Thủ Thuật

Cách chơi Imposter để giành chiến thắng game Among Us

Among Us là tựa game điện thoại, PC hấp dẫn người chơi với lối chơi mang tính chiến thuật và luật chơi tương tự như Ma sói. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách hoá thân thành Imposter sao cho dễ dàng giành chiến thắng nhất, phá đảo tựa game đang hot này. 

I. Lợi ích bài viết

  • Giúp người chơi hiểu rõ hơn về cách chơi Imposter.
  • Nắm được các kỹ năng đặc biệt của Imposter.
  • Một số mẹo chơi Imposter dễ dàng giành chiến thắng.

II. Điều kiện để chiến thắng của Imposter

Mục tiêu chính của Imposter là giết đủ số lượng Crewmate (Thuyền viên) để có lượng Imposter và Crewmate bằng nhau trước khi tất cả nhiệm vụ được hoàn thành. Do đó Imposter sẽ giành chiến thắng game Among Us khi: 

  • Loại bỏ các thành viên trong đội cho đến khi họ không còn đa số phiếu bầu nữa.
  • Hoặc là hoàn thành nhiệm vụ phá hoại nghiêm trọng, và ngăn cản khiến phi hành đoàn không giải quyết kịp thời.

Điều kiện chiến thắng

III. Kỹ năng của Imposter – Kẻ mạo danh

Các kỹ năng của Imposter trong game Among Us

Các kỹ năng của Imposter trong game Among Us

1. Kill – Giết các thuyền viên

Imposter có thể giết chết Crewmate. Khi một Crewmate bị giết sẽ để lại một xác chết tại chỗ mà họ bị giết, và Crewmate đó sẽ biến thành một hồn ma. Thời gian hồi kỹ năng này là từ 10 – 60 giây phụ thuộc vào tùy chọn của người chơi.

Kill

Thời gian hồi kỹ năng Kill được rút ngắn còn 10 giây ở vòng đầu tiên, trước bất kỳ cuộc họp khẩn cấp nào và được đặt thành thời gian hồi chiêu tiêu chuẩn sau khi họ đã giết ai đó hoặc có thông báo của cuộc họp khẩn cấp.

2. Sabotage – Phá hoại phi hành đoàn

Imposter có thể đi phá các thiết bị trên tàu, điều này khiến các Crewmate phải sửa chữa và chờ đợi để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Các Imposter cũng có thể sửa chữa những gì họ đã phá hoại, điều này giúp các Imposter tránh bị nghi ngờ.

Ngoài ra, Imposter sau khi bị bỏ phiếu chết và biến thành ma cũng có thể phá hoại. Ở bản đồ The Skeld và Polus, Imposter có thể đóng cửa để cản trở sự di chuyển của Crewmate hoặc che giấu hoạt động đáng ngờ của mình. 

Imposter sử dụng Sabotage

3. Vent – Di chuyển qua các lỗ thông hơi

Imposter có thể ẩn nấp, và di chuyển nhanh chóng xung quanh bản đồ thông qua các lỗ thông hơi. Khi đủ gần với lỗ thông hơi, nút Sabotage sẽ được thay thế bằng nút Vent. Tuy nhiên, việc ẩn trong lỗ thông hơi sẽ làm tạm dừng thời gian hồi chiêu của cả kỹ năng Kill và Sabotage cho đến khi Imposter thoát ra khỏi đó. 

Imposter di chuyển qua Vent

4. Report – Báo cáo

Khi người chơi ở gần xác chết, nút Report sẽ có thể sử dụng được. Giống như Crewmate, các Imposter cũng có thể sử dụng khả năng này để báo cáo xác chết ở bất cứ đâu.  Imposter cho họp báo khi có xác chết

5. Use

Imposter cũng có quyền sử dụng nút Use như một khả năng cho phép họ chỉ tương tác với Nút khẩn cấp, Bản đồ quản trị, Bảo mật, Vitals và Doorlog mà không bị làm phiền bởi những thứ xung quanh.   

Imposter dùng Use để thực hiện nhanh hơn

Imposter dùng Use để thực hiện nhanh hơn

IV. Mẹo chơi Imposter để dành chiến thắng: 

Nhờ vào khả năng phá hoại những chức năng của tàu phi hành, các Imposter nên bắt đầu bằng việc làm đèn bị hỏng, điều này không dẫn đến chiến thắng nhưng sẽ làm cho các thành viên Phi hành đoàn khó thực hiện mục tiêu của họ hơn.

Imposter phá hoại các thiết bị trên tàu

Imposter phá hoại các thiết bị trên tàu

Hoặc các Imposter có thể tận dụng thời gian di chuyển của mình bằng việc sử dụng các Vent. Lỗ thông hơi vừa có thể giúp nhanh chóng phá hoại phi hành đoàn, vừa là nơi ẩn náu an toàn cho các Imposter. Tuy nhiên khi sử dụng Vent, Imposter cần phải hết sức cẩn thận vì chỉ có kẻ mạo danh mới sử dụng được khả năng này. Nếu bị Crewmate nhìn thấy bạn xuất hiện từ Vent lên thì không ổn chút nào.

Nhảy vent

Nhảy vent

Sử dụng Report sao cho hợp lý. Các chơi Among Us tương tự như Ma sói, Imposter giữ vai trò như những con sói trong làng, việc của họ là phải ẩn mình giữa phi hành đoàn.

Bạn hãy cố gắng dùng ngôn từ của mình để thuyết phục các Crewmate và đổ lỗi cho Crewmate khác. Đây cũng là một hình thức ngụy trang nhằm mục đích tránh bị nghi ngờ. Khi báo cáo, điều này bắt đầu một cuộc họp khẩn cấp, nơi Các thành viên trong đoàn có thể thảo luận về Kẻ mạo danh là ai.

cảnh báo

Cũng là Report, Crewmate đôi khi phải hoàn thành những nhiệm vụ trong thời gian rất lâu. Khi ấn nút Report khẩn cấp tất cả sẽ tập hợp lại để bàn bạc tìm kiếm kẻ mạo danh, các nhiệm vụ đang làm dở của Crewmate cũng phải bắt đầu lại. Đây là cách để các Imposter kéo dài thời gian cho mình. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó, bởi như vậy sẽ rất dễ khiến Crewmate nổi giận và vote chết mình. 

Thực hiện nhiệm vụ

Cuối cùng, hãy tập trung phá hoại những cơ quan, địa điểm quan trọng của con tàu. Một con ma không thể sửa chữa các phá hoại như: phản ứng Meltdown, Oxy cạn kiệt và Reset Seismic Stabilizers. Nếu không được khắc phục, Imposter sẽ lập tức chiến thắng.  

Hon ma imposter

Imposter hoặc Crewmate sau khi chết sẽ biến thành những con ma có bóng mờ

Trên đây là toàn bộ cách chơi, cũng như mẹo chơi để giành chiến thắng khi bạn trong vai Imposter. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin có ích, thú vị và tạo nên trải nghiệm game tuyệt vời nhất cùng bạn bè của mình. Chúc bạn có được những giây phút chơi game vui vẻ!

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button