Ẩm ThựcThực đơn hàng ngày

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo cực ngon

Mắm tôm là loại gia vị quen thuộc rất được ưa thích trong ẩm thực truyền thống của người Việt Nam. Loại mắm này thường dùng để chấm kèm với các món thịt luộc, rau luộc, cà sống… và đặc biệt là “siêu phẩm” bún đậu thơm ngon béo ngậy. Trong bài viết này, CNTA sẽ hướng dẫn đến bạn cách pha mắm tôm chấm bún đậu thịt luộc, cà pháo sao cho đậm đà, chuẩn vị nhất!

 

Mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo đậm đà, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách pha mắm tôm ngon đúng điệu

Đầu tiên, để thực hiện cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo sao cho thơm ngon đúng điệu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

  • 2 – 3 muỗng canh mắm tôm nguyên chất
  • ½ quả chanh (nên chọn chanh mọng nước)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê mì chính (bột ngọt)
  • Hành tím, ớt tươi thái lát để riêng
  • ½ muỗng canh rượu 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta tiến hành thực hiện pha mắm tôm. 

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo thơm ngon 

Để có được một bát mắm tôm thơm ngon, các bạn cần tiến hành 6 bước sau đây:

Bước 1: Cho lượng mắm tôm đã chuẩn bị vào bát. Sau đó các bạn cho thêm chanh, rượu và đường vào rồi khuấy đều. Khuấy cho đến khi nhận thấy có nhiều bọt trong bát thì dừng lại.

Bước 2: Thêm dầu ăn vào chảo rồi đun sôi, phi hành cho đến khi vàng đều, rồi cho hỗn hợp đã khuấy đều vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa nấu ra bát đựng, thêm mì chính và ớt tươi rồi khuấy đều. Vậy là chúng ta đã có được một bát nước chấm siêu ngon.

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo thơm ngon

Một bát mắm tôm thơm ngon thích hợp cho cả chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo

Như vậy, CNTA đã hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất về cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo đơn giản và thơm ngon. Hy vọng, với những thông tin trên, các bạn có thể tự pha cho bữa cơm của gia đình một bát mắm tôm thơm ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm:

  • Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đúng điệu
  • Cách làm nước chấm xoài đơn giản ngon xuýt xoa
  • Cách pha nước chấm bánh xèo ngon như ngoài hàng
  • Cách làm nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị Huế
  • Cách pha nước mắm chấm nem vị chua ngọt đảm bảo tỏi ớt nổi 100%

Có thể bạn quan tâm

Back to top button