Cách thêm hình ảnh vào file PDF trên máy Mac

Preview là một ứng dụng cực kỳ hữu ích với người dùng macOS. Không chỉ đóng vai trò như một công cụ đa năng cho phép người dùng mở các loại tệp tài liệu văn bản, PDF, hình ảnh, Photoshop, ảnh RAW… Preview còn có thể hỗ trợ chuyển đổi nhanh định dạng tệp, và thậm chí thực hiện hàng loạt tinh chỉnh trên tệp đó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chèn hình ảnh vào một tệp PDF thông qua tiện ích đa năng Preview trên máy Mac.

Cách thêm hình ảnh vào file PDF với Preview

Theo mặc định, bạn sẽ không thể cắt, sao chép, hay dán văn bản cũng như hình ảnh vào một tệp PDF, ngay cả khi tệp đó đang được ở trong ứng dụng Preview. Tuy nhiên, có một mẹo độc đáo để giải quyết hạn chế đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trước tiên, trong Finder, hãy mở thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn thêm vào tệp PDF của mình. Nhấp chuột phải vào hình ảnh đó, trong menu hiện ra, hãy chọn Open With > Preview.

Chọn Open With > Preview

Khi cửa sổ Preview mở ra, bạn nhấn tổ hợp phím Command + A trên bàn phím để chọn toàn bộ hình ảnh.

Nhấn Command + A

Tiếp theo, nhấn Command + C để sao chép hình ảnh. Bây giờ, bạn cần làm một thao tác nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cần thiết để mẹo này có thể thực hiện thành công: Nhấn Command + V để dán đè bản sao của hình ảnh này lên chính nó trong cửa sổ Preview.

Dán đè bản sao của hình ảnh

Mặc dù cả hai hình ảnh về cơ bản đều là một, không khác gì nhau, những điểm mấu chốt nằm ở chỗ hình ảnh sao chép bạn vừa dán đè lên ảnh gốc bây giờ đã trở thành một đối tượng có thể dán được vào tệp PDF thông qua Preview.

Tiếp tục sao chép “hình ảnh dán đè” này bằng cách nhấn Command + C. Hình ảnh bây giờ sẽ được lưu vào khay nhớ tạm thời (clipboard) của máy Mac. Bạn có thể đóng Preview.

Tiếp theo, thông qua Finder, hãy điều hướng đến vị trí tệp PDF mà bạn muốn dán hình ảnh. Lại nhấp chuột phải vào tệp PDF đó và chọn Open With > Preview.

Chọn Open With > Preview

File PDF sẽ lập tức được mở trong Preview. Bây giờ, hãy cuộn đến trang PDF mà bạn muốn chèn hình ảnh vừa sao chép vào, sau đó nhấn Command + V để dán ảnh.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn xử lý hình ảnh đã dán để định vị lại hoặc thay đổi kích thước của nó trong tài liệu PDF.

Nhấn Command + V để dán ảnh vào PDF

Preview sẽ tự động lưu các thay đổi, do đó, bạn sẽ không cần phải lưu tệp PDF đã chỉnh sửa của mình theo cách thủ công. Chỉ cần đóng tài liệu và các thay đổi của bạn đã được lưu. Nếu bạn cần chèn nhiều nhiều hình ảnh hơn vào file PDF của mình, chỉ cần lặp lại quy trình trên.

Back to top button