Tin Tức

3 cách đơn giản giúp việc mở khóa màn hình trên iOS 10 trở nên dễ dàng hơn

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt vì tính năng mở khóa mới trên các thiết bị chạy iOS 10 chưa? Liệu Apple đang cải lùi các tính năng trên thiết bị của mình. Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn 3 tiện ích rườm rà xuất hiện tại màn hình khóa. Và cách giải quyết chúng.

1. Tắt bớt các thứ rườm rà ở màn hình khóa

Một trong những thay đổi lớn nhất và dễ nhận biết nhất ở bản iOS 10 là phần màn hình khóa. Nếu các phiên bản iOS 9 trở xuống vuốt sang phải sẽ mở khóa thiết bị thì trên các thiết bị chạy iOS 10 tính năng này đã không còn, dòng chữ huyền thoại “Vuốt để mở khóa” cũng bị thay thành “Nhấn Home để mở khóa”. Các thiết bị chạy iOS 10, ở màn hình khóa khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình khóa sẽ cho hiển thị các widget hoặc mở ứng dụng camera.

i

Nếu không quen với thay đổi này, bạn có thể đổi lại ngay trong mục cài đặt của máy.

Đầu tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, sau đó chọn vào phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở. Chỉ với cách đơn giản này, tính năng mở khóa ngớ ngẩn của iOS 10 sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

i

Tuy nhiên tính năng này chỉ thật sự hữu dụng trên các thiết bị được trang bị Touch ID, nghĩa là chỉ các thế hệ từ iPhone 5S trở về sau mới có thể Giữ ngón tay để mở.

2. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Một tính năng mới cho các dòng iPhone 6S trở lên là Đưa lên để bật. Theo đó thiết bị sẽ được “đánh thức” mỗi khi bạn nhấc điện thoại lên khỏi bàn.

i

Tuy nhiên tính năng này đôi khi lại gây khá nhiều phiền phức, điển hình khi bạn chỉ muốn cầm điện thoại lên mà không muốn màn hình sáng chẳng hạn. Bật tính năng này lên, hễ bạn nhấc điện thoại lên thì màn hình lập tức bật sáng. Điều này sẽ phần nào làm giảm đi tuổi thọ pin của thiết bị.

Để tắt tính năng này đi bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình & Độ sángtắt tính năng Đưa lên để bật đi

i

3. Tắt tính năng trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa

Lại một tính năng khá hay được Táo mẻ trang bị trên iOS 10 đó là tính năng trả lời tin nhắn ngay ở màn hình khóa.

Được xét là tính năng khá hay nhưng nếu muốn thật sự tiện lợi sử dụng, thiết bị của bạn phải được trang bị công nghệ 3D Touch, nghĩa là từ thế hệ iPhone 6S trở lên. Còn nếu không, bạn phải qua vài bước, nào là gạt phải để nhấn xem, sau đó mới có thể trả lời tin nhắn.

i

Còn nếu không muốn tính năng này xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã và gạt Trả lời bằng tin nhắn sang Off.

i

Chỉ với vài động tác nhanh gọn lẹ, bạn đã có thể giải quyết những phiền phức từ Táo mẻ mang lại ở màn hình khóa trên các thiết bị chạy phiên bản iOS 10. Theo bạn, những tính năng này có thật sự là hữu ích không, bạn thích màn hình khóa của iOS 9 hay iOS 10?

Xem thêm:

  • 99% người dùng không biết cách bật “Repeat” và “Shuffle” khi nghe nhạc trên iOS 10
  • 4 tinh chỉnh hay trên iOS nhất định phải làm khi mới sử dụng iPhone

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button