Điện Máy

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR Zalo

Bạn đã tiêm chủng Covid nhưng chưa biết xem chứng nhận tiêm chủng ở đâu? Đừng lo, hướng dẫn tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng QR Zalo dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra một cách nhanh chóng nhất!

Tiêm chủng vaccine Covid hiện đang được triển khai tại rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Sau khi tiến hành tiêm chủng Covid, bạn thường được nhận chứng nhận tiêm chủng bản cứng cũng như có chứng nhận tiêm chủng trực tuyến để có thể xem trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng… Vậy làm sao để tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid?

Thông thường, để tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid thì bạn cần cài ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn chưa cài ứng dụng này thì không sao cả, bạn vẫn có thể tra cứu thông tin qua Zalo bằng cách quét mã QR tiêm chủng Covid. Để có thể kiểm tra bằng cách này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR Zalo

Bước 1: Truy cập vào Zalo

  • Cách 1: Tại trang cá nhân, chọn Ví QR.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid trên Zalo

  • Cách 2: Tại thanh Tìm kiếm, bạn tiến hành nhập Ví QR. Sau đó, chọn Ví QR trong danh sách Tài khoản OA.

 Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng QR trên Zalo

Bước 2: Từ Ví QR, bạn bấm chọn phần Chứng nhận tiêm chủng.

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân, sau đó nhấn Tra cứu

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo Hướng dẫn tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo

Bước 4: Tiếp theo, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, sau khi nhận được mã, hãy nhập vào màn hình rồi ấn Xác nhận.

Hướng dẫn tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo

Đối với trường hợp trên hệ thống chưa ghi nhận chứng nhận tiêm chủng, nếu đã tiêm thì người dùng có thể xem hướng dẫn và cập nhật chứng nhận tiêm chủng bằng cách bấm vào đường link ở chữ tại đây trong phần Ghi chú chữ đỏ bên dưới. Sau khi xác nhận thành công: Nếu mũi tiêm đã được ghi nhận, người dùng sẽ thấy kết quả Chứng nhận tiêm chủng, bao gồm mã QR bên dưới. Mã QR trên nền vàng chứng nhận đã tiêm 1 mũi vaccine, trên nền xanh chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo

Khi thấy gợi ý lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng Covid-19 vào Ví QR, bạn chỉ cần bấm Lưu mã QR để mã QR này được lưu vào Ví QR. Như vậy là bạn đã vừa tra cứu và lưu thành công mã QR chứng nhận tiêm chủng Covid-19.

Cách xem lại chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR Zalo

Để tìm lại mã QR chứng nhận tiêm chủng trên ví QR Zalo và xuất trình khi cần thiết, bạn tiến hành truy cập vào Ví QR bằng 2 cách:

Cách 1: Tại trang cá nhân, chọn Ví QR.

Cách 2: Tại thanh Tìm kiếm, nhập Ví QR. Sau đó, chọn Ví QR trong danh sách Tài khoản OA.

Sau khi truy cập, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin chứng nhận tiêm chủng mà bạn đã lưu ở phần trên.

Xem chứng nhận tiêm chủng Covid bằng ví QR trên Zalo

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid qua ví QR Zalo. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về tiêm chủng khác, hãy truy cập ngay CNTA nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Tham khảo thêm

  • Cách đăng ký tiêm chủng, xem chứng nhận ngừa Covid trên Sổ sức khỏe điện tử
  • Sau khi tiêm vắc xin Covid có hiện tượng gì? Tác dụng phụ của vaccine Covid-19
  • Xuất xứ, tên gọi các loại vaccine Covid-19 trên thế giới hiện nay
  • Cách điều chỉnh thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên Sổ sức khỏe điện tử
  • Cách xem bản đồ Covid TPHCM mới nhất 2021

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button