Thủ Thuật

Cách tìm FirmWare cho các dòng USB

USB bị lỗi FirmWare có thể xuất hiện các lỗi như: Máy tính không nhận USB, Sai dung lượng USB, lỗi không Format được USB, … Bởi vậy bạn cần tìm và nạp lại FirmWare cho USB. Bài viết dưới đây, CNTA sẽ hướng dẫn bạn cách tìm FirmWare cho các dòng USB.

Trong quá trình sử dụng USB bạn đã từng gặp phải lỗi USB hiển thị sai dung lượng, máy tính không nhận USB, … Và một trong những nguyên nhân gây ra các lỗi này là do USB bị lỗi FirmWare.

Hướng dẫn Cách tìm FirmWare cho các dòng USB

Bước 1: Tải về phần mềm ChipGenius

Bước 2: Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VIDPID.

Bước 3: Vào link này nhập 2 thông số VIDPID vào và nhấn nút Search.

Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.


Vậy là bạn đã biết cách tìm FirmWare cho các dòng USB rồi đó, với cách làm này bạn có thể hạn chế một số lỗi xuất khi sử dụng USB di chuyển, sao chép dữ liệu, …

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button