Quà tặng

3 Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp, đơn giản cho ngày Tết

Hoa đào một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Nguyên Đán ở miền Bắc Việt Nam. Nhìn thấy những bông hoa đào khoe sắc là ta biết Tết đang đến thật gần. Trong bài viết này, hãy cùng CNTA tìm hiểu cách làm hoa đào bằng giấy đẹp, đơn giản cho ngày Tết để mang không khí ngày Tết về gần hơn cho gia đình bạn nhé.

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa 

Chuẩn bị

  • Giấy lụa màu hồng
  • Nhành cây khô nhỏ
  • Thước kẻ
  • Kéo

Chi tiết cách làm

Bước 1: Bạn cắt 1 dải giấy màu hồng rồi gấp đôi theo chiều dài, sau đó lại gấp đôi 1 lần nữa.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 2: Từ 1 nửa vừa cắt ở bước trên, bạn gấp vào 1 đoạn rồi lại gập vào cho đến hết theo đoạn nhỏ ấy.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 3: Bạn lấy 1 mẫu cánh hoa 5 cánh đã cắt sẵn, gập đôi lại và đặt lên miếng giấy màu hồng, sau đó cắt theo mẫu đó. Kết quả bạn sẽ thu được những bông hoa 5 cánh để tạo hình hoa đào.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 4: Cho keo ra 1 tờ giấy, rồi lấy que gỗ chấm keo, sau đó đặt phần chấm keo lên giữa bông hoa vừa cắt và hơi bóp nó lại để keo dính xung quanh tạo cho bông hoa có độ khum giúp trông thật hơn. Thực hiện tương tự với các bông hoa còn lại.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Bước 5: Dùng dụng cụ gắp để kẹp giữ phần cánh hoa, chấm phần dưới bông hoa vào keo và gắn lên cành khô. Trong khi thực hiện, bạn giữ nhẹ tay cho tới khi keo hơi khô và bám vào cành cây là được nhé. Thực hiện tương tự với những bông hoa còn lại là bạn đã có một cành đào khoe sắc thật rực rỡ rồi đó.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Cách làm hoa đào bằng giấy nhún

Dưới đây là chi tiết cách làm hoa đào bằng giấy nhún để bạn tham khảo. Với giấy nhún, các cánh hoa đào sẽ có độ nhăn và nhìn sẽ rất chân thật.

Cách làm hoa đào bằng giấy lụa 

Cách cắt hoa đào 5 cánh

Để tạo nên những bông hòa đào bằng giấy đẹp và ấn tượng hơn, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách cắt hoa đào 5 cánh dưới đây nhé.

Trên đây là 3 cách làm hoa đào bằng giấy cực kỳ đơn giản mà đẹp để bạn tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự mình làm một cành hoa đào đẹp để trang trí trong gia đình nhằm mang không khí Tết đến gần hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>> Xem thêm:

  • Ý nghĩa của hoa đào là gì? Các loại hoa đào ngày Tết
  • Cành đào có trồng được không? Cách trồng cây đào bằng cành
  • Cách trồng lại và chăm sóc đào sau Tết đúng kỹ thuật
  • Cách hãm đào ra hoa sớm, làm cho cây đào ra hoa đúng dịp Tết

#Cách #làm #hoa #đào #bằng #giấy #đẹp #đơn #giản #cho #ngày #Tết

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button