Wiki

Bboy và Bgirl là gì?

Nếu bạn là người yêu thích vũ đạo, nhảy Hip Hop, đặc biệt là nhảy Breakdance, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thành ngữ Bboy Bgirl. Bạn hiểu thế nào về ý nghĩa của cụm từ này, tại sao điệu nhảy này lại có sức hút với giới trẻ đến vậy? Hãy cùng KienThucVui đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bboy và Bgirl là gì?” trong bài viết dưới đây.

1. Breakdance là gì?

Breakdance là điệu nhảy hip hop được biểu diễn trên nền nhạc funk hoặc hip hop đã được phối lại để kéo dài thời gian nghỉ. Đây cũng là vũ điệu đẹp nhất, được biết đến nhiều nhất trong các vũ điệu Hiphop.

Breakdancing lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố New York và Los Angeles vào đầu những năm 1970 bởi những người Mỹ gốc Phi và người Latinh. Ban đầu, breakdancing là một môn võ thuật của người Brazil được truyền lại cho các thành viên trong nhóm xã hội đen để tự vệ và chiến đấu khi có tranh chấp địa bàn. Về sau, chúng dần biến thành một vũ đạo nghệ thuật đẹp mắt trực tiếp thay thế sức mạnh.

Breakdancing lần đầu tiên được trình chiếu trên đường phố New York và Los Angeles

Vì xuất phát từ võ thuật và là một vũ điệu trực tiếp thay thế sức mạnh trong việc tranh giành lãnh địa nên Breakdancing thường mang tính khiêu khích, nổi loạn và liều lĩnh với những đòn thế cực khó. Vì vậy, để nhảy Breakdance một cách thuần thục, người tập phải luyện tập nhiều năm và phải có dũng khí, dám đối mặt với nguy hiểm.

2. Bboy, Bgirl là gì?

Bboy, Bgirl có nghĩa là Break Boy, Break Girl dùng để chỉ những chàng trai cô gái nhảy Breakdance. Tuy nhiên, cũng có nhiều lý giải cho rằng Bboy hay Bgirl có nguồn gốc từ Boogie Boy / Girl – nghĩa là nhảy múa tự do và phóng khoáng. Tuy nhiên, mọi người vẫn biết đến Bboy and Bgirl với hình ảnh những chàng trai cô gái nhảy Hip Hop.

Bboy, Bgirl có nghĩa là Break Boy, Break Girl dùng để chỉ những chàng trai cô gái nhảy điệu nhảy Breakdance.

Phong cách ăn mặc của Bboy và Bgirl rất độc đáo, tạo nên sự khác biệt không thể phủ nhận. Họ thường mặc quần áo rộng rãi với màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Đi kèm là những món phụ kiện rất lạ mắt tạo nên phong cách cực “ngầu”, cực “chất”. Chính vì vậy, phong cách ăn mặc của Bboy Bgirl được rất nhiều bạn trẻ đánh giá cao và lựa chọn phong cách thời trang này cho dù họ không phải là những vũ công thực thụ.

3. Một số động tác nhảy breakdance cơ bản

Một số động tác nhảy Breakdance cơ bản

Nếu bạn thích nhảy break dance, hãy bắt đầu với một vài động tác cơ bản dưới đây.

Toprock: Đây là điệu nhảy cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng là quan trọng nhất trong quá trình theo đuổi Break Dance. Nó chỉ đơn giản là một động tác nhảy đứng với các cử động phần thân trên thoải mái theo điệu nhạc có nhịp Break mạnh. Các bước nhảy cơ bản của Toprock rất dễ, học rất nhanh, nhưng khi thực hiện tốt các bước nhảy của toprock, các bboys, bgirls sẽ thêm vào các bước nhảy của riêng mình.

Uprock: Đây là động tác chỉ có thể thực hiện trong thi đấu hoặc tập luyện một mình. Về cơ bản thì nó gần giống như Toprock, tuy nhiên Uprock yêu cầu người thực hiện phải kết hợp các động tác của tay chân như thể đang chiến đấu nhưng không va chạm với nét mặt khiêu khích đối phương.

Động tác chân: Bước cơ bản thứ hai sau khi thực hiện toprock là động tác thực hiện trên sàn. Bboy, Bgirl sẽ bước những bước trơn trượt như đi trên mặt băng trơn trượt. Khi họ thành thạo các động tác chân cơ bản, họ có thể thêm các động tác cá nhân. Đây cũng là nơi khởi đầu cho những bước nhảy chuyên nghiệp, hút hồn người xem như Moon Walk của Michael Jackson vào đầu những năm 1980.

4. Các yếu tố cơ bản để tập Breakdance

Các yếu tố cơ bản để thực hành Breakdance

Dưới đây là những yếu tố cơ bản nhất để có thể trở thành một Bboy, Bgirl trong tương lai.

Vật lý: Trước khi bắt đầu tập môn thể thao này, hãy đảm bảo rằng bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một sức khỏe tốt. Vì các động tác tạm dừng thường nặng về tay, bụng, chân nên bạn cần vận động cơ tay, chân và cơ bụng săn chắc. Thể chất càng tốt, bạn càng có nhiều lợi thế, việc tập luyện Breakdance cũng thực dụng hơn, giảm thiểu chấn thương.

Niềm đam mê: Để có thể thực hành breakdancing, hãy chắc chắn rằng đó là niềm đam mê hơn là ý thích, đi theo dòng chảy. Vì nó rất khó, rất phức tạp với những rủi ro mà bạn không thể ngờ tới trong quá trình thực hành. Ngoài ra, niềm đam mê sẽ tiếp thêm động lực cho bạn, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong tập luyện.

Người hướng dẫn tốt: Để có thể học khiêu vũ một cách chuyên nghiệp, bài bản và an toàn, hãy đến với những giảng viên chuyên nghiệp có đủ kinh nghiệm để chỉ dạy và cho bạn những lời khuyên đúng đắn, giúp bạn tăng thêm sự tự tin trong chương trình tập luyện.

Hy vọng những kiến ​​thức mà bài viết mang lại sẽ giúp bạn không còn bối rối nữa khi bắt gặp câu hỏi Bboy and Bgirl là gì? Nếu bạn muốn trở thành một Bboy, Bgirl, hãy suy nghĩ thật kỹ. Chúc may mắn!!!

Back to top button