Hỏi Đáp

Bật numlock trên laptop Lenovo Thinkpad như thế nào?

Tôi mới mua một chiếc laptop dòng ThinkPad của Lenovo nhưng đáng tiếc model này không có bàn phím riêng do chỉ có 14 inch, tôi lại cần hay bật numlock để gõ phím, CNTA có thể giúp tôi bật numlock trên laptop Lenovo ThinkPad không?

Độc giả: Nguyễn Đức Thụ

Trả lời

Chào bạn Thụ, vấn đề bạn đang gặp không phải là vấn đề riêng, rất nhiều người dùng ThinkPad nhưng không biêt Bật numlock trên laptop Lenovo , cách giải quyết có rất nhiều nhưng cần tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng nhưng cách giải quyết thường thấy nhất là mở bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên Windows để gõ phím từ màn hình.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 7, 8, 8.1 và mở bàn phím ảo trên Windows 10 đã được CNTA giới thiệu trong các bài viết trước. Trong đó cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 đa dạng và dễ thực hiện hơn các phiên bản Windows 7 và Windows 8 trước rất nhiều. Bạn yên tâm là bàn phím ảo hỗ trợ từ Windows XP trở lên nên dù đang dùng phiên bản Windows nào bạn cũng có thể kích hoạt Bật numlock trên laptop Lenovo được nhé.

Bàn phím ảo là một công cụ trợ giúp người dùng khi nhập liệu trong trường hợp bàn phím gặp vấn đề, hoặc sử dụng trên các mẫu laptop hỗ trợ màn hình cảm ứng.

bat numlock tren laptop lenovo

Cũng trên bàn phím ảo, người dùng không chỉ có thể bật numlock mà còn có thể kích hoạt hiển thị phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard, bộ phím số trên bàn phím ảo On-Screen Keyboard có tác dụng nhập số liệu và thực hiện nhiều thao tác liên quan đến số khác tương tự như một bàn phím cơ thực tế.

Ngoài On-Screen Keyboard, bạn đọc có thể tham khảo một số phần mềm bàn phím ảo khá nổi bật như Google Virtual Keyboar hay Dialkeys và Comfort On Screen Keyboard.


Phần mềm Comfort On Screen Keyboard nổi bật ở giao diện tối giản, hỗ trợ đa dạng trong khi đó Google Virtual Keyboard lại là một bàn phím ảo phổ thông, đa dung, đa ngôn ngữ được nhiều người tin dùng.

Back to top button