5 cách sạc laptop khi quên bộ sạc

Đôi khi, bạn có thể quên mang theo bộ sạc laptop khi đi du lịch đâu đó. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ cần một trong những cách mà bài viết sẽ thảo luận hôm nay, để sạc laptop và thực hiện công việc bạn cần.

Bạn cũng có thể tự hỏi liệu có an toàn khi sạc laptop mà không có bộ sạc chính thức không? Tất cả câu trả lời bạn cần sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Sạc laptop bằng pin dự phòng

Sạc laptop bằng pin dự phòng

Sạc laptop bằng pin dự phòng

Tùy thuộc vào model laptop, bạn có thể sử dụng một trong các cổng USB Type-C của máy để sạc, ngay cả khi bạn không mang theo bộ sạc chính thức.

Giống như cách bạn sạc điện thoại thông minh của mình qua sạc dự phòng khi không còn cách nào khác để sạc pin, bạn cũng có thể sử dụng sạc dự phòng để sạc laptop của mình.

Nhưng vấn đề với phương pháp này là, trong khi hầu hết các laptop cần nguồn 8V đến 12V, thì các pin dự phòng thường chỉ cung cấp mức 5V. Điều này nghĩa là bạn phải tìm một pin dự phòng hỗ trợ 12V trở lên.

Pin dự phòng Anker PowerCore+ 26800mAh PD là một lựa chọn tuyệt vời để sạc laptop, vì nó tạo ra nguồn điện xấp xỉ 20V.

(Lưu ý rằng có những thế hệ laptop đầu tiên có USB Type-C không hỗ trợ sạc)

2. Sạc laptop bằng ắc quy ô tô

Sạc laptop bằng ắc quy ô tô

Sạc laptop bằng ắc quy ô tô

Bây giờ, nếu bạn không có pin dự phòng, sử dụng ắc quy ô tô để sạc laptop là một lựa chọn khác mà bạn có thể thử.

Sử dụng một bộ kích điện (inverter) như BESTEK 300W Power Inverter, bạn có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thứ gì yêu cầu lên đến mức 300 watt. 300 watt có thể không đủ để chạy các công cụ tiêu thụ điện năng lớn, nhưng trong trường hợp này là quá đủ để sạc laptop!

Có một trở ngại cho phương pháp này, đó là bạn phải để bộ kích điện ở đâu đó trên sàn xe. Về mặt tích cực, bạn vẫn có thể mang máy tính của mình vào trong hoặc ra ngoài, điều này rất tốt cho người mới bắt đầu.

3. Sử dụng adapter USB Type-C

Sử dụng adapter USB Type-C

Sử dụng adapter USB Type-C

Nếu bạn không có pin dự phòng hoặc không thể sạc bằng ắc quy ô tô, có một phương pháp khác là sử dụng adapter USB Type-C.

Không giống như Type A, USB-C sử dụng đầu nối hình bầu dục nhỏ hơn được thiết kế để kết nối công suất cao. Nó có thể dẫn điện nhiều hơn và ở tốc độ cao hơn nhiều.

Adapter USB Type-C, chẳng hạn như Anker USB C Wall Charger, sẽ sạc laptop giống như sạc dự phòng, nhưng bạn sẽ phải cắm nó vào nguồn điện.

Bởi vì adapter có tính năng bảo vệ ngắt sạc khi phát hiện nhiệt độ cao hoặc các vấn đề khác, nên đây là một trong những phương pháp an toàn nhất để sạc qua USB-C.

  • Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện

4. Sạc laptop bằng adapter nguồn chuyển áp đa năng

Sạc laptop bằng adapter nguồn chuyển áp đa năng

Sạc laptop bằng adapter nguồn chuyển áp đa năng

Mặc dù thật tuyệt khi biết rằng có một tùy chọn khác để sạc pin laptop mà không cần bộ sạc chính thức, nhưng có thể bạn sẽ gặp tình trạng pin chết hoặc hỏng nếu bạn đặt điện áp quá cao khi sử dụng adapter nguồn chuyển áp đa năng (Universal Power Adapter).

Thiết bị thường đi kèm với các đầu nối có thể thay thế cho nhau và nhiều nhãn hiệu khác nhau được hỗ trợ.

5. Sạc laptop bằng Super Battery

Super Battery giống như pin thứ hai hoặc pin dự phòng cho laptop. Chúng có các loại cáp sạc khác nhau và công dụng là thay thế cho pin laptop ban đầu của bạn.

Hãy chắc chắn rằng Super Battery bạn chọn sẽ vừa với laptop và có kích thước phù hợp. Những thiết bị này dành riêng cho từng thương hiệu và có thể không hoạt động với laptop của bạn nếu không được thiết kế riêng cho nó.

Như bạn có thể đoán được, phương pháp này không hiệu quả lắm, đó là lý do tại sao nó chỉ dành cho các trường hợp sử dụng khẩn cấp.

Sạc laptop mà không cần bộ sạc chính thức có an toàn không?

Nếu bạn không chắc chắn mình đang làm gì, việc sử dụng các phương pháp khác nhau để sạc laptop có thể không an toàn cho pin. Bạn cần đảm bảo rằng điện áp và nguồn điện phù hợp với thông số kỹ thuật của bộ sạc laptop của mình.

Trong tất cả các trường hợp, bộ sạc chính thức hoặc thiết bị thay thế đã được phê duyệt luôn là cách tốt nhất để cung cấp năng lượng cho laptop của bạn.

Back to top button