Điện Máy

Bí mật nhóm máu AB có tính cách gì trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống

Bạn có biết rằng, mỗi nhóm máu đều có những nét tính cách đặc trưng của nhóm máu đó không? Bạn có tò mò tính cách bí mật nhóm máu AB là như thế nào không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về những nét tính cách tiềm ẩn của người nhóm máu AB nhé!

Tính cách bí mật của nhóm máu AB trong cuộc sống

Thông tin về nhóm máu thường chỉ được chúng ta quan tâm khi khám, chữa bệnh nhưng trên thực tế, nhóm máu có thể ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý và tính cách của mỗi chúng ta. Thậm chí, với người Nhật, họ quan niệm rằng tính cách đặc trưng của mỗi nhóm máu đều có rất nhiều điều bí ẩn, mỗi nhóm máu khác nhau sẽ có thái độ sống khác nhau. Thông qua nhóm máu có thể tìm hiểu về tính cách, hành vi và tư duy của bạn. 

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B nên họ thường mang những đặc trưng tính cách của cả nhóm máu A và B. 

 • Giỏi giấu mâu thuẫn: Những người thuộc nhóm máu AB thường là những người cực kỳ nhanh nhạy, linh hoạt, thay đổi tự nhiên, biến ảo khôn lường nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều mâu thuẫn. Khi gặp xung đột, va chạm quá nhiều, họ thường hay “gió chiều nào che chiều ấy” nên hay bị người đời phê phán là “Không biết có đối đãi thực tâm hay không”. 
 • Có năng lực phản xạ mạnh mẽ: Những người mang nhóm máu AB có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén, hiếu động, khi muốn thì có thể rất thân thiết với bất cứ ai. Đây chính là năng lực phản ứng của họ. Biểu hiện tính cách ở những người nhóm máu AB có thể giống như người nhóm máu B, nhưng khi tiếp cận sâu hơn sẽ lại phát hiện giống như những người nhóm máu A. Điểm khác biệt ở đây là những người mang nhóm máu AB không thích nghi ngờ người khác, hành vi tương đối bạo dạn và tràn đầy tự tin.
 • Tâm tính không ổn định: Nhìn bên ngoài, những người mang nhóm máu AB trông có vẻ rất cứng rắn, nghiêm túc, nhưng khi đứng trước khó khăn, tâm tư lại rất không ổn định. Nét tính cách này của người nhóm máu AB là do sự pha trộn giữa hai nhóm máu A và B. Hai nhóm máu này không có điểm đồng nhất, biểu hiện tính cách không giống nhau nên khi hòa chung vào nhau thường thiếu tính nhất quán, tỏ rõ tính mâu thuẫn ở trong đó. Bản thân họ mặc dù cũng cảm nhận được và nỗ lực hoàn thiện nhưng không đạt được kết quả và họ sợ nhất bị người khác phê bình sau lưng.
 • Tính hiếu kỳ mạnh: Người nhóm máu AB có tính hiếu kỳ mạnh và họ cũng rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích. Chính tính hiếu kỳ mạnh mẽ này khiến cho họ tiên đoán được hiện tượng và bản chất của sự vật, từ đó nảy sinh tâm lý đi tìm câu trả lời.
 • Tính cách hoạt bát: Những người mang nhóm máu AB tràn đầy khát vọng biểu hiện mình, đã nói là làm. Tuy nhiên, vì khá hoạt bát nên đôi khi họ sẽ vô tình thể hiện yếu điểm của bản thân và nhược điểm của mình trước mặt người khác. Tuy nhiên, những nhược điểm đó lại rất dễ được tha thứ và trở thành cái cớ để họ phô diễn thực lực. Những người mang nhóm máu AB không cam chịu thất bại và vấp ngã, thường hay tự kiểm điểm mình và chịu để cho nỗi dằn vặt thất bại gặm nhấm tâm hồn.
 • Lúc vui lúc buồn: Những người mang nhóm máu AB  thường rơi vào tình trạng lúc vui lúc buồn. Họ khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên trầm tĩnh trở lại. Đây có thể là do bị kích thích bởi một lời nói nào đó khiến cho họ kiềm chế tình cảm của mình lại, không biểu lộ ra mặt nữa mà trầm tư, lắng đọng.

Nhìn chung, người có nhóm máu AB được cho là rất quyến rũ, gu thời trang rất tốt và khả năng thích ứng với tình huống mới. Họ luôn nổi bật giữa đám đông, có khả năng trở thành người rất nổi tiếng. Trực giác của họ cho phép phân tích và giải quyết những vấn đề gai góc. Trong các mối quan hệ căng thẳng, xung đột họ không thể đối mặt và đặc biệt năng lực của họ bị mọi người nghi ngờ. 

>>> Xem thêm: Nhóm máu AB là nhóm máu gì? Đặc điểm và cách nhận biết nhóm máu AB

Tính cách người nhóm máu AB trong công việc

Tính cách người nhóm máu AB trong công việc

Trong công việc, người nhóm máu AB không thích thụ động và có thể làm việc cho đến khi kiệt sức. Tuy nhiên, người nhóm máu AB hay có xu hướng mạo hiểm và thường rất khó phát huy nếu phải làm việc trong một môi trường ù lì, thiếu tính cạnh tranh. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng. 

Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt trong công việc. Họ sáng tạo và phá cách vì vậy nên họ có thể là một kẻ lập dị nhưng cũng có thể là một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật trong một tập thể và thường có tính cá nhân cao. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Nếu mang nhóm máu này, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn và tăng cường hoạt động xã hội.

Người mang nhóm máu AB tính cách như thế nào trong tình yêu và hôn nhân?

Tình yêu và hôn nhân của nam nhóm máu AB

Trong tình yêu và hôn nhân, những anh chàng nhóm máu AB thường tỏ ra khá khéo léo và luôn biết xử lý mối quan hệ của mình một cách hiệu quả. Khi mới tiếp xúc, nam nhân nhóm máu AB thường đem lại cảm giác là một người khá tinh nghịch, nhưng sau đó, họ sẽ đột nhiên trở nên lạnh lùng khó hiểu và bị xem như một người kỳ lạ. Vì là những người tinh tế và đa sầu đa cảm nên họ sẽ rất vui mừng nếu nhận được sự cảm thông từ người yêu hay người bạn đời của mình. Dù họ ít thể hiện suy nghĩ nên thường bị đối phương hiểu lầm và dẫn đến tranh cãi, nhưng về cơ bản thì những chàng trai nhóm máu AB là người theo chủ nghĩa hòa bình và thuộc tuýp người đơn thuần. Ngoài ra, các anh chàng này cũng rất ghét bị người khác sai khiến nên trong hôn nhân sẽ có phần hơi gia trưởng, cứng đầu đấy nhé!

Nhóm máu AB Tính cách trong tình yêu như thế nào?

Tình yêu và hôn nhân của nữ nhóm máu AB

Cũng giống như những chàng trai nhóm máu AB, những cô nàng nhóm máu AB có khá nhiều điểm trái ngược trong tính cách nên thường bị cho là những người bí ẩn vì họ thích ở một mình, không hay thể hiện bản thân và có yêu cầu cao với mọi thứ. Vì không giỏi trong việc tạo quan hệ với mọi người nên họ thường có rất nhiều sở thích riêng, chính vì vậy mà trong tình yêu, đôi khi họ sẽ khiến đối tác của mình cảm thấy họ xa cách, không nhiệt tình.

Những cô nàng nhóm máu AB thường dễ dàng bị thu hút bởi những chàng trai âm thầm ở bên họ hơn là những anh chàng năng động. Mọi người thường cho rằng nữ AB là những cô gái rất bí ẩn, nhưng bản chất của họ vô cùng thuần khiết. Cô nàng AB luôn nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế. Họ có xu hướng sử dụng não trái để xem xét sự việc, đây là một điều rất hiếm thấy ở nữ giới. Vì quá lý trí nên đôi khi điều này cũng khiến mối quan hệ của nàng nhóm máu AB gặp một chút rắc rối.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về bí mật tính cách của người nhóm máu AB trong cuộc sống, tình yêu… Để tham khảo thêm thông tin về các nhóm máu khác, hãy truy cập ngay CNTA nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

 • Nhóm máu B là nhóm máu gì? Đặc điểm, dấu hiệu nhận biết nhóm máu B
 • Nhóm máu A là nhóm máu gì? Đặc điểm và cách nhận biết nhóm máu A
 • Đặc điểm nhóm máu O là gì? Cách nhận biết nhóm máu O như thế nào?
 • Tính cách người nhóm máu A trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống
 • Tính cách người nhóm máu O trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống
Back to top button
You cannot copy content of this page