Khoa Học

BLV Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix

LPL Mùa Hè 2020 chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những cái tên bị đánh giá thấp sau kết quả thất vọng ở mùa xuân, bao gồm: LGD Gaming, Victory Five và đặc biệt là Suning khi vượt qua nhiều ông lớn khác để kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 4. Vị trí này giúp SofM lọt vào tứ kết của Playoffs LPL Mùa Hè 2020 và gần với giải đấu CKTG LMHT hơn bao giờ hết.

SofM đang gần CKTG hơn bao giờ hết

Dẫu vậy, chặng đường đến với CKTG 2020 của SofM vẫn là rất gian nan. Đây chính là nhận định của rất nhiều người, trong đó có cả những người có chuyên môn như BLV Hoàng Luân.

Trên livestream mới nhất của mình, BLV kỳ cựu của VETV cho biết, cơ hội để SN đến với CKTG 2020 thậm chí còn dưới 50%, và Suning hiện tại không thể nào đánh thắng được Funplus Phoenix.

Về khả năng tham dự CKTG 2020 của SofM cùng SN, Hoàng Luân nhận định:

“Trong 6-7 đội ở LPL hiện tại, Suning chỉ có 40% cơ hội là đi CKTG, 40-50% cơ hội mà thôi, hổng có cao. Vé của JD Gaming, Top Esports và Invictus Gaming khá là chắc rồi đó. Suning phải cạnh tranh với nhóm dưới với Funplus Phoenix và Victory Five cho chiếc vé còn lại”.

FPX và V5 sẽ là 2 đối thủ chính cạnh tranh chiếc vé tham dự CKTG 2020 với Suning

Trong “Tứ hoàng” của LPL, bao gồm JDG, TES IG và FPX thì 3 đội đầu tiên đều đang thể hiện phong độ rất ấn tượng. FPX thì có đôi chút chuệch choạch nhưng cũng đang dần lấy lại phong độ và kịp thời có mặt trong Top 8 ở những vòng đầu cuối.

BLV Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix
FPX không còn giữ được phong độ như năm ngoái

Chính vì thế, BLV Hoàng Luân đánh giá Funplus Poenix vẫn là đội mạnh hơn Suning nếu đánh đúng sức:

Mình thực sự nghĩ Suning không thể nào thắng FPX được, nếu mà FPX đánh đúng thì Suning không có mạnh hơn FPX, cho nên nhánh đấu của SN rất là nặng. Cả Victory Five rất là đáng sợ luôn đó, rồi vô trong tiếp lại có cả Top Esports nữa, cho nên mình không nghĩ Suning có thể vào sâu được ở nhánh này.

BLV Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix
Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix

Quả thực, nếu xét trên khía cạnh chuyên môn, Suning vẫn là đội được đánh giá thấp hơn so với Top Esports hay Funplus Phoenix nếu Lwx trở lại. V5 cũng là đối thủ rất đáng gờm dù đã bị SofM và đồng đội đánh bại ở vòng bảng.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh của… aura pelu, đây có lẽ là một tin vui dành cho các fan của SofM và Suning. Chúng ta đều biết, những nhận định của Hoàng Luân đều mang tính chuyên môn rất cao, nhưng mỗi khi BLV này dự đoán đội tuyển nào sẽ chiến thắng, y rằng ngày hôm đấy một trận thua đã được treo lơ lửng trên đầu họ, thậm chí SKT T1 hay Lowkey Esports (Team Secret hiện tại) cũng không tránh khỏi lời nguyền này ở CKTG 2019.

BLV Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix
Hoàng Luân: “Anh em theo tôi all in SKT” và cái kết
BLV Hoàng Luân: Suning không thể nào thắng được Funplus Phoenix
Lowkey Esports cũng dính aura của Hoàng Luân

Với một Funlus Phoenix không có được phong độ cao nhất cùng với sự ủng hộ của “aura Pelu”, game thủ VIệt chắc chắn đang vô cùng hi vọng vào việc Suning và SofM sẽ tiến sâu ỏ Playoffs LPL và có mặt ở CKTG G2020.

Back to top button
You cannot copy content of this page