Cách dùng iPhone làm cân điện tử, để bạn có thể biết trọng lượng các đồ vật nhỏ gọn mọi lúc mọi nơi

Tính năng 3D Touch trên iPhone đã được các nhà phát triển ứng dụng để biến iPhone thành một cái cân điện tử tiểu li khá tiện dụng. Đồng nghĩa với việc chỉ có các dòng iPhone 6S trở lên có 3D Touch mới có thể làm điều này. Giúp mọi người cân đo trọng lượng các vật nhỏ gọn. Sau đây, mình xin hướng dẫn mọi người cách dùng iPhone làm cân điện tử.

Cách dùng iPhone làm cân điện tử

Các bạn lưu ý một chút, vì 3D Touch áp dụng công nghệ phần cứng, còn Haptic Touch áp dụng công nghệ phần mềm nên iPhone XR hay iPhone 11 trở lên không nằm trong danh sách thiết bị hỗ trợ cân nhé. Nếu có hỗ trợ cho các bản cập nhật về sau này thì không chắc chắn là sẽ cân chính xác nên bạn chỉ nên thực hiện trên các phiên bản iPhone có hỗ trợ 3D Touch.

Bước 1. Các bạn tải ứng dụng Phím tắt về iPhone bằng link bên dưới.

  • Shortcuts on the App Store

Cân điện tử bằng iPhone

Bước 2. Sau khi cài Phím tắt thành công. Bạn vào Cài đặt > Phím tắt > trong mục Bảo mật Chia sẻ, bạn bật tính năng Phím tắt chưa được tin cậy. Trường hợp nút này bị ẩn không gạt được, bạn cần chạy một phím tắt bất kì trước khi mở tính năng này.

Biến iPhone thành cân điện tử

Bước 3. Bạn truy cập link phím tắt Cân 3D Touch bằng Safari. Tiến hành Nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là xong.

  • Phím tắt Cân 3D Touch

Biến iPhone thành cân điện tử

Bây giờ, bạn nhấn vào Cân 3D Touch. Hãy đặt lên một vật, chẳng hạn tờ tiền, quả quýt, cái thìa,… để cân nhé. Lưu ý: Để tăng tính chính xác, bạn hãy lựa chọn những vật có kích thước và trọng lượng không quá lớn, và bề mặt tiếp xúc nhỏ.

Cân đồ vật bằng iPhone

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể cân đo trọng lượng các đồ vật bằng iPhone rồi. Mọi người thấy kết quả cân có chính xác hay không ? Hãy để lại bình luận ngay ở bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra ngay iPhone của bạn có phải là hàng tân trang hay không
  • 5 cách tiết kiệm pin cho iPhone cực kỳ hiệu quả và thuyết phục
  • 3 cách mở tab ẩn danh trên Safari iOS 15
  • Đánh giá iOS 15.2 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?
  • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để không còn lo mua phải hàng dựng

#Cách #dùng #iPhone #làm #cân #điện #tử #để #bạn #có #thể #biết #trọng #lượng #các #đồ #vật #nhỏ #gọn #mọi #lúc #mọi #nơi

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button