Ẩm Thực

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Cháo ếch Singapore là một món ăn nổi tiếng, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng CNTA tìm hiểu cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản thơm ngon chuẩn vị để cùng chiêu đãi cả gia đình vào những dịp đặc biệt bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

  • Bà bầu ăn cháo chim bồ câu có tốt không? Cách nấu cháo chim bồ câu cho mẹ bầu ăn tẩm bổ
  • Cách làm cơm cháy kho quẹt bằng chảo chống dính tại nhà
  • Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực dễ mà không bị trào

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore gồm có:

  • Thịt ếch
  • Gạo 
  • 1 muỗng rượu mai quế lộ
  • Ớt, hành tím, tỏi băm, hành lá
  • Gia vị: Xì dầu, dầu hào, bột năng, muối, tiêu, hạt nêm…

Lượng gạo và thịt ếch bạn có thể tùy ý điều chỉnh tùy vào sở thích nhé.

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Nấu cháo

Trước tiên, bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu như nấu cháo thông thường. Bạn có thể cho gạo vào nồi áp suất hoặc nấu bằng nồi cơm điện đều được nhé.

Bước 2: Xào ếch

  • Bạn nên mua ếch đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Khi mang thịt ếch về, bạn rửa lại để cho ráo nước rồi chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó, bạn ướp thịt ếch với dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, đường, xì dầu, tiêu cùng rượu mai quế lộ trong khoảng 30 phút.
  • Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành và tỏi băm cùng chút ớt bột rồi cho ếch vào đảo cho săn lại.

Lưu ý: Lượng gia vị tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Bước 3: Nấu cháo ếch Singapore

  • Bạn cho phần nước ướp ếch vào chảo ếch và đun thêm khoảng 5 phút.
  • Sau đó cho bột năng đã được hòa với nước lọc vào chảo ếch. Khi chảo ếch sôi, bạn cho hành lá cùng chút tiêu vào.
  • Sau đó, bạn múc cháo ra tô, cho phần thịt ếch đã xào lên trên, rắc thêm chút hành lá và tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Công thức nấu cháo ếch Singapore thật đơn giản phải không nào? Thịt ếch thơm ngon, dai ngọt, đậm đà, hòa với miếng cháo thơm mềm sẽ tạo nên một thứ hương vị thật sự đặc biệt khiến bạn nhớ mãi không quên.

Trên đây là cách nấu cháo ếch Singapore ngon, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng chính hãng, chất lượng như nồi chiên không dầu, lò nướng, nồi hấp, chảo chống dính… bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website CNTA hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Back to top button