Game

Cách tắt thông báo GeForce Experience khi chơi game

Các game thủ chắc hẳn không còn lạ với GeForce Experience, một ứng dụng cần thiết để cập nhật nhanh các trình điều khiển, tự động tối ưu hóa cài đặt của game trên máy tính. Điều này giúp người chơi game trải nghiệm các trò chơi trên máy tính tuyệt vời hơn. Tuy nhiên từ bản GeForce Experience 3.0, khi chúng ta mở trò chơi đều xuất hiện thông báo “Press Alt+Z to share your gameplay”. Điều này chắc chắn sẽ làm phiền người chơi mỗi khi mở game. Vậy làm sao để tắt thông báo của GeForce Experience mỗi khi mở trò chơi trên máy tính?

Hướng dẫn tắt thông báo GeForce Experience

Cách 1: Tắt thông báo game qua pop-up thông báo

Người dùng nhấn tổ hợp phím Alt + Z để hiện menu Share overlay rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa như hình dưới đây.

Hiển thị giao diện các thiết lập, người chơi game nhấn vào mục Notifications. Sau đó trong phần Open/close share overlay chúng ta chuyển sang chế độ Off để tắt thông báo là được.

Chuyển sang chế độ Off

Trong trường hợp bạn muốn tắt thông báo Press Alt+Z trên tất cả các trò chơi, chúng ta nhấn vào biểu tượng Instant Replay rồi chọn Turn off.

Tắt thông báo trên các trò chơi

Cách 2: Tắt tính năng Share overlay

Tại giao diện GeForce Experience người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Tắt tính năng Share overlay

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào mục General rồi nhìn sang bên phải mục IN-GAME Overlay chuyển về chế độ Off để tắt là được.

IN-GAME Overlay

Xem thêm:

  • Cách tắt thông báo Focus Assist trên Windows 10
  • Cách tắt Game DVR trên Windows 10
  • Cách chặn các kiểu quảng cáo trên Windows 10
  • Cách khắc phục vấn đề Game Bar không hoạt động trên Windows 10

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.
Back to top button