Pháp Luật

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Mới đấy Zalo đã ra mắt tính năng Zalo Connect. Đây có thể coi là một tính năng vô cùng cần thiết đối với những người dân gặp khó khăn trong dịch Covid19. Đặc biệt là những người dân ở các vùng bị phong tỏa không tiếp cận được với nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào. Trong bài viết này Hoatieu sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận hỗ trợ trên Zalo Connect, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Học sinh không kịp trở lại trường vì dịch Covid-19 sẽ học tại nơi cư trú

Với tính năng Zalo Connect, người dân trong các vùng bị cách ly phong tỏa có thể dễ dàng tìm kiếm được sự giúp đỡ từ cộng đồng về nhu yếu phẩm hay kết nối nhanh với các bác sĩ để được tư vấn từ xa.

Thông qua tính năng này các cá nhân hay các tổ chức thiện nguyện cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra các trường hợp khẩn cấp cần cứu trợ để hỗ trợ kịp thời.

Hướng dẫn cách nhận trợ giúp, cứu trợ Covid-19 qua Zalo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo. Tại ô tìm kiếm điền từ “Zalo Connect”. Sau đó ấn “Quan tâm“.

Bước 2: Hệ thống chuyển đến khung chat. Tại đây chọn ô “Truy cập Zalo connect”.

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Bước 3: Hệ thống hiển thị như hình bên dưới. chọn ô “Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa”. Sau đó chọn mục “Tiếp tế”.

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện thị những mục bạn cần hỗ trợ gồm: lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng y tế. Người dân tích vào ô mình cần hỗ trợ sau đó điền toàn bộ thông tin cá nhân và ấn nút “Chia sẻ Thông tin”.

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Thông tin sẽ ngay lập tức được chia sẻ và cập nhật trên hệ thống bản đồ để nhận được giúp đỡ từ cộng đồng.

Lúc này, người dân xung quanh khu vực sinh sống hoặc những tổ chức, nhóm thiện nguyện có thể thấy được thông điệp “cần giúp đỡ” này và tương trợ kịp thời.

Lưu ý: Thông tin sẽ được công khai trên Nhật ký cá nhân, trên cộng đồng Zalo hoặc chuyển đến các tổ chức uy tín nhắm giúp bạn tìm được sữ hỗ trợ sớm nhất.

Ngoài ra, yêu cầu cho phép người lạ gọi điện, nhắn tin sẽ được bật trong vòng 1 tuần. Bạn có thể tắt nó trong phấn Tùy chỉnh.

Cách hỗ trợ, giúp đỡ người khác

Nếu bạn là người muốn tặng nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 hãy chọn mục:

Tôi muốn giúp đỡ > Hệ thống sẽ hiển thị ra những người đang có nhu cầu được giúp đỡ trên màn hình, bạn có thể liên lạc trực tiếp bằng tin nhắn để giúp đỡ.

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Cách nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm trên Zalo

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Cẩm Nang Tiếng Anh.

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.
Back to top button