Thủ Thuật

Bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey trên máy bạn bị xóa, khả năng cao do Virus này

Mới đây đã phát hiện loại virus “nuốt trọn” bộ gõ tiếng Việt trên máy tính nwhu Unikey hay Vietkey, vậy loại virus đó là gì, nó có nguy hại hay không? để bảo vệ cho máy tính của mình hãy cập nhật ngay thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Vậy loại virus tiêu diệt các phần mềm gõ tiếng Việt này là gì? nó có thực sự nguy hiểm như vậy không, theo báo cáo của công ty bảo mật loại virus này có khả năng hủy diệt bộ gõ tiếng Việt một cách nhanh chóng tương tự như WannaCry xuất hiện năm ngoái. Cụ thể loại virus này sẽ thực hiện hành vi can thiệp sâu vào các hệ thống để có thể che giấu, cũng bởi vậy nó không dễ dàng bị phát hiện thông qua những công cụ chống virus rà soát thông thường.

Cách bảo vệ máy tính trước mã độc “nuốt trọn” bộ gõ tiếng Việt

Với đặc tính của loại mã độc này là xuất hiện đi kèm một hệ thống các tập tin khác nhau, các tập tin này sẽ thực hiện các vai trò và nhiệm vụ khác nhau để làm tăng khả năng che giấu đối với các công cụ phòng chống mã độc, ngoài ra chúng cũng liên liên kết với nhau với máy chủ để cập nhật các file thực thi của mình. Cuối cùng chưa dừng tại đó chúng còn duy trì hoạt động một tiến trình chạy để tăng khả năng đào tiền ảo trên chính máy tính của bạn.

Tất cả các hoạt động của loại virus này đều được thực hiện ngầm, tuy nhiên khi tinh ý trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ thấy được loại virus này có một lỗ hổng đó là virus này liên tục được kiểm tra để tắt quá trình và xóa tệp tin trên các bộ gõ tiếng Việt mà chúng ta đang sử dụng như là bộ gõ Unikey, Vietkey.

Cách khắc phục phầm mềm mã độc này như thế nào? để tiêu diệt loại virus này cũng không quá phức tạp chúng ta chỉ cần nhanh chóng cập nhật Windows các phiên bản vá lỗ hổng, đồng thời các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên tải và cài riêng bản vá MS17-010. Bên cạnh đó để quá trình phát hiện các phần mềm mã độc, các loại virus ảnh hưởng tới máy tính, tệp tin các tài liệu bảo mật ảnh hưởng tới công việc chúng ta nên thường xuyên cập nhật nhiều hơn kiến thức cơ bản về an ninh mang để chủ động phòng tránh nguy cơ tấn công của các loại mã nguồn độc, đặc biệt khi thấy có dấu hiệu các đường link lạ, địa chỉ truy cập lạ, mail lạ chúng ta cũng không nên kích bấm.

Mã độc ảnh hưởng đến những phần mềm nào?

– Unikey

– Vietkey

– Zalo

Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính như thế nào

Nhằm mang lại an toàn dữ liệu của bạn, việc ngăn chặn mã độc nói chung và mã độc xóa Unikey này nói chung, chúng tôi giới thiệu đến độc giả cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey và Zalo này


Trên đây là thông tin hữu ích để bạn đọc kịp thời phát hiện loại virus có thể gây nguy hại tới phần mềm gõ tiếng Việt Unikey hay Vietkey trên máy tính của mình, để bạn đọc chủ động bảo vệ được máy tính của mình Tải Miễn Phí cũng đã chia sẻ thêm Top phần mềm diệt Virus 2018 tốt nhất bạn đọc cùng tham khảo thêm nhé, Top phần mềm diệt Virus 2018 tốt nhất đều là những phần mềm được người tiêu dùng bình chọn cũng như các chuyên gia đánh giá cao.

Back to top button
You cannot copy content of this page