Cách khử trùng quần áo tại nhà để phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô, chúng ta còn cần phải khử trùng quần áo nếu vừa trở về nhà từ bệnh viện hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng nhiễm Covid-19. Vậy, khử trùng quần áo tại nhà như thế nào là đúng cách, tiêu diệt được virus corona để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Dưới đây là video hướng dẫn một số phương pháp khử trùng quần áo tại nhà đơn giản giúp tiêu diệt virus corona của trung tâm Nghiên cứu và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, mời các bạn theo dõi và tham khảo để thực hiện.

Nếu quần áo được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao, chúng ta có thể sử dụng phương pháp vật lý để khử trùng. Cụ thể, hãy để quần áo ở nhiệt độ 56 độ C trong 30 phút hoặc cho chúng vào máy sấy quần áo và điều chỉnh nhiệt độ trên 80 độ C và sấy trong 20 phút.

Khử trùng quần áo tại nhà

Nếu quần áo làm từ vật liệu chịu nhiệt kém, bạn có thể khử trùng chúng bằng cách sử dụng các loại nước xịt vải kháng khuẩn chuyên dụng hoặc ngâm trong hóa chất. Các loại hóa chất khử trùng phổ biến và được khuyên dùng bao gồm phenolic, muối ammoni bậc 4 hay các chất khử trùng chứa chlorine. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe và quần áo của bạn nhé.

Với những đồ dùng khác trong nhà như smartphone, bát đĩa, bình đựng nước, bình sữa…, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy khử khuẩn đa năng và hộp khử khuẩn nhỏ gọn sử dụng đèn UV để tiêu diệt các loại vi khuẩn trong thời gian ngắn. Để tìm hiểu thêm về ứng dụng của tia UV trong đời sống sinh hoạt, bạn có thể tham khảo trong bài viết tổng hợp của Cẩm Nang Tiếng Anh tại đây.

Hãy chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

  • Cách vệ sinh nhà cửa để diệt khuẩn và phòng dịch bệnh
  • Phân loại đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19: F0, F1, F2, F3, F4, F5 là gì?
  • 5 hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid19 của Bộ Y tế
Back to top button