Cách tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android

Nếu bạn đang cảm thấy hình nền đang cài trên smartphone trông nhàm chán không còn đẹp mắt nữa thì có thể tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android như hướng dẫn bên dưới đây nhé, khi đã thiết lập hình nền trong suốt này, dù bạn lướt web, lướt Facebook hay chơi game, xem video đều vẫn sẽ hiển thị hình nền phía đằng sau, nghe có vẻ rất độc đáo và thú vị phải không các bạn.

Thường xuyên thay đổi hình nền là cách bạn “thay áo mới” cho điện thoại Android đang dùng. Hình nền càng độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng thì điện thoại của bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn mỗi ngày và không còn cảm giác nhàm chán mỗi khi mở lên để sử dụng và truy cập nữa.

cach tao hinh nen trong suot tren dien thoai android

4 bước tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android

Cách tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android

Bước 1: Ở trình duyệt web trên điện thoại đang sử dụng, các bạn đi tới địa chỉ sau để tải ứng dụng tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android

Download Designer Tools cho Android.

Tại giao diện chính của website, bạn lựa chọn vào biểu tượng mũi tên -> Trang web sẽ chuyển bạn đến cửa hàng CH Play với ứng dụng Designer Tools, bạn tiến hành nhấn vào Cài đặt.

tao hinh nen trong suot tren dien thoai android

Sau khi quá trình tải và cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn lựa chọn vào Mở để truy cập vào ứng dụng bắt đầu tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android.

huong dan tao hinh nen trong suot tren dien thoai android

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng Designer Tools, bạn kéo màn hình xuống dưới và tìm đến mục: Mockup overlay ->Kéo chấm tròn sang bên phải để kích hoạt chế độ này.

tao hinh nen trong suot tren android

Ứng dụng sẽ chuyển bạn đến chức năng Cài đặt trên thiết bị, bạn tiến hành kích hoạt chức năng Cho phép vẽ trên ứng dụng khác bằng việc kéo chấm tròn sang phải.

hinh nen trong suot tren android

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng Designer Tools, để tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android, bạn chọn vào dấu + ở ô hình chữ nhật ->Lựa chọn ảnh cần đặt làm hình nền trong suốt..

cach tao hinh nen trong suot tren dien thoai android 6

Bước 4: Tiến hành kéo chấm tròn mục opacity sang bên phải . Chỉ số & Opacity càng cao thì hình nền sẽ càng trong suốt.

cach tao hinh nen trong suot tren dien thoai android 7

Bây giờ thoát ra ngoài màn hình điện thoại, khi bạn truy cập vào trang web để đọc báo hoặc vào ứng dụng để chơi game thì hình nền trong suốt bạn vừa cài đặt vẫn sẽ hiển thị phía đằng sau.

cach tao hinh nen trong suot tren dien thoai android 8

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android. Ngoài ra, nếu muốn các icon ứng dụng trên điện thoại Android của bạn cũng trong suốt giống như hình nền thì có thể tham khảo cách Tạo biểu tượng ứng dụng trong suốt trên Android để thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.


#Cách #tạo #hình #nền #trong #suốt #trên #điện #thoại #Android

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button