Android 5.1 có gì mới?

Các mẫu điện thoại được nâng cấp lên Android 5.1 chứa đựng nhiều điểm mới, thú vị và sửa chữa những khuyết điểm còn tồn tại của Android 5.0.

An ninh tốt hơn

Bảo vệ thiết bị là tính năng mới lớn nhất trong Android 5.1. Vì vậy, trước đây, Android cũng đã được trang bị các tính năng bảo mật như định vị điện thoại từ xa, khóa thiết bị và xóa dữ liệu từ xa… mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Device Protection trên Android 5.1 cho phép người dùng hủy dữ liệu từ xa nhưng không xóa mật khẩu trên thiết bị. Như vậy, thiết bị Android sẽ trở nên vô dụng nếu ai đó không biết tên người dùng và mật khẩu của thiết bị.

Tính năng bảo vệ thiết bị sẽ tự động được kích hoạt khi bạn đặt mật khẩu màn hình khóa (mã PIN, hình mở khóa) cho thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này từ xa thông qua Trình quản lý thiết bị Android từ Android.

Nếu trên thiết bị của bạn đã bật tính năng bảo vệ thiết bị và thiết bị bị mất, khi kẻ gian xóa dữ liệu để cài đặt lại, màn hình bật lên sẽ xuất hiện trong quá trình cài đặt yêu cầu bạn nhập email và mật khẩu gốc đã dùng để đăng nhập trước đó. . Nếu không có tài khoản, kẻ gian sẽ không thể truy cập vào máy. Nếu email và mật khẩu được cung cấp chính xác, màn hình thiết lập sẽ tiếp tục như bình thường.

Đèn LED hoạt động ở mọi chế độ

Trong Android 5.1, đèn thông báo LED hoạt động ở tất cả các chế độ. Bất kể chế độ âm thanh của điện thoại thông minh của bạn là gì, đèn thông báo vẫn sáng khi có thông báo.

Tùy chỉnh kết nối Wi-Fi và Bluetooth ngay trong thông báo

Trên Android 5.0, bạn chỉ có thể kích hoạt / hủy kích hoạt Wi-Fi và Bluetooth từ Cài đặt nhanh, bằng cách nhấn và giữ biểu tượng tương ứng với kết nối cần kích hoạt trong vài giây. Nếu muốn chọn lại điểm kết nối Wi-Fi hoặc dò tìm thiết bị bluetooth, bạn cần vào giao diện Cài đặt để cấu hình thêm.

Android 5.1 đã khắc phục nhược điểm trên, bổ sung thêm biểu tượng mũi tên bên cạnh các kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để chọn điểm kết nối Wi-Fi và dò tìm các thiết bị bluetooth ở gần, không cần vào Cài đặt như trước.

Thay đổi nhỏ trong tương tác trên màn hình khóa

Ở phiên bản Android 5.1, khi mở bảng thông báo trên màn hình khóa, người dùng muốn mở khóa máy chỉ cần vuốt ra khỏi bảng thông báo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm một cách để truy cập vào màn hình chính. Trước đây, nếu thiết bị bị khóa, bạn sẽ vuốt xuống để mở màn hình cài đặt nhanh, sau đó vuốt lên để đóng màn hình đó, bạn sẽ quay lại luôn màn hình khóa.

Bắt đầu với Android 5.1, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính nếu bạn vuốt lên từ màn hình cài đặt nhanh (trong trường hợp không có tính năng bảo mật nào như mật khẩu hoặc mã PIN không được sử dụng).

Bài đánh giá bớt nhàm chán

Khi sử dụng Android 5.1, khi xóa thông báo ở chế độ thẻ bằng cách vuốt sang trái hoặc phải, thông báo sẽ không xuất hiện trên thanh trạng thái nữa. Nếu người dùng chỉ cần vuốt lên, thông báo này sẽ vẫn tồn tại trên thanh trạng thái.

Chức năng hai SIM và hỗ trợ thoại HD

Các smartphone có 2 SIM trở lên trên thị trường hiện nay đã được nhà sản xuất chỉnh sửa để hoạt động trên nhiều SIM. Giờ đây, Google đã quyết định tự mình làm điều đó, có nghĩa là Android 5.1 hiện cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng nhiều thẻ SIM. Với một chiếc smartphone cài sẵn Android 5.1 có nhiều khe cắm SIM, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng và hoạt động của 2 mạng cùng lúc cũng được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, tính năng gọi độ nét cao sẽ có sẵn trên bất kỳ sản phẩm nào chạy Android 5.1 và sẽ mang đến cho bạn chất lượng cuộc gọi tốt hơn nhiều so với các phiên bản Android trước.

Trình điều khiển âm lượng

Nút điều chỉnh âm lượng trên Android 5.1 có biểu tượng cho các chế độ (Không có, Ưu tiên, Tất cả).

Android 5.1 đã cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng của các tệp phương tiện mà họ đang nghe và âm lượng của báo thức trên hệ thống cùng một lúc. Mỗi lần bạn nhấn phím tăng / giảm âm lượng, bảng điều khiển âm lượng phát các loại tệp phương tiện sẽ xuất hiện.

Bạn chạm vào biểu tượng chuông bên cạnh để chuyển sang tùy chỉnh âm lượng hệ thống (Android 5.0 không có biểu tượng chuông).

Xem thêm:

>>> Android 6 Marshmallow có gì mới?

>>> Tổng Hợp Các Cách Sửa Lỗi CH Play Không Hoạt Động

>>> Mở khóa điện thoại Android nếu bạn quên mật khẩu

>>> Cách sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả?

>>> Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình

>>> Làm thế nào để định vị điện thoại Android trong trường hợp bị mất hoặc bị trộm?

>>> Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên mọi dòng điện thoại

>>> Cách chuyển ứng dụng sang thẻ SD cho Android

>>> Khắc phục tình trạng điện thoại bị chai pin nhanh chóng!

>>> Hướng dẫn cách reset điện thoại Android

Hỏi đáp trên thế giới di động

.

Back to top button