Thủ Thuật

Các chuyển đổi file FLAC sang MP3 trực tuyến

Định dạng file FLAC giúp giảm đáng kể kích thước file âm thanh, cho phép người dùng lưu siêu dữ liệu file âm thanh để dễ dàng truy cập thẻ hoặc album bài hát. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của CNTA để tìm hiểu cách đổi file FLAC sang MP3.

Mặc dù định dạng file FLAC giúp giảm kích thước file âm thanh, tuy nhiên điểm hạn chế là có rất ít thiết bị hỗ trợ định dạng này. Nếu có các file âm thanh định dạng FLAC, bạn có thể chuyển đổi các file này sang định dạng MP3 để phát. Trong bài viết dưới đây CNTA sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3.

Hướng dẫn cách chuyển đổi File Flac sang MP3.

Chuyển đổi file FLAC sang MP3

Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển đổi file FLAC sang MP3:
Bước 1: Truy cập trang Online Audio Converter Tại đây.

chuyen doi file flac sang mp3

Online Audio Converter là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chuyển đổi file FLAC sang MP3. Công cụ chuyển đổi miễn phí dựa trên nền tảng web cho phép chuyển đổi fie FLAC sang MP3 mà không yêu cầu người dùng cài đặt thêm bất kỳ công cụ, ứng dụng nào. Hạn chế lớn nhất của Online Audio Converter là quá trình chuyển đổi mất nhiều thời gian.

Bước 2: Chọn các file mà bạn muốn chuyển đổi. Click chọn nút Open files để chọn các file từ máy tính. Hoặc click chọn các tùy chọn Google Drive, Dropbox và URL để chọn file trên các dịch vụ này.

Bước 3: Chọn định dạng, chất lượng file và điều chỉnh một số cài đặt

chuyen doi file flac sang mp3 2

Trên cửa sổ Online Audio Converter, chọn định dạng và chất lượng file mà bạn muốn, mặc định chất lượng file là 128 kbps.
Click chọn nút Advanced settings để điều chỉnh một số cài đặt khác như bitrate, tốc độ, kênh và một số cài đặt khác. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông tin file nhạc bằng cách click chộn nút Edit track info.

Bước 4: Click chọn nút Conver để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ có 3 tùy chọn để lưu file mới đã chuyển đổi: Download (lưu file trên máy tính của bạn), Save to Google Drive (lưu file trên Google Driver) và Save file to Dropbox (lưu file trên Dropbox).

chuyen doi file flac sang mp3 3

2. Một số cách chuyển đổi file FLAC sang MP3 khác

Ngoài Online Audio Converter, bạn có thể lựa chọn và sử dụng các dịch vụ khác thay thế để chuyển đổi file FLAC sang MP3.
Freemake Free Audio Converter (cho Windows)

Phần mềm của Freemake cung cấp nhiều tùy chọn quản lý và chuyển đổi file nhạc sang định dạng bất kỳ mà bạn muốn. Phần mềm khá dễ sử dụng và tương thích với Windows 10.

Giống như các bộ chuyển đổi khác, Freemake cũng cho phép người dùng điều chỉnh các tùy chọn như kênh, bitrate, tốc độ,… Người dùng có thể tải lên các file đã chuyển đổi lên Google Drive hoặc Dropbox, ghép bài hát,…

2.1.To MP3 Converter Free (cho macOS)

To MP3 Converter Free hỗ trợ chuyển đổi 200 định dạng âm thanh và video khác nhau sang MP3, bao gồm cả định dạng FLAC. Cũng giống như Freemake Free Audio Converter, To MP3 Converter Free cũng cho phép người dùng thay đổi các thông số file đầu ra bao gồm bitrate, điều chỉnh âm lượng, … .

Để chuyển đổi file FLAC sang MP3 bằng To MP3 Converter Free, tất cả những gì bạn cần làm là chọn thư mục đích, kéo và thẻ file vào cửa sổ. Để chuyển đổi hàng loạt file và thư mục, bạn có thể đăng ký gói thuê bao hàng năm giá 7 USD.

2.2. Cloud Convert (Google Chrome)

Về mặt kỹ thuật, Cloud Convert là công cụ chuyển đổi dựa trên nền tảng web nhưng hoạt động như add-on Chrome.

chuyen doi file flac sang mp3 4

Cloud Convert cũng không phải công cụ chuyển đổi âm thanh nhưng hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau, bao gồm tài liệu, video, hình ảnh, sách điện tử (eBook), …. Tiện ích cũng hoạt động với Google Drive, cho phép người dùng chọn, chuyển đổi các file và lưu các file này trực tuyến sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.


Bài viết trên đây CNTA vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm chuyển video sang MP3 nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Back to top button
You cannot copy content of this page