Thiết bị sốWiki

5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop

Nếu bạn đang cần tìm những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop thì hãy theo dõi bài viết này nhé. 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn có thể tạo nên những bức hình thật đẹp và nghệ thuật đấy.

1. Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính chuyên nghiệp và nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Phần mềm này hiện có sẵn trên cả hai nền tảng Windows và macOS với giá bán khoảng 149 USD, nếu đăng ký thêm gói dữ liệu đám mây Adobe Creative Cloud, người dùng có thể dùng kết hợp với Photoshop với giá 9,99 USD/tháng. Bên cạnh đó, Lightroom cũng hỗ trợ trên các thiết bị di động với ứng dụng Lightroom Mobile trên iOS và Android.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm chỉnh ảnh Lightroom:

 • Chức năng tiêu biểu nhất của Adobe Lightroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt thay vì phải thực hiện trên từng bức ảnh riêng biệt như các phần mềm khác. 
 • Phần mềm này cho phép người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu khác nhau, hiệu ứng hình ảnh, preset được thiết kế và tích hợp sẵn. 
 • Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này, mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa đều được lưu trữ riêng biệt. 
 • Đặc biệt, Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo với việc thay đổi màu sắc của bức ảnh mà gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc.

Adobe Lightroom

2. Adobe Photoshop

Photoshop cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe. Giống với Lightroom, người dùng thường biết tới Photoshop với chức năng chính là chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh đó, Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. 

Ưu điểm của Photoshop:

 • Photoshop cho phép bạn cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh. Đây là tính năng mạnh mẽ nhất của phần mềm này.
 • Bên cạnh đó, Photoshop cũng giúp bạn phục chế lại những bức ảnh đã cũ với chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời nó có khả năng loại bỏ những yếu tố thừa trong ảnh như tóc thừa, vết bẩn…
 • Trình chỉnh sửa ảnh của Photoshop rất mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, đặc biệt khi kiểm soát pixel để phục vụ in ấn. 

Adobe Photoshop

3. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh có nhiều tính năng mạnh mẽ và phong phú có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng như thay đổi kích thước ảnh, cắt ghép, thêm hiệu ứng, xóa chi tiết thừa…

Ngoài ra, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh ảnh Corel PaintShop Pro:

 • Phần mềm có hỗ trợ thiết kế đồ họa cơ bản, thêm các chỉnh sửa sáng tạo vào hình ảnh như text, meme…
 • Giúp làm tăng chất lượng hình ảnh bằng công cụ chỉnh sửa nhanh để bạn có thể chỉnh các chi tiết trong ảnh như nếp nhăn, mắt đỏ…
 • Đặc biệt, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh RAW bằng camera RAW Lab của Corel PaintShop Pro và sử dụng các tuỳ chọn nâng cao khác để hiệu chỉnh một số đặc điểm của hình ảnh. 

Corel PaintShop Pro

4. PhotoScape X

PhotoScape X là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ trên máy tính nền tảng Windows, macOS. Phần mềm này được nhiều người dùng ưa chuộng bởi các tính năng hữu ích.

Bạn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc để tiết kiệm thời gian, phóng to hay thu nhỏ ảnh một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape X cũng được sử dụng miễn phí.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của PhotoScape X:

 • Phần mềm có công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và đa dạng, bao gồm xoay, thay đổi kích cỡ, cắt xén, hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng phim, vệt sáng, xử lý hiện tượng chiếu sáng ngược, làm mờ, xử lý hiện tượng mắt đỏ, nắn chỉnh ảnh…
 • Bạn có thể dễ dàng xóa, tách ảnh ra khỏi nền chỉ với những thao tác đơn giản.   
 • Với PhotoScape X, bạn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình giao diện, ứng dụng đang mở trên máy tính bằng phần mềm này chỉ với các thao tác đơn giản…

PhotoScape X

5. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với giao diện tương tự như Photoshop. Phần mềm này có thể chạy được trên cả hệ điều hành mã nguồn mở Linux.

Bên cạnh đó, GIMP cung cấp những công cụ cần thiết để tinh chỉnh hình ảnh với chất lượng cao, hỗ trợ hầu hết mọi tính năng của một phần mềm xử lý ảnh.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm này:

 • Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính.
 • Cung cấp những công cụ cơ bản cần thiết để chỉnh hình ảnh với chất lượng cao.
 • Có thể phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh…
 • Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh…

GIMP

Trên đây là 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, laptop. Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo và làm nên những bức ảnh thật đẹp, thật nghệ thuật nhé.

Đừng quên thường xuyên truy cập website CNTA để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về nhiều khía cạnh trong đời sống hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

 • 8 Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt, dung lượng lớn, bảo mật cao
 • 4 cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, không cần phần mềm
 • Cách ghép nhạc vào story trên Facebook, Instagram

Có thể bạn quan tâm

Back to top button