Cuộc Sống

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Bánh chưng rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhiều gia đình sau dịp Tết Nguyên đán vẫn còn nhiều bánh chưng nên thường để tủ đông nhằm bảo quản rồi rán lên ăn lại.

Tuy nhiên, bánh chưng rán bằng chảo dầu thì dễ bị ngấy, nát. Chính vì thế, nhiều chị em đã lựa chọn nồi chiên không dầu để bánh chưng giòn, ngon, vẫn còn nguyên miếng và đặc biệt là không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Bánh chưng: Bạn chuẩn bị theo khẩu phần ăn của mình. Lưu ý, bánh chưng nếu để tủ đông nên rã đông trước khi rán bằng nồi chiên không dầu.
  • Xì dầu
  • Dưa hành muối

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Nếu muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa.

Bước 2: Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây nhỏ. Lưu ý, dây không được quá dày cũng không được quá mỏng, tránh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt.

Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. Các bạn cần nhớ thứ tự của dây để việc rút dây cắt bánh lúc sau được dễ dàng.

Bước 3: Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng nhau để bạn có những miếng bánh hình chữ nhật.

Chú ý: Tránh kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ làm thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, các bạn cũng cần cắt một cách dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.

Chia bánh thành những miếng hình chữ nhật nhỏ, độ dày vừa phải

Bước 4: Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút, tùy từng nồi của mỗi thương hiệu khác nhau mà bạn cần điều chỉnh cho phù hợp.

Với sự có mặt phổ biến của nồi chiên không dầu trong những năm gần đây mà những món chiên, rán đã trở nên đỡ ngấy hơn, tốt cho sức khỏe hơn, Chúc các bạn thành công!

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button