Ẩm Thực

Cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng

Vịt nướng chao là một trong những món ăn thơm ngon, rất giàu dinh dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nướng chao

  • 1 con vịt
  • 4 miếng chao
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • Rượu
  • Rau củ ăn kèm: Rau sống, dưa chuột, đậu bắp…
  • Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, dầu điều, sa tế, hạt nêm…
  • Dụng cụ: Lò nướng, dao, bát tô, thìa…

Cách làm vịt nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Chao cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê đường vào rồi đánh nhuyễn.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau sống đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái thành miếng mỏng.
  • Đậu bắp rửa sạch, để ráo, cắt bỏ hai đầu.
  • Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng chao

Bước 2: Sơ chế vịt

  • Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, dùng muối và chanh chà xát để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
  • Ngâm vịt trong rượu và gừng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Dùng dao khứa vịt khoảng 5 – 6 đường sâu để khi ướp, vịt có thể ngấm đều gia vị. Lưu ý: Bạn có thể dùng dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để nướng.

>> Có thể bạn quan tâm:

  • Mẹo chặt thịt gà, vịt siêu đẹp như ngoài hàng
  • Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, ngọt thịt
  • Mẹo nhổ lông gà, lông vịt nhanh, không còn lông tơ

Bước 3: Cách ướp vịt nướng chao

  • Cho tỏi, hành tím, sả băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu điều, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê sa tế vào bát chao, trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn đổ 2/3 hỗn hợp gia vị vừa pha chế vào vịt, trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại rồi đợi khoảng 3 – 4 giờ cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng thịt vịt

Bạn có thể nướng vịt bằng các dụng cụ khác nhau như bếp than, bếp nướng điện hoặc lò nướng… Sau đây là cách nướng vịt bằng lò nướng:

  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 5 phút để làm nóng lò.
  • Tiếp theo, bạn cho vịt vào nướng 30 phút ở 180oC.
  • Sau 30 phút, bạn lấy vịt ra, quét thêm một lớp hỗn hợp gia vị ướp lên vịt rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa đến khi vịt chín vàng ruộm.

Nướng thịt vịt bằng lò nướng

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành xong các bước làm vịt nướng chao, bạn lấy vịt ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức thành quả của mình cùng với đồ ăn kèm.
  • Thịt vịt nướng chao có hương vị thơm ngon, lớp da giòn giòn bên ngoài vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm món vịt nướng chao

Trên đây là cách làm vịt nướng chao đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công công thức làm món vịt nướng chao này nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng như lò nướng, dao… hay muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày khác, bạn hãy truy cập website CNTA hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • 3 cách nấu vịt om sấu ngon, đơn giản theo kiểu miền Bắc
  • Nướng gà, vịt nguyên con nên dùng lò nướng nào?
  • Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa thơm ngon đúng điệu
  • Cách làm vịt quay ngon như ngoài hàng với lò nướng
  • Mách chị em cách luộc vịt ngon, mềm, không tanh hôi
Back to top button
You cannot copy content of this page