Hỏi Đáp

Các công nghệ âm thanh trên tai nghe Apple

Với nhiều công nghệ âm thanh hiện đại, Apple AirPods là một trong những dòng tai nghe True Wireless bán chạy nhất hiện nay.

1. Active Noise Cancellation

Active Noise Cancellation (ANC) là công nghệ chống ồn chủ động, được trang bị trên tai nghe Apple AirPods Pro.

Apple cho biết ANC có khả năng phân tích và xử lý tiếng ồn 200 lần mỗi giây, giúp lọc bỏ tiếng ồn hiệu quả, đem tới chất âm tốt nhất cho tai nghe không dây.

Cơ chế hoạt động:

ANC sử dụng một micro ở mặt ngoài để ghi nhận những tiếng ồn, sau đó phân tích, tính toán để phát ra những tần số ngược pha, giúp triệt tiêu phần lớn tiếng ồn này.

Kế tiếp, một micro ở mặt trong sẽ ghi nhận những tạp âm còn sót lại, giúp ANC xử lý triệt để tiếng ồn.

Ngoài ra, khi chạy bộ, tập gym,… bạn có thể chuyển sang chế độ Transparency – cho phép nghe được âm thanh xung quanh, giúp bạn vừa thưởng thức âm nhạc vừa đảm bảo sự an toàn (không bỏ lỡ thông báo, còi xe,…).

Transparency

2. Adaptive EQ

Adaptive EQ (AEQ) là công nghệ hiệu chỉnh âm thanh thông minh, được trang bị trên AirPods Pro.

Tùy thuộc vào hình dạng ống tai của người dùng, AEQ sẽ tự động điều chỉnh tần số âm thanh trung và cao của bài hát sao cho phù hợp, nhằm đem đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Adaptive EQ

Cơ chế hoạt động:

AEQ sử dụng một micro để ghi nhận những âm thanh phản lại từ ống tai người dùng, từ đó phân tích và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất với cấu tạo ống tai, cung cấp trải nghiệm nghe phù hợp nhất với người dùng.

Adaptive EQTham khảo một số tai nghe Apple tại Thế Giới Di Động:

Trên là một số chia sẻ về công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng, chọn mua tai nghe.

Back to top button
You cannot copy content of this page