khối xét tuyển.

3. Trường đào tạo tốt nhất ở khu vực miền Trung

Đại học Duy Tân: Là ngôi trường tư thục lớn nhất ở miền Trung, trường đào tạo nhiều ngành chất lượng như công nghệ thông tin, Y dược, kiến trúc, xây dựng … Điểm xét tuyển của trường chỉ từ trung bình từ 13 – 19 điểm với các khối như A, B, C, D.

Đại học Quy Nhơn: Điểm xét tuyển vào trường thấp nhất là 14, cao nhất là 27,5 của ngành Vật lý học khối A00, A01 và Toán học khối A00, A01, B00.

Đại học Vinh: Tùy vào từng ngành và từng khối tổ hợp môn xét tuyển và trường lấy điểm chỉ từng 13,5 – 26,5 điểm.

Đại học Huế: Trường có hệ thống trường đa dạng, xét tuyển và đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, tùy vào từng ngành mà trường sẽ lấy điểm chuẩn khác nhau, dao động 13 – 21 điểm.

Trên đây đều là những trường đào tạo có chất lượng tốt, được xếp vào top trường đào tạo tốt nhất Việt Nam. Các bạn cân nhắc để lựa chọn phù hợp nhất.

23 , 24 điểm khối d nên học trường nào 2021 ở hà nội?


24 điểm là mức điểm tương đối cao, có thể trúng tuyển vào bất cứ ngành nào và trường nào mà bạn đăng ký. Sau đây là một số nhóm ngành dễ xin việc, mức lương cao để bạn lựa chọn.

1. Bác sĩ – Dược sỹ

Ngành chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng. Từ trước cho tới nay hoặc trong thời gian tới thì ngành y học luôn phát triển chứ không bao giờ bị lỗi thời khi mà con người càng chú ý tới sức khỏe bản thân mình hơn. Điều này làm cho nhiều phòng khám và bệnh viện ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Từ đó, người học bác sĩ – dược sĩ dễ xin việc. Với những người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm không chỉ có cơ hội xin việc rộng lớn mà còn có mức lương cao.

2. Phục vụ trong ngành Công an

Khối ngành công an chưa bao giờ ngừng hot bởi ngành này có tính ổn định cao, mức thu nhập cao. Đặc biệt, sau khi ra trường, các sinh viên sẽ được bố trí làm việc tại các đơn vị khác nhau mà không cần phải đi xin việc như các ngành khác.

3. Công nghệ thông tin

Có thể nói ngành công nghệ thông tin là ngành phát triển nhất, mang tới triển vọng trong tương lai. Theo nhận định từ phía CNBC thì ngành CNTT này là một ngành nghề không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế. Mức lương của ngành CNTT cao, trên 7 triệu đồng. Nếu như có tay nghề, kinh nghiệm thì mức lương đó có thể lên tới 20 – 40 triệu đồng/tháng.

4. Thiết kế đồ họa

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo việc thiết kế đồ họa cũng được quan tâm và chú trọng. Trong khi đó, chúng ta thường hướng đến cái đẹp. Do đó, nhiều công ty làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hoặc các công ty kinh doanh sản phẩm/dịch vụ ra đời, đều có nhu cầu tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, nhất là những người có đam mê và có năng lực. Mức lương cho vị trí nhân viên thiết kế đồ họa dao động khoảng 10 triệu đồng – 15 triệu đồng/tháng. Đây là con số mơ ước của nhiều người.

5. Du lịch, quản lý khách sạn nhà hàng

Hiện nay, lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tìm đến các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam tăng cao. Điều này cho thấy ngành du lịch, quản lý nhà hàng đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, nếu như bạn yêu thích du lịch, mong muốn có mức lương cao và dễ xin việc thì đừng bỏ qua ngành học thú vị này.

Ngoài việc cân nhắc chọn trường học, ngành học mà gợi ý 24 điểm nên chọn trường gì? ngành gì ở trên đây, các bạn cũng cần quan tâm tới sở thích của mình. Làm việc với đam mê, sở thích sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài, làm việc hiệu quả. Nếu như chỉ được 22 điểm, các bạn cũng tham khảo các trường trong mức điểm này để học tập nhé.

Xem thêm : You don’t say là gì trong tiếng anh

Từ khóa tìm kiếm : 24 điểm khối d nên chọn trường nào, 24 điểm khối d nên học trường nào 2021 24 điểm khối d nên chọn trường nào 2021 23 điểm khối d nên học trường nào 2021 24 điểm khối d nên chọn trường nào 2020 24 điểm khối a nên chọn trường nào 24 điểm khối a nên chọn trường nào ở hà nội 22 điểm khối d nên học trường nào 2021 23 điểm khối d nên học trường nào 2020 25 điểm khối d nên chọn trường nào 24 điểm khối a nên chọn trường nào 2021 khối d 24 điểm 23 điểm khối d nên chọn trường nào 24 điểm khối d nên học trường nào 2020 24 điểm khối a nên học trường nào 2021 24 điểm khối a nên chọn trường nào năm 2021 24 điểm khối d 24 điểm khối a nên chọn trường nào năm 2020 24đ nên học trường nào 24 điểm khối b nên chọn trường nào 24 điểm khối a nên chọn trường nào hà nội 24 điểm khối a00 nên chọn trường nào 25 điểm khối d nên học trường nào 2021 25 điểm khối d nên chọn trường nào năm 2020 26 điểm khối d nên chọn trường nào 21 điểm khối d nên chọn trường nào 2021 23 điểm khối d 23 điểm khối d nên học trường nào 2021 ở hà nội

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Trả lời

Back to top button