Ẩm Thực

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu

Ngoài hai vị bánh trung thu truyền thống là bánh nướng và bánh dẻo, ngày nay bánh trung thu đã được sáng tạo với nhiều hình dáng và hương vị khác nhau. Bánh trung thu thạch rau câu là một món bánh trung thu hiện đại được nhiều người yêu thích, đặc biệt nó rất dễ thực hiện, không cần sử dụng lò nướng hay nhiều dụng cụ làm bánh. Bạn hãy theo dõi công thức sau đây và bổ sung món bánh này vào mâm cỗ trung thu sắp tới nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu hình thú cho bé

Các nguyên liệu để làm món bánh trung thu thạch rau câu

Nguyên liệu làm bánh trung thu thạch rau câu

  • 28gr bột rau câu
  • 1300ml sữa tươi
  • 140g đường
  • 200g mứt trái dâu (nước siro dâu)
  • 500ml nước
  • Khuôn bánh trung thu
  • Khuôn cắt hình trái tim (hay hình bông hoa)
  • Chén nhỏ

>> Xem thêm: Làm bánh trung thu cho người tiểu đường

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu

Bước 1: Làm nhân thạch hình trái tim

Bạn lấy 100gr mứt trái dâu, 300ml nước, hòa tan cùng 8g bột rau câu Agar và 20g đường, đun sôi trên bếp.

Nhân thạch hình trái tim là phần đầu tiên bạn cần thực hiện cho món bánh này

Nhân thạch hình trái tim là phần đầu tiên bạn cần thực hiện cho món bánh này 

Bước 2: Tạo hình nhân thạch trái tim

Đổ ra khuôn. Đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho rau câu đông. Sau đó, dùng khuôn cắt hình trái tim ấn vào rau câu màu đỏ để tạo hình trái tim. Bạn cũng có thể tạo nhiều hình khác nhau theo sở thích riêng.

Bạn dùng khuôn hình trái tim để tạo hình cho bánh đẹp mắt nhé

Bạn dùng khuôn hình trái tim để tạo hình cho bánh đẹp mắt nhé

Bước 3: Làm phần thạch rau câu trắng

Lấy 700ml sữa tươi, hòa tan cùng 10g bột rau câu Agar và 70g đường. Đun sôi trên bếp. Với bước này, bạn sẽ tạo ra phần rau câu trắng.

Bước chế biến phần thạch rau câu trắng

Bước chế biến phần thạch rau câu trắng cho món bánh

Bước 4: Làm phần thạch rau câu hồng

Lấy 500ml sữa tươi còn lại và 200ml nước dâu (đã pha với nước) hòa tan cùng 10g bột rau câu Agar và 50g đường (tùy vào độ ngọt của nước trái cây). Đun sôi trên bếp, bạn sẽ tạo ra phần thạch rau câu hồng.

Bước chế biến phần thạch rau câu hồng cho món bánh

Bước chế biến phần thạch rau câu hồng cho món bánh

Tạo hình bánh trung thu thạch rau câu

Qua các bước trên, bạn đã có được phần nhân hình trái tim và hai phần thạch rau câu trắng và thạch rau câu hồng.

Bước 5

Đặt rau câu trái tim vào chén nhỏ, sau đó rót rau câu trắng/hồng vào đầy bằng chiều cao của trái tim. Chờ đông. Phần rau câu trắng/hồng còn lại giữ ấm để đổ vào khuôn Trung thu ở bước 6.

Món bánh trung thu thạch rau câu sẽ có 3 lớp, với các màu sắc xen kẽ

Món bánh trung thu thạch rau câu sẽ có 3 lớp, với các màu sắc xen kẽ

Bước 6

Đổ một lớp rau câu trắng/hồng mỏng vào trước, để hơi se mặt. Đặt phần rau câu trong chén ở bước 5 vào rồi rót rau câu trắng/hồng vào cho đầy khuôn. Chờ đông hoàn toàn rồi gỡ khuôn giữ lạnh, là bạn đã có thể thưởng thức món bánh trung thu rau câu này được rồi đấy.

Bạn dễ dàng tạo được nhiều hình cho chiếc bánh trung thu thạch rau câu

Bạn dễ dàng tạo được nhiều hình cho chiếc bánh trung thu thạch rau câu

Thật đơn giản phải không? Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có được chiếc bánh trung thu thạch rau câu rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé!

Chiếc bánh của bạn sau khi hoàn thanh sẽ đáng yêu như này đây

Chiếc bánh của bạn sau khi hoàn thành sẽ đáng yêu như này đây

>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo

Quý khách hãy truy cập CNTA hoặc gọi đến số điện thoại dưới đây để được tư vấn miễn phí và sử dụng những sản phẩm gia dụng chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn
  • Hướng dẫn làm bánh trung thu trái cây bằng máy xay sinh tố không cần đến lò nướng
  • Cách làm bánh bông lan cà rốt đơn giản nhất
  • Hướng dẫn 4 bước làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon tại nhà
Back to top button
You cannot copy content of this page