Cách làm mứt vỏ cam “thơm ngon – ngọt dẻo” thưởng thức ngày Tết

Thay vì vứt vỏ cam đi như thường lệ thì bạn hoàn toàn có thể dùng để làm mứt vô cùng thơm ngon khi tết đến. Vừa uống trà vừa ăn mứt cam cay cay, thơm và nồng nồng sẽ rất tuyệt đúng không? Cùng bắt tay vào làm qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian chuẩn bị làm mứt cam

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút.
  • Thời gian thực hiện: 60 phút.
  • Thời gian ngâm và ướp vỏ cam: Khoảng 12 tiếng.
  • Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 300 – 400gr mứt vỏ cam dẻo.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm mứt vỏ cam dẻo

  • 4 quả cam vàng (lấy vỏ cam).
  • Đường trắng: 250 gr.
  • Mật ong: 100 gr.
  • Dụng cụ: Dao gọt, chảo chống dính, nồi, bếp hoặc lò nướng…

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm mứt vỏ cam dẻo

Cách làm mứt cam “thơm ngon – ngọt dẻo”

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

  • Cam rửa sạch, lột bỏ múi cam, giữ lại phần vỏ cam.
  • Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng dài vừa ăn.

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Bước 2: Luộc vỏ cam

  • Cho nước vào nồi để luộc vỏ cam.
  • Cho nước sôi 5 – 7 phút, rồi chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp lại 3 lần, cho đến khi nào vỏ cam bớt vị đắng (ở mức bạn có thể ăn được).

Bước 3: Ngâm vỏ cam vào nước muối

Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, vắt khô và cho vào nồi.

Bước 3: Ngâm vỏ cam vào nước muối

Bước 4: Ướp đường

Cho đường trắng, mật ong vào tô vỏ cam và trộn đều. Ướp cam khoảng 4 tiếng, cho đến khi đường ngấm hết vào vỏ cam.

Bước 4: Ướp đường

Bước 5: Xao đều trong lửa nhỏ

  • Khi đường tan hết cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo chống dính, thêm 300 ml nước lọc đun lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Khi thấy đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì đảo nhanh hơn và tắt bếp.

Bước 5: Xao đều trong lửa nhỏ

Bước 6: Sấy vỏ cam

  • Xếp mứt vỏ cam ra khay rồi bạn cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút.
  • Khi nguội bớt bạn lăn qua 1 lớp đường sau đó thưởng thức.

Bước 6: Sấy vỏ cam rồi lăn đường

Thành phẩm cuối cùng

Và đây là thành phẩm mứt vỏ cam dẻo, thơm phức nhâm nhi ngày xuân. Lưu ý, nếu bạn không có lò nướng có thể cho vào chảo chống dính để sao cho khô hoặc cho vào máy sấy hoa quả để đạt được độ khô như ý, bảo quản được lâu hơn nhé!

Thành phẩm

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn có thể tự tay làm ở nhà những mẻ mứt vỏ cam ngon nhất để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong dịp Tết này.

>> Xem thêm các công thức làm mứt Tết hấp dẫn khác

  • Mứt đu đủ sấy vị chanh dây không ngán ngày Tết
  • Cách làm mứt nghệ ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe
  • 5 bước làm mứt gừng lát khô thơm ngon cho ngày Tết
  • Kinh nghiệm “bỏ túi” bắt buộc chị em phải nhớ nếu muốn sên mứt dừa thành công
  • 4 bước để có món mứt dừa viên màu sắc đẹp mắt đón xuân về

Đừng quên ghé thăm CNTA thường xuyên để đươc tư vấn và đặt mua các dụng cụ làm mứt, hoa quả sấy chất lượng bạn nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm: 

  • Máy sấy thực phẩm loại nào tốt sử dụng cho gia đình
  • Cách làm mít sấy giòn tan đơn giản ngay tại nhà
  • [Tổng hợp] Món ngon ngày Tết Miền Bắc dễ làm đãi khách
Back to top button