Apple Watch S7 và Apple Watch S6 có gì khác nhau? Nên mua mẫu nào?

Apple Watch Series 7 – thiết bị đồng hồ thông minh của nhà Apple vừa mới ra mắt đang làm mưa gió trên thị trường công nghệ điện tử. Vậy phiên bản đồng hồ này có gì khác với Apple Watch Series 6? Và nên mua sản phẩm nào? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

1. Thiết kế

Nhà Apple luôn cho ra mắt những dòng sản phẩm với thiết kế đẳng cấp, sang trọng và Apple Watch cũng không ngoại lệ. Với Apple Watch Series 7 lần này, Apple đã mang đến một thiết kế mới mẻ, đặc sắc.

Đầu tiên là kích thước màn hình, Watch S7 có kích thước là 41mm x 45mm, nặng 36 gram trong khi đó thế hệ trước đó – Watch S6 thua kém hơn “1mm” là 40mm x 44mm, nặng 30 gram. Do đó, diện tích màn hình khả dụng của Series 7 tăng thêm 20% so với Series 6. Về mặt chất liệu thì Watch S7 không có sự thay đổi, chất liệu cấu thành từ: Nhôm, thép không gỉ, titan.

Thiết kế đẳng cấp, sang trọng

Thiết kế đẳng cấp, sang trọng

Tiếp đến, viền màn hình Series 7 chỉ có 1.7mm mỏng hơn Series 6, được dựa trên kỹ thuật cán màng giúp giảm độ phản xạ và đưa màn hình trông gần hơn với mặt kính. Từ một số nguồn tin, Watch S7 sẽ có độ sáng màn hình lớn hơn 70% so với màn hình S6.

Có viền màn hình mỏng hơn Watch S6

Có viền màn hình mỏng hơn Watch S6

2. Hiệu suất

Phiên bản tiền nhiệm – Apple Watch Series 6 dựa trên con chip U1 – công nghệ vô tuyến bằng tần siêu rộng và chip S6 System-in-Package. Còn với Watch Series 7, theo thông tin từ Bloomberg, con chip Ultra Wideband trong phiên bản kế nhiệm này sẽ được nâng cấp, cải tiến cho khả năng xác định hướng và khoảng cách chính xác hơn, nhanh hơn cả Bluetooth và GPS.

Con chip Ultra Wideband được nâng cấp, cải tiến

Con chip Ultra Wideband được nâng cấp, cải tiến

3. Pin và sạc

Về dung lượng pin của hai phiên bản này không có sự khác biệt đáng kể. Watch S7 có thời lượng sử dụng pin là 18 tiếng giống như phiên bản Watch S6. Nhưng Watch S7 đã được nâng cấp thêm khả năng sạc nhanh lên đến 33% cùng cáp USB-C đi kèm. Nếu ở phiên bản tiền nhiệm Watch Series 6 mất 60 phút để sạc từ 0% lên 80% thì với Watch S7 chỉ mất khoảng 45 phút.

Thời gian sạc nhanh hơn 33%

Thời gian sạc nhanh hơn 33%

4. Tính năng

Về tính năng, Apple Watch S7 vẫn lưu giữ các tính năng chăm sóc sức khỏe như tính năng phát hiện té ngã, đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2), điện tâm đồ, gọi khẩn cấp,… như Watch S6. Phiên bản mới này được Apple bổ sung thêm ứng dụng luyện tập Apple Fitness+.

Tính năng SpO2 trên Watch S7

Tính năng SpO2 trên Watch S7

Ngoài ra, còn được nâng cấp thêm tính năng QuickPath tích hợp trên bàn phím ảo giúp người dùng thuận tiện soạn thảo tin nhắn trên đồng hồ và khả năng dự đoán từ tiếp theo, gợi ý các biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn. Đặc biệt, Watch S7 đã có chứng nhận IPX6, có khả năng chống va đập, chống bụi tốt hơn Watch S6.

Khả năng chống va đập tốt

Khả năng chống va đập tốt

5. Giá bán và màu sắc

Giá bán của Apple Watch Series 7 trong thời điểm ra mắt là 399 USD (tương đương 9 triệu đồng VN) còn giá bán hiện tại của Watch Series 6 là 279 USD (hơn 6 triệu đồng VN).

Nếu bạn có theo dõi thông tin sự kiện điện thoại iPhone 13 vừa ra mắt, thì có thể thấy được sự đa dạng về màu sắc mà Apple đầu tư. Với phiên bản Watch S6 có nhiều màu như: Bạc, vàng, xám không gian, xanh da trời, đỏ, than chì. Còn đối với Watch S7 thì có các màu: Bạc, xám không gian, vàng, xanh lam và đỏ.

Ngoài ra, Watch S7 còn hỗ trợ thêm nhiều loại dây đeo từ nhiều chất liệu khác nhau như: Cao su, vải, kim loại thép không gỉ, da.

Thiết kế đẳng cấp, sang trọng

Thiết kế đẳng cấp, sang trọng

6. Bảng so sánh

Tên sản phẩm

Apple Watch S7

Apple Watch S6

Thiết kế

– Kích thước 41mm x 45mm.

– Nặng 36 gram.

– Viền màn hình mỏng hơn.

– Kích thước 40mm x 44mm.

– Nặng 30 gram.

– Viền màn hình dày hơn.

Hiệu suất

– Nâng cấp chip Ultra Wideband.

Dựa trên con chip U1.

Pin và sạc

– Thời lượng sử dụng 18 tiếng.

– Tốc độ sạc nhanh hơn 33%.

– Mất 45 phút để sạc từ 0% lên 80%.

– Thời lượng sử dụng 18 tiếng.

– Mất 60 phút để sạc từ 0% lên 80%.

Tính năng

– Bổ sung thêm Apple Fiteness+.

– Tính năng QuickPath tích hợp trên bàn phím ảo.

– Khả năng chống va đập mạnh, chống bụi tốt hơn.

– Các tính năng chăm sóc sức khỏe cơ bản.

– Có khả năng chống va đập.

Giá bán và màu sắc

– Giá bán: 399 USD (khoảng 9 triệu đồng VN).

– Màu sắc: Bạc, xám không gian, vàng, xanh lam và đỏ.

– Giá bán: 279 USD (hơn 6 triệu đồng VN).

– Màu sắc: Bạc, vàng, xám không gian, xanh da trời, đỏ, than chì.

7. Nên mua Apple Watch 7 và Apple Watch 6?

Dù có thêm nhiều nâng cấp hiện đại với công nghệ tân tiến, Apple Watch S7 vẫn chưa là một phiên bản hoàn toàn mới. Để trả lời câu hỏi nên mua loại thì bạn nên dựa theo nhu cầu điều kiện cá nhân. Nếu bạn quan tâm và muốn tận hưởng thêm những tính năng đặc biệt vừa được nâng cấp, tích hợp hoặc có điều kiện kinh tế tốt thì có thể lựa chọn Apple Watch 7. Còn không thì Apple Watch 6 cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Nên mua Apple Watch S7 hay Apple Watch S6

Nên mua Apple Watch S7 hay Apple Watch S6

Xem thêm

Back to top button