Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã (5 mẫu)

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã gồm 5 mẫu bài phát biểu cho các bạn tham khảo, để chuẩn bị thật tốt cho buổi Đại hội phụ nữ xã sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ.

Qua đó có thể thấy được phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở mỗi nhiệm kỳ và sự phấn đấu không ngừng của hội phụ nữ Việt Nam. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của CNTA.

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 1

Kính thưa đồng chí …………, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh!

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành ủy, Đảng ủy trong tỉnh!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các chị lãnh đạo Hội của tỉnh qua các thời kỳ, thưa toàn thể chị em!

Hôm nay, tôi rất vui mừng về dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh ………… lần thứ XIX, nhiệm kỳ 20…. – 20….., thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tôi trân trọng gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Mẹ VNAH, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh, các chị lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, các quý vị đại biểu lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, đặc biệt tôi xin gửi đến 270 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, xuất sắc về dự Đại hội những tình cảm quý trọng, thân thương và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Nói đến …………, cả nước tự hào về một miền quê ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, có nền văn hóa hâu đời, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Là địa phương giàu truyền thống yêu nước, cách mạng có Lý Sơn – nơi xuất phát những hải đội Hoàng Sa đi bảo vệ chủ quyền biển đảo; có khởi nghĩa Ba Tơ và ngọn lửa Đồng khởi vũ trang chống Mỹ trên ngọn núi Trà Bồng bất diệt; có chiến thắng Vạn Tường, Ba Gia lẫy lừng; có một làng quê Sơn Mỹ mà nỗi đau thương chịu đựng của sự tàn khốc chiến tranh do kẻ thù gây ra đã chấn động cả thế giới. ………… còn nổi tiếng với phong cảnh hữu tình với núi Ấn sông Trà thơ mộng; đây cũng là vùng đất đã sinh ra những người con ưu tú của Đảng, những thế hệ phụ nữ giàu lòng yêu nước, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, năng động, sáng tạo, cần cù chịu thương, chịu khó trong lao động xây dựng gia đình, quê hương, đất nước. Và ngày nay ………… được cả nước biết đến là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền trung, có khu Dung Quất được chọn để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên cả nước.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, trong đổi mới, xây dựng, phát triển, nhất là trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, trong đó có các tầng lớp phụ nữ đã đoàn kết, sáng tạo, nổ lực, quyết tâm cao, phấn đấu đưa tỉnh nhà đạt được những thành tựu quan trọng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII. Từng bước tạo nền tảng để đưa ………… cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Kính thưa Đại hội!

Tôi thống nhất cao với báo cáo của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVIII trình tại Đại hội. 5 năm qua, các tầng lớp phụ nữ ………… đã phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của quê hương, phấn đấu học tập nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và những kiến thức cần thiết cho cuộc sống Trong lao động, sản xuất, công tác, chị em làm việc ở các ngành nghề, lĩnh vực luôn tìm tòi, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập cho gia đình, cho xã hội. Không chỉ cần cù lao động, chị em còn có vai trò to lớn tổ chức tốt cuộc sống gia đình để con em được học hành, được trưởng thành. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động do Đại hội phụ nữ Toàn quốc phát động, gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ qua, Hội LHPN tỉnh ………… đã bám sá nhiệm vụ chính trị của địa phương; định hướng của Hội cấp trên và nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, mạnh dạn, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động, vừa chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần của chị em, vừa khơi dậy tiềm năng, đoàn kết, tập hợp, vận động chị em giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh trong thời kỳ mới, tạo ra bước chuyển biến về chất trong phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội. Nhiều mô hình, điển hình, cách làm hay của Hội có sức sống, lan tỏa trong cộng đồng nhất là các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Với tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống của nhân dân và phụ nữ ở nhiều nơi trong tỉnh còn khó khăn, các cấp Hội đã nhạy bén trong chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Trung ương đánh giá cao việc xây dựng mô hình hợp tác xã ở huyện Lý Sơn để giúp hội viên, phụ nữ nghèo; việc phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam triển khai dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Là một tỉnh có vùng biển, đảo rộng lớn, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo; đẩy mạnh công tác hậu phương quân đội, quan tâm gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, các gia đình ngư dân khó khăn; … Cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, các cấp Hội đã quan tâm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên động viên Mẹ VNAH, gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội trưởng thành và được trẻ hóa, tổ chức Hội được củng cố kiện toàn vững mạnh. Với sự nỗ lực của toàn thể chị em phụ nữ và cán bộ các cấp Hội, 100% chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2011-20…. đã đạt và vượt. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương ương Hội LHPN Việt Nam, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc, rất đáng trân trọng, tự hào của phong trào phụ nữ và các cấp Hội trong tỉnh đạt được nhiệm kỳ qua.

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được, Đại hội cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình và chỉ ra những tồn tại, hạn chế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực cho nhiệm kỳ tới. Với tinh thần thẳng thắn và thực sự cầu thị, chúng ta nhận thấy công tác nắm bắt tư tưởng, phát hiện và tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ chưa kịp thời; phong trào phụ nữ và hoạt động Hội chưa đồng đều, có lúc, có nơi còn mang tính hình thức, chưa tập hợp, phát huy được đầy đủ sự tham gia đóng góp của các tầng lớp phụ nữ nhất là nữ trí thức, nữ doanh nhân; công tác hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo chưa thật sự bền vững; Hội chưa tổ chức được nhiều hoạt động để giúp chị em có đủ kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh để chủ động giải quyết các vấn đề đang gặp phải trong cuộc sống.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và phụ nữ trong tỉnh, Đại hội chúng ta cần thảo luận sâu về những hạn chế, phân tích rõ nguyên nhâ, nhất là những nguyên nhân chủ quan để đề xuất những giải pháp khắc phục, đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ thực chất hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tôi thống nhất cao và đề nghị Đại hội nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, cụ thể hóa thành những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Đại hội đề ra. Đồng thời tôi xin được nhấn mạnh một số vấn đề để Đại hội thảo luận:

Thứ nhất, phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội – đây là yêu cầu vừa cấp thiết vừa lâu dài để xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp chính đáng của phụ nữ. Đây cũng là vấn đề không mới nhưng điểm mới là đòi hỏi các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh phải tiếp tục làm tốt hơn nữa việc xác định nội dung hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của từng đối tượng phụ nữ, phải hướng vào giải quyết những vấn đề thiết thực, thiết thân, những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ; phải bám sát với chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, định hướng của BCH Trung ương Hội để cụ thể hóa phù hợp với nhiệm vụ của Hội. Tôi đặc biệt lưu ý Đảng bộ tỉnh đang quyết tâm cao với nhiều chỉ tiêu quan trọng và các nhiệm vụ, đột phá chiến lược để huy động mọi nguồn lực nhằm thực hiện mục tiêu: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, đồng bộ với phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; quản lý sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; giữ vững quốc phòng, an ninh; phấn đấu sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Chính phủ đã đưa Cuộc vận dộng xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của Hội vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dưng nông thôn mới; BCH Trung ương Hội đang có những định hướng lớn về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh, kết nối sản xuất tiêu thụ sản phẩm sạch…, đòi hỏi các cấp Hội trong tỉnh phải làm tốt việc chuyển tải các chủ trương, nhiệm vụ đến hội viên, phụ nữ, giúp chị em hiểu để tự giác thực hiện; đồng thời có giải pháp phát huy vai trò, nội lực của phụ nữ để chính họ chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân, gia đình mình, cộng đồng, góp phần vào thực hiện mục tiêu chung của tỉnh và của các hệ thống Hội. Phương thức hoạt động của Hội phải khắc phục được tình trạng hình thức, thụ động; thu hút tập hợp đông đảo các tầng lớp, các đối tượng phụ nữ tham gia tổ chức Hội; tiêp tục xã hội hóa nguồn lực để thực hiện công tác phụ nữ và nhiệm vụ của Hội.

Các cấp Hội phải thường xuyên sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, động viên thăm hỏi kịp thời cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự ủng hộ của chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy và phát huy mạnh mẽ sức sáng của các tầng lớp phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ Đại hội đề ra.

Thứ hai, một trong những nhiệm vụ đột phá của Đảng bộ tỉnh là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó chú trọng nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và phục vụ sản xuất kinh doanh”; các cấp Hội, đội ngũ cán bộ Hội là lực lượng lao động nữ của tỉnh phải xem đây là cơ hội để có kế hoạch, lộ trình, giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ và phát triển đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng về công tác phát triển nguồn nhân lực nữ; Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp cho phụ nữ cần tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực nhằm hỗ trợ cho dịch vụ du lịch và thương mại phát triển; phát hiện, tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ Hội để ngày càng nhiều phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở các ngành, các cấp. Đồng thời hỗ trợ, động viên, khuyến khích chị em phấn đấu rèn luyện để hướng đến xây dựng người phụ nữ ………… có tri thức, sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, thân thiện và sống có trách nhiệm.

Thứ ba, là tỉnh có địa hình phức tạp, có vùng ven biển và hải đảo, có tiềm năng phát triển kinh tế biển và phát triển du lịch; có vùng đồi núi, nơi vẫn còn một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số đời sống khó khăn, Hội cần nghiên cứu tham mưu, đề xuất chính sách và tìm giải pháp, cách thức phù hợp, phối hợp với các ngành đề hỗ trợ phụ nữ ở vùng biển; đồng thời giúp chị em vùng miền núi nâng cao nhận thức và có kiến thức để thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, xây dựng gia đình, giúp phụ nữ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số vươn lên trong cuộc sống.

Thứ tư, chiếm hơn 50% dân số của tỉnh, có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội, tôi mong muốn chị em phụ nữ ………… dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng cần đặc biệt quan tâm cùng các thành viên xây dựng gia định hạnh phúc, chủ động, tự lực vươn lên vượt qua chính mình, vượt qua định kiến của xã hội về vai trò, khả năng của phụ nữ; sắp xếp hài hòa, cân đối công việc gia đình để lao động và tham gia công tác, làm cho chồng, con, người thân trong gia đình, cộng đồng hiểu và ủng hộ. Được như vậy, chúng ta sẽ có thêm nhiều phụ nữ thành đạt, nhiều gia đình hạnh phúc làm điểm tựa vững chắc cho chính chị em chúng ta, góp phần thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về vai trò, vị trí, khả năng của phụ nữ và các kết quả bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ mới toàn diện, bền vững.

Thứ năm, để thực hiện tốt các nhiệm vụ Đại hội đề ra, Hội LHPN các cấp trong tỉnh cần phải quan tâm kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy ở từng cấp; xây dựng và thực hiện quy hoạch – đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội theo hướng chuyên nghiệp; coi trọng việc bồi dưỡng cán bộ về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, có trình độ, có phương pháp làm việc khoa học; gần gũi cơ sở, hội viên; có kỹ năng vận động phụ nữ, vận động xã hội, có hiểu biết về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giám sát và phản biện chính sách, pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Kính Đại hội!

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để bầu vào Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XIX, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và phát triển, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh cũng như bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII sẽ tổ chức tại Thành phố Hà Nội vào tháng 3/2017.

Tôi tin rằng BCH Hội LHPN tỉnh ………… nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, sáng tạo, phát huy được truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ, kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ Hội đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu, sự kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ, của lãnh đạo tỉnh và của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chăm lo và tạo mọi điều kiện cho hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ qua, kính mong tiếp tục được đón nhận sự chăm lo, ủng hộ nhiều hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và nhân dân trong tỉnh để tổ chức Hội và phong trào phụ nữ tỉnh ………… ngày càng phát triển, đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội ngày càng trưởng thành.

Với tinh thần “Đoàn kết, tự tin, đổi mới, phát triển”, Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh ………… lần thứ XIX nhất định sẽ tạo ra niềm tin mới, khí thế mới và thành công mới.

Xin kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, kính chúc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh, các quý vị đại biểu, các chị lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và toàn thể chị em mạnh khoẻ, hạnh phúc và dành nhiều thắng lợi. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 2

Kính thưa đoàn chủ tịch đại hội!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa đại hội!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của những ngày tháng lịch sử. Hội liên hiệp phụ nữ xã ……. long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ……… nhiệm kỳ……….. Chúng cháu, những đội viên thiếu niên của liên đội THCS ……..vinh dự đại diện cho các bạn thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã đến chào mừng đại hội. Lời đầu tiên, chúng cháu xin trân trọng gửi tới Đoàn chủ tịch, các vị đại biểu khách quý, các bà, các mẹ và các chị lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Chúc đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã ……. nhiệm kỳ……. thành công rực rỡ!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các bà, các mẹ và các chị!

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Câu nói đó của vị cha già dân tộc đã khẳng định vị trí và vai trò hết sức to lớn của phụ nữ Việt Nam đối với xã hội. Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Chính các bà, các mẹ, các chị là người giữ lửa góp phần xây dựng tổ ấm cho mỗi gia đình.

Kính thưa đại hội!

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm đầu tư. Cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của chúng cháu đã được nâng cấp, đầu tư xây mới. Công tác đội và phong trào thiếu nhi của chúng cháu được các, ban ngành, đoàn thể, ông bà, cha mẹ quan tâm, giúp đỡ, trong đó không thể không nói đến sự quan tâm, chăm sóc của Hội liên hiệp phụ nữ xã. Nhờ đó, mà trong các năm qua với các phong trào thi đua thiết thực, những tấm gương đội viên thiếu niên, nhi đồng hiếu thảo, chăm ngoan, học giỏi trong toàn xã xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là nền tảng vững chắc để xây dựng nên các gia đình văn hoá, là cơ sở phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương.

Tại đại hội hôm nay, chúng cháu xin bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng trước những tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của các bà, các mẹ, các chị đã và đang dành cho chúng cháu. Chúng cháu tin tưởng rằng, sau đại hội này và trong thời gian tới, chúng cháu sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của các bà, các mẹ và các chị để chúng cháu có điều kiện học tập và phát triển, khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên bầu trời tri thức của nhân loại. Chúng cháu xin hứa với đại hội, với các bà, các mẹ sẽ khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện về mọi mặt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với những tình cảm và sự tin tưởng mà các bà, các mẹ, các chị đã dành cho chúng cháu.

Kính thưa đại hội!

Để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình, về dự đại hội hôm nay, chúng cháu có bó hoa tươi thắm xin được kính tặng đại hội. Cháu xin trân trọng kính mời một vị đại biểu đại diện cho Đoàn chủ tịch đại hội lên nhận hoa. (Tặng hoa)

Cuối cùng, xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các bà, các mẹ, các chị mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Cháu xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 3

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO ĐẢNG UỶ
TẠI ĐẠI HỘI HỘI LHPN NHIỆM KỲ 20…. – 20….
——————–

Kính thưa:…………………………………………. 

…………………………………………………………. 

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể đại hội.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20…. – 20…., hôm nay Tôi rất vui mừng tới dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Thay mặt BTV Đảng ủy, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự đại hội lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp (hoan hô).

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa toàn thể đại hội.

Qua nghiên cứu báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tham luận tại Đại hội, cũng như quá trình theo dõi, chỉ đạo hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ vừa qua, tôi nhất trí cao với những đánh giá trong báo cáo về những kết quả đạt được của Hội liên hiệp phụ nữ xã. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN xã đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 chương trình công tác trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã cụ thể hóa nội dung của phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho các tầng lớp phụ nữ; triển khai nhiều hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 4

BÀI PHÁT BIỂU
CỦA LÃNH ĐẠO XÃ TẠI ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ
NHIỆM KỲ 20…. – 20….
——————–

Kính thưa:.……………………………………….

……………………………………………………….

Kính thưa đại biểu mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể đại hội.

Hôm nay, trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, hôm nay tôi rất vui mừng tới dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu khách quý và đại biểu Đại hội lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa toàn thể đại hội.

Qua nghiên cứu dự thảo báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị, cũng như quá trình chỉ đạo hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ vừa qua, tôi nhất trí cao với những đánh giá trong báo cáo chính trị về những kết quả đạt được của Hội liên hiệp phụ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhiệm kỳ 20…. – 20…., Hội LHPN xã đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 5

Thay mặt lãnh đạo Đảng Đoàn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN …………….. đã tới dự và phát biểu chúc mừng Hội nghị. Hội LHPN tỉnh ………… trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa đ/c ……….. – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy

Kính thưa đ/c …………. – PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự Tiến bộ của phụ nữ tỉnh;

Kính thưa các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo các ban, Sở ngành đoàn thể của tỉnh …………;

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các bà, các chị – các thế hệ cán bộ Hội cùng toàn thể hội nghị.

Hôm nay, trong không khí phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích – chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vui mừng được về dự Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam do Hội LHPN tỉnh ………… tổ chức tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, các quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Đặc biệt, xin gửi đến các thế hệ cán bộ Hội LHPN tỉnh …………, toàn thể hội viên, phụ nữ tỉnh nhà tình cảm chân thành, sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Chương trình gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các chị!

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, lịch sử dân tộc Việt Nam luôn có hình bóng của những người phụ nữ, khi là anh hùng “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, khi là người mẹ tần tảo, đảm đang, lúc là người vợ thuỷ chung cùng chồng nuôi quân, đánh giặc. Đặc biệt, từ khi có Đảng, từ thân phận nô lệ mất nước, Đảng đã mang lại cho phụ nữ vị thế của người làm chủ đất nước, phụ nữ Việt Nam đã bước vào một thời đại mới với ý thức về quyền tự do, bình đẳng và trách nhiệm công dân trước vận mệnh dân tộc; hăng hái đi theo tiếng gọi của Đảng, không chỉ vận động, ủng hộ chồng con đi theo cách mạng, mà còn trực tiếp tham gia kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước.

90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế vai trò của tổ chức Hội càng được khẳng định trong đời sống chính trị – xã hội của đất nước và trên trường quốc tế trong đó có dấu ấn của các tầng lớp phụ nữ …………; chị em luôn là những người hăng hái, tích cực tham gia mọi phong trào do Hội tổ chức, từ những hoạt động của Hội Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế trước Cách mạng tháng Tám cho đến các phong trào thi đua “diệt giặc dốt”, “Hũ gạo kháng chiến”, “5 tốt”, “Ba đảm đang” trong hai cuộc kháng chiến, cho đến các phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các bà, các mẹ, các chị, các em là những người có vai trò đặc biệt trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.

Thời gian gần đây, với sự năng động trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội phụ nữ Tỉnh nhà đã khơi dậy nội lực, tinh thần sáng tạo trong các tầng lớp phụ nữ, có những đóng góp quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Tỉnh nhà với những con số thật ấn tượng (như: 1.389 công trình/hoạt động phần việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; 4.505 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường xanh sạch đẹp – An toàn giao thông”, “Đoạn đường hoa kiểu mẫu”; trong 5 năm (20…-20…) đã giúp 7.249 hộ có chuyển biến, thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 5,77%;…)

Với những đóng góp to lớn trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiều chị đã vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ, ngành Trung ương. Thật tự hào khi Tỉnh nhà có tới 28/34 Nghệ nhân ưu tú: 5/6 Nghệ nhân nhân dân là nữ, 16 nữ Nhà giáo ưu tú, 01 Nhà giáo Nhân dân; 46 nữ Tiến sỹ. Những con số, những hoạt động mà chị Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh vừa điểm lại trong bài diễn văn kỷ niệm mới chỉ phản ánh được phần nào bề dày thành tích và những nỗ lực vượt bậc của các tầng lớp phụ nữ ………… trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. Đặc biệt đánh giá cao các hoạt động kỷ niệm 90 năm trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 có những thích ứng kịp thời, sáng tạo để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục đóng góp công sức và có nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm.

Một lần nữa, xin chúc mừng và chia sẻ niềm tự hào về những thành tích đã đạt được với chị em hội viên, phụ nữ tỉnh nhà.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các chị!

Năm 20….. là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tổ chức Hội. Cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ cùng nhân dân cả nước triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII, tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Với Hội, là năm tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Trước mắt chúng ta sẽ còn rất nhiều việc phải làm! Đối với tỉnh …………, công tác cán bộ nữ qua Đại hội Đảng bộ 2 cấp vừa qua đã đạt kết quả khả quan, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đã tăng so với nhiệm kỳ trước. Kết quả này khẳng định sự quan tâm rất cụ thể, sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong Tỉnh đối với công tác cán bộ nữ và hoạt động của tổ chức Hội.

Để phát huy tối đa, hiệu quả nguồn nhân lực nữ trong thời gian tới, đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN các cấp của Tỉnh tập trung quyết liệt hơn nữa cho công tác cán bộ nữ, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu và tham mưu, đề xuất nhận sự tiêu biểu, xứng đáng làm ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp.

Đại hội phụ nữ các cấp là dịp quan trọng để chúng ta thảo luận một cách dân chủ, rộng rãi nhằm xác định các phong trào thi đua, cuộc vận động và chương trình trọng tâm của các cấp Hội phù hợp với bối cảnh hiện nay. Trong quá trình đó, tôi đề nghị cán bộ Hội các cấp của tỉnh ………… quán triệt sâu sắc nhận thức về yếu tố sống còn của tổ chức là hội viên, phụ nữ; chúng ta phải lấy niềm tin, sự hài lòng của phụ nữ đối với Tổ chức làm tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Hội. Trước hết, phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương – trong đó quan trọng nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh, nhiệm kỳ 20… – 20….; Chiến lược phát triển tổ chức Hội và thực tiễn yêu cầu phong trào của địa phương để xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm góp phần mang lại những gì tốt đẹp nhất có thể cho phụ nữ; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu phong trào phụ nữ và vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Để công tác Hội, phong trào phụ nữ đạt được kết quả như mong muốn, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội đề nghị Hội LHPN tỉnh ………… tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu đối với Tỉnh ủy, chủ động thực hiện tốt chương trình phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội của Tỉnh, quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng tổ chức, đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt Chỉ thị 46-CT/TW, ngày 28/7/20… của Ban Bí thư lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại buổi lễ long trọng này, thay mặt Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn và kính đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và ủng hộ các cấp Hội phụ nữ Tỉnh nhà trong quá trình tổ chức các hoạt động và phong trào phụ nữ, để Hội phụ nữ thực sự là tổ chức tiên phong hành động vì bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Xin được cảm ơn các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ ………… đã luôn tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động, mong các bà, các chị sẽ tiếp tục có những đóng góp tâm huyết cho công tác Hội phong trào phụ nữ, đi đầu trong phong trào phụ nữ để xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Kính chúc các vị đại biểu, khách quý sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Xin trân trọng cảm ơn!

Back to top button