Cách tạo nhóm trên Zoom PC và cách tạo phòng zoom

Ngoài việc hỗ trợ các bài giảng trong các lớp học lớn, Zoom còn cung cấp các phòng nhóm nhỏ để giúp giáo viên tạo nhóm, chia lớp thành các nhóm nhỏ và cung cấp quy trình học tập và thảo luận cho sinh viên. sinh viên trong nhiều giờ. Chi tiết cách tạo phòng zoom, cách chia nhóm trên Zoom PC đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời quý thầy cô và các bạn cùng CNTA tham khảo.

Do hậu quả của cuộc khủng hoảng hào quang, Cuộc họp trên đám mây thu phóng Nó đã trở thành một nền tảng phổ biến cho giáo dục trực tuyến từ xa trong trường học và Zoom cho phép giáo viên tạo các lớp học trên Zoom để các thành viên trong lớp tham gia và giảng dạy. Trực tiếp và từ xa, tính năng này có thể được sử dụng bởi giáo viên khi họ muốn chia lớp học thành các nhóm nhỏ để hỗ trợ thảo luận và tạo không khí lớp học như một lớp học thực sự. phòng vệ sinh phóng to.

Cách tạo nhóm trên Zoom PC
Cách tạo nhóm trên Zoom PC và cách tạo phòng zoom

Tính năng Phòng Trò chuyện Nhóm Nhỏ là gì?

phòng vệ sinh (Split Room) là một tính năng giúp mọi người trong phòng họp thảo luận riêng tư bằng cách chia họ thành các nhóm nhỏ. Người tổ chức cuộc họp có thể phân chia và sắp xếp các thành viên trong nhóm của họ theo ý muốn. Số lượng nhóm tối đa có thể được chia là 50 nhóm, tùy thuộc vào số lượng và phiên bản Zoom đang sử dụng.

Tính năng Phòng Trò chuyện Nhóm Nhỏ là gì?
Tính năng Phòng Trò chuyện Nhóm Nhỏ là gì?

Bạn chỉ có thể bật phòng trò chuyện nhóm nhỏ và nhóm lớp học trực tuyến trên máy tính đã cài đặt phiên bản Zoom mới nhất. Tính năng này không khả dụng khi sử dụng trên điện thoại.

Khi tính năng này được bật, các nhóm thảo luận sẽ chạy đồng thời trong lớp học.

Cách tạo nhóm ở chế độ phóng to – cách tạo zoom

Để tạo và chia nhóm trong Zoom bằng máy tính hoặc điện thoại, bạn phải thực hiện các bước sau theo thứ tự:

Cấp độ 1: Kiểm tra phiên bản Thu phóng bạn đang sử dụng.

Như đã nói ở trên, tính năng phòng họp nhóm nhỏ chỉ có ở phiên bản Zoom mới. Để kiểm tra và cập nhật Zoom mới, bạn phải:

– Đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở bên phải màn hình và chọn “Kiểm tra cập nhật“.
+ Nếu phiên bản Zoom bạn đang sử dụng là mới, Zoom sẽ không yêu cầu cập nhật.
+ Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Zoom cũ hơn, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo và Zoom sẽ tự động cập nhật phiên bản mới.

Cách tạo nhóm ở chế độ phóng to - cách tạo zoom
Cách tạo nhóm ở chế độ phóng to – cách tạo zoom

Bước 2: Truy cập Zoom.us và nhấp vào “đăng nhập“Đăng nhập bằng cách nhập tên và mật khẩu của bạn vào thanh công cụ. Nhấp vào Truy cập nhanh Đây.

cách tạo zoom meeting
cách tạo zoom meeting
cách lập zoom
cách lập zoom

Bước 3: Kích hoạt chức năng phòng vệ sinh tại Zoom.us

Trong giao diện Zoom.us, nhấp vào “Môi trường“rồi nhấn chọn”Trong một cuộc họp (nâng cao) “.

room meeting
room meeting

Tiếp tục kéo chuột xuống và “phòng nhóm“, chọn thanh trượt để bật tính năng phòng nhóm nhỏ. Nhấp vào hộp để chủ nhà chỉ định các thành viên trong nhóm.”Cho phép máy chủ chỉ định người tham gia vào các phòng nhóm khi đặt phòng“Họp báo”Tiết kiệm

cách tạo cuộc họp trên zoom
cách tạo cuộc họp trên zoom

Bước 4: Mở phần mềm Zoom được cài đặt trên máy tính của bạn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào “cuộc gặp gỡ mới“Để tạo một cuộc họp mới.

Bước 5: Việc bật tính năng phòng họp nhóm nhỏ giờ đây sẽ hiển thị nhiều phòng nhóm hơn trên màn hình cuộc họp. “phòng vệ sinh“Tôi đang bắt đầu sử dụng tính năng này.

tạo cuộc họp trên zoom
tạo cuộc họp trên zoom

Bước 6: Trong màn hình thông báo tạo nhóm, bấm chọn số lượng nhóm sẽ tạo và cách thêm thành viên nhóm. tuyển tự động (thêm tự động), chỉ định thủ công (thêm thủ công) hoặc Cho phép người tham gia chọn phòng (Cho các thành viên trong lớp chọn nhóm của riêng họ) Sau đó “làm“Tạo một nhóm, nơi Dữ liệu lớn chọn để thêm các thành viên trong nhóm theo cách thủ công.

khởi chạy cuộc họp
khởi chạy cuộc họp

Bước 7: Các nhóm được tạo theo yêu cầu của bạn. Từ đây “đổi tên bạn“Đổi tên hoặc nhấn vào nhóm”xóa bỏ“Xóa nhóm đã tạo. Tiếp theo, hãy nhấp vào”chỉ ra“Tôi thêm từng thành viên vào nhóm theo cách thủ công.

họp trực tuyến qua zoom
họp trực tuyến qua zoom

tiếp theo “Lựa chọn“Thêm nhiều cài đặt hơn cho các nhóm thảo luận. Cụ thể:

+ Cho phép người tham gia chọn phòng: Cho phép học sinh tham gia chọn nhóm.
+ Cho phép người tham gia quay lại phiên chính bất kỳ lúc nào: Cho phép học sinh kết thúc thảo luận nhóm và trở lại lớp học chính bất cứ lúc nào.
+ Tự động di chuyển tất cả những người tham gia được chỉ định vào phòng trò chuyện nhóm nhỏ: Tự động di chuyển tất cả học sinh được chỉ định vào các nhóm nhỏ.
+ Các phòng trò chuyện nhóm nhỏ tự động đóng: Khi hết thời gian thảo luận, sinh viên sẽ tự động bị xóa khỏi nhóm.
+ Thông báo khi hết thời gian: Thông báo cho giáo viên khi kết thúc thời gian họp nhóm.
+ Đếm ngược sau khi đột phá kết thúc: Hiển thị thông báo đếm ngược khi thời gian họp nhóm đã trôi qua.

họp trực tuyến zoom
họp trực tuyến zoom

Bước 8: Cách tham gia nhóm nghiên cứu trên Zoom

Tại thời điểm này, tất cả các nhóm đã được tạo. giáo viên nói “mở tất cả các phòng“Mở tất cả các nhóm. Cũng để tham gia thảo luận nhóm”Sự tham gia“Và lựa chọn”Vâng” Sự tham gia.

cách tham gia cuộc họp trên zoom
cách tham gia cuộc họp trên zoom

Sau khi tham gia nhóm, giáo viên “rời khỏi phòng“và nhấp vào”Rời khỏi nhóm nhỏ“Để thoát khỏi nhóm.

new meeting
new meeting

Ở đây giáo viên nói “đưa thông điệp đến mọi người“Gửi tin nhắn thông báo đến tất cả các nhóm.

họp qua zoom
họp qua zoom

Lưu ý: Cách tạo nhóm phóng to bằng điện thoại

Hiện tại, tính năng phân nhóm và phân nhóm của Zoom vẫn chưa được áp dụng cho điện thoại di động. Bạn phải sử dụng Zoom trên máy tính của mình để sử dụng tính năng này.

Trên đây Cẩm Nang Tiếng Anh đã hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Zoom PC và cách chia nhóm trên Zoom bằng tính năng Phòng trò chuyện nhóm nhỏ trên Zoom. Giáo viên và người tổ chức cuộc họp (người tổ chức) có thể sử dụng tính năng này để chia nhóm thành các nhóm nhằm tạo điều kiện thảo luận, tương tác và trao đổi giữa các thành viên trong nhóm, chẳng hạn như trong một lớp học ngoại tuyến. chúc may mắn.

Ngoài việc tạo nhóm trên Zoom ngay bây giờ, giáo viên cũng có thể sử dụng Zoom để tạo trò chơi, trò chơi đố vui và kết hợp từ nhỏ để giúp học sinh thư giãn giữa các lớp học. Các hướng dẫn giúp việc tạo và chơi trò chơi trên Zoom trở nên đơn giản. Cách chơi trên Zoom Trong bài báo Dữ liệu lớn này.

Một số chức năng khác của Zoom khi họp zoom

Dưới đây là một số chức năng mà bạn có thể chưa biết trong zoom mời các bạn cùng tham khảo :

Những tab chức năng trên giao diện chính

  •  Home: Màn hình Trang chủ.
  •  Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện.
  •  Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.
  •  Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.
Một số chức năng khác của Zoom khi họp zoom
Một số chức năng khác của Zoom khi họp zoom

Những lựa chọn trên giao diện chính

Những lựa chọn trên giao diện chính
Những lựa chọn trên giao diện chính
  •  New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.
  •  Join: Tham gia vào phòng học, phòng họp.
  •  Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi họp, buổi học.
  •  Share Screen: Chia sẻ màn hình máy tính của bạn cho mọi người.

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo phòng họp trong zoom mời các bạn cùng tham khảo và cùng làm theo.Nếu còn điều gì thắc mắc thì các bạn có thể để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết .

Video Cách tạo nhóm trên Zoom PC và cách tạo phòng zoom


Thông tin thêm

Cách tạo nhóm trên Zoom PC

Không chỉ hỗ trợ giảng dạy trong lớp học lớn, Zoom còn cung cấp tính năng Breakout Rooms giúp giáo viên tạo nhóm, chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ, phục vụ cho quá trình học tập và thảo luận của học viên. học sinh trong giờ. Chi tiết cách tạo nhóm trên Zoom, cách chia nhóm trên Zoom PC đã được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, Cuộc họp trên đám mây thu phóng đã trở thành một nền tảng được sử dụng rộng rãi để giảng dạy trực tuyến từ xa tại các trường học, thông qua Zoom, giáo viên có thể tạo lớp học trên Zoom để các thành viên trong lớp tham gia và giảng dạy. trực tiếp từ xa, trong trường hợp giáo viên muốn chia lớp học thành nhiều nhóm nhỏ để hỗ trợ thảo luận, tạo không khí lớp học như một lớp học thực sự, giáo viên có thể sử dụng tính năng Phòng nghỉ trong Phóng to.

Cách chia nhóm trên Zoom, thủ thuật tạo nhóm trên Zoom bằng tính năng Phòng đột phá.
Vậy Phòng Breakout là gì? Cách tạo nhóm trên Zoom Học sinh thảo luận như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.
Nội dung: 1. Tính năng của Phòng Breakout là gì ?. 2. Cách tạo nhóm trên Zoom.
1. Tính năng Breakout Rooms là gì?
Phòng nghỉ (chia phòng họp) là tính năng giúp bạn chia và tách số lượng người trong phòng họp thành nhiều nhóm nhỏ để tiến hành thảo luận riêng. Là người chủ trì cuộc họp, bạn có thể phân chia và sắp xếp các thành viên trong nhóm theo ý muốn. Số nhóm tối đa bạn có thể chia là 50 nhóm, dựa trên số lượng và phiên bản Thu phóng bạn đang sử dụng.
Bạn chỉ có thể bật tính năng Phòng đột phá và nhóm các lớp học trực tuyến trên máy tính của mình với phiên bản Zoom mới nhất. Tính năng này không khả dụng khi sử dụng trên điện thoại.
Khi tính năng này được kích hoạt, các nhóm thảo luận sẽ được tiến hành đồng thời trong lớp học.
2. Cách tạo nhóm trên Zoom
Để có thể tạo nhóm, chia nhóm trên Zoom bằng máy tính hay điện thoại, bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra phiên bản của Phóng to đang sử dụng.
Như đã đề cập ở trên, tính năng Breakout Rooms (phòng họp nhỏ) chỉ có thể được sử dụng cho phiên bản Zoom mới. Để kiểm tra và cập nhật Zoom mới, bạn cần làm như sau:
– Đăng nhập vào tài khoản Zoom mà bạn đang sử dụng. Bấm vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình, bấm vào “kiểm tra cập nhật“.+ Nếu phiên bản Zoom bạn đang sử dụng là phiên bản mới, Zoom sẽ không yêu cầu bạn cập nhật.+ Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Zoom cũ, màn hình sẽ hiển thị thông báo và Zoom sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho bạn.

Bước 2: Truy cập Zoom.us, nhấp vào “đăng nhập“trên thanh công cụ và nhập tên, mật khẩu của bạn để đăng nhập. Nhấp vào truy cập nhanh Đây.

Bước 3: Bật tính năng Phòng nghỉ trên Zoom.us
Tại giao diện của Zoom.us, nhấp vào “Cài đặt“rồi nhấn chọn”trong một cuộc họp (nâng cao) “.

Tiếp tục, kéo chuột xuống, chọn tính năng “phòng nhóm“, đánh dấu vào thanh trượt để bật tính năng Phòng đột phá. Nếu bạn muốn người tổ chức chỉ định thành viên nhóm, hãy nhấp vào hộp”cho phép máy chủ chỉ định người tham gia vào các phòng nhóm khi lên lịch” và hãy nhấn “tiết kiệm“

Bước 4: Mở phần mềm Zoom đã cài đặt trên máy tính của bạn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào “cuộc họp mới“để tạo một cuộc họp mới.
Bước 5: Sau khi kích hoạt tính năng Phòng đột phá, màn hình họp lúc này sẽ hiển thị thêm các phòng nhóm, hãy nhấp vào “Phòng nghỉ“để bắt đầu sử dụng tính năng này.

Bước 6: Tại màn hình thông báo tạo nhóm, bấm chọn số lượng nhóm muốn tạo, cách thêm thành viên nhóm: chỉ định tự động (thêm tự động), chỉ định thủ công (được thêm theo cách thủ công) hoặc để người tham gia chọn phòng (để các thành viên trong lớp tự chọn nhóm của mình) rồi nhấn “tạo ra“để tạo nhóm. Tại đây Cẩm Nang Tiếng Anh chọn cách thêm thành viên trong nhóm theo cách thủ công.

Bước 7: Các nhóm được tạo theo yêu cầu của bạn. Tại đây, bạn bấm vào “đổi tên“để đổi tên nhóm hoặc nhấn”xóa bỏ“để xóa nhóm đã tạo. Tiếp theo, nhấp vào”chỉ định“để thêm từng thành viên vào nhóm theo cách thủ công.

Tiếp theo, bạn chọn “Lựa chọn“để thêm các cài đặt khác cho nhóm thảo luận. Cụ thể:
+ Cho phép người tham gia chọn phòng: Cho phép sinh viên tham gia chọn nhóm.+ Cho phép người tham gia quay lại phiên chính bất kỳ lúc nào: Cho phép học sinh thoát khỏi cuộc thảo luận nhóm và trở lại lớp học chính bất cứ lúc nào.+ Tự động di chuyển tất cả những người tham gia được chỉ định vào các phòng đột phá: Tự động chuyển tất cả học sinh được chỉ định vào các nhóm nhỏ.+ Các phòng đột phá tự động đóng sau: Sinh viên tự động bị xóa khỏi nhóm khi hết thời gian thảo luận.+ Thông báo cho tôi khi hết thời gian: Thông báo cho giáo viên khi hết giờ họp nhóm.+ Đếm ngược sau khi đóng phòng đột phá: hiển thị thông báo đếm ngược sau khi thời gian họp nhóm trôi qua.

Bước 8: Cách tham gia nhóm nghiên cứu trên Zoom
Tại thời điểm này, tất cả các nhóm đã được tạo. Giáo viên có thể nhấn chọn “mở tất cả các phòng“để mở tất cả các nhóm. Ngoài ra, muốn tham gia thảo luận nhóm nào thì có thể bấm chọn”tham gia“và chọn”Vâng” tham gia.

Sau khi tham gia nhóm, giáo viên có thể thoát ra bằng cách nhấp vào “rời khỏi phòng“và sau đó nhấp vào”rời khỏi Phòng đột phá“để thoát khỏi nhóm.

Tại đây, giáo viên cũng có thể sử dụng “Truyền tin nhắn cho tất cả“để gửi tin nhắn thông báo cho tất cả các nhóm.

Lưu ý: Cách tạo nhóm trên Zoom bằng điện thoại
Hiện tại, tính năng Tạo nhóm và chia nhóm trên Zoom chưa được áp dụng cho điện thoại. Bạn phải sử dụng Zoom trên máy tính của mình để sử dụng tính năng này.
Trên đây Cẩm Nang Tiếng Anh đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo nhóm trên Zoom PC, cách chia nhóm trên Zoom bằng tính năng Breakout Rooms trên Zoom. Giáo viên và người tổ chức cuộc họp (host) có thể sử dụng tính năng này để chia nhóm thảo luận, kích thích sự tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong nhóm giống như trong một lớp học offline. Chúc may mắn.
Cùng với việc tạo nhóm trên Zoom, hiện tại, giáo viên cũng có thể sử dụng zoom để tạo trò chơi, trò chơi đố vui, ghép chữ nhỏ để học sinh giải lao giữa các tiết học. Việc tạo và chơi game trên Zoom sẽ trở nên đơn giản khi tham khảo hướng dẫn Cách chơi trò chơi trên Zoom trong bài viết này của Cẩm Nang Tiếng Anh.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-nhom-tren-zoom-65192n.aspx

#Cách #tạo #nhóm #trên #Zoom


#Cách #tạo #nhóm #trên #Zoom

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button